Giảm tiền thuê cho trường cao đẳng được trưng dụng làm nơi cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Giảm tiền thuê cho trường cao đẳng được trưng dụng làm nơi cách ly
SVVN - Do tác tác động của khu cách ly trong khuôn viên trường CĐ Quốc tế Vabis nên tất cả các hoạt động đào tạo, tuyển sinh, ăn ở của học sinh, sinh viên, sinh hoạt của trường đều bị giảm mạnh.

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa chủ trì cuộc họp nghe Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trình bày phương án hỗ trợ thiệt hại, giảm tiền thuê trường cho trường CĐ Quốc tế Vabis.

Trường CĐ Quốc tế Vabis là một trong những địa điểm cách ly tập trung được tỉnh sử dụng từ khi bắt đầu xảy ra dịch COVID-19. Phần diện tích của trường CĐ Quốc tế Vabis được trưng dụng để làm khu cách ly, gồm toà nhà ký túc xá sinh viên, toà nhà khu nhà nghỉ giáo viên, khu nhà lục giác gồm các phòng học và nhà bếp, nhà ăn. Tổng diện tích khu cách ly khoảng 10.400m2, tương đương 1/3 so với tổng thể diện tích được thuê là 33.750,9m2.

Giảm tiền thuê cho trường cao đẳng được trưng dụng làm nơi cách ly ảnh 1

Trường CĐ Quốc tế Vabis là một trong những địa điểm cách ly tập trung được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sử dụng từ khi bắt đầu xảy ra dịch COVID019.

Do tác tác động của khu cách ly trong khuôn viên trường nên tất cả các hoạt động đào tạo, tuyển sinh, ăn ở của học sinh, sinh viên, sinh hoạt của trường đều bị giảm mạnh. Số lượng tuyển sinh năm 2020 giảm 69% so với năm 2019. Tuy đã tăng mức học phí để bù lỗ nhưng theo báo cáo Kết quả hoạt động kinh doanh của trường, năm 2019 bị lỗ hơn 4 tỷ đồng và năm 2020 lỗ hơn 6 tỷ đồng.

Trên cơ sở đề xuất của trường, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đề xuất UBND tỉnh xem xét, chấp thuận giảm 70% tiền thuê trường (tương đương số lượng tuyển sinh giảm 69%), số tiền giảm là 170 triệu đồng/tháng, kể từ tháng 4/2020 đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền không sử dụng trường làm nơi cách ly COVID-19.

Đồng thời, hỗ trợ lại những chi phí mà trường CĐ Quốc tế Vabis đã sửa chữa, thay thế, khắc phục cơ sở hạ tầng trong khu cách ly nhưng chưa sử dụng thì bị trưng dụng (hơn 600 triệu đồng) và hỗ trợ chi phí cho thay thế mái tôn và xây dựng nhà vệ sinh tại khu vực Hội trường đã bị giải tỏa (gần 400 triệu đồng). Các chi phí hỗ trợ trên được lấy từ nguồn đền bù giải phóng mặt bằng còn lại do Sở Lao động Thương binh và Xã hội quản lý và Sở sẽ kiểm soát theo khối lượng thực tế, hồ sơ, hóa đơn tài chính.

Ông Trần Văn Tuấn cơ bản ủng hộ các đề xuất trên của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, việc hỗ trợ, đền bù thiệt hại cho trường CĐ Quốc tế Vabis là hợp tình, hợp lý và cần triển khai thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, ông đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục bàn bạc để thống nhất các nội dung chi và mức hỗ trợ, đảm bảo đúng quy định của pháp luật nhưng vẫn đủ để khích lệ, động viên tinh thần nhà trường tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.