Gian hàng hoa Tết hỗ trợ học sinh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình gian hàng hoa Tết 2022 do các thầy cô trường PT DTNT THPT Kiên Giang thực hiện bắt đầu từ ngày 23/1 đến ngày 30/1 nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ các bạn học sinh của trường. 

Chia sẻ về ý tưởng đầy nhân văn về gian hàng hoa Tết trên, cô Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đại dịch trong hai năm vừa qua đã để lại rất nhiều khó khăn cho mọi người nói chung và các bạn học sinh của trường nói riêng, đặc biệt là các bạn ở vùng sâu, vùng xa. Nhận thấy những nỗi vất vả ấy nên các thầy cô của trường đã cùng nhau tạo gian hàng hoa Tết nhằm mục đích gây quỹ, góp phần hỗ trợ cho các bạn học sinh trong lúc khó khăn”.

Là người đầu tiên “thắp lửa” cho hoạt động nên ban đầu cô Châu Quỳnh Dao đã tự bỏ vốn để nhập hoa từ TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) mang về Kiên Giang phục vụ gian hàng hoa Tết của trường. Tổng số cây kiểng và hoa nhập về ước tính khoảng 40 triệu đồng trong hai lần vận chuyển về trường, bao gồm rất nhiều loại hoa, cây kiểng như: cát tường, sứ, vạn thọ, hoa hồng… Trung bình một cặp hoa có giá dao động từ 120.000 đến 220.000 đồng.

Gian hàng hoa Tết hỗ trợ học sinh khó khăn ảnh 1

Các thầy cô tận tình trong quá trình kiểm tra.

Gian hàng hoa Tết đi vào hoạt động dựa trên sự phân công linh hoạt trong việc thay phiên nhau quản lý, sắp xếp thời gian cho phù hợp, đặc biệt là vào khoảng thời gian cuối năm lại nghỉ Tết khá trễ nên các thầy cô phải cân bằng giữa lịch dạy học trực tuyến.

Gian hàng hoa Tết hỗ trợ học sinh khó khăn ảnh 2

Các loại hoa của trường.

Nói về những khó khăn khi lần đầu thực hiện hoạt động gian hàng hoa Tết cô Quỳnh Dao chia sẻ: “Vì lần đầu tổ chức thực hiện nên không thể tránh khỏi những khó khăn, nhất là trong việc kiểm tra số lượng hoa vì hoa nhập về một lần rất nhiều loại. Bên cạnh đó, vì lý do dịch bệnh phức tạp nên việc tìm nguồn hàng cũng là vấn đề lớn, cùng với việc không có nhiều kinh nghiệm nên trường đã đặt hoa trễ, lại lấy giá đầu vào khá cao nên thu lại lợi nhuận cũng không nhiều. Ngoài ra, việc chăm sóc, tưới tiêu cho cây kiểng và hoa Tết cũng là một trong những vất vả cho các thầy cô”.

Gian hàng hoa Tết hỗ trợ học sinh khó khăn ảnh 3

Đa dạng các loại hoa, cây kiểng tại gian hàng của trường.

Lợi nhuận thu về từ gian hàng hoa Tết sẽ được góp vào quỹ dự phòng của Đoàn Thanh niên trường nhằm hỗ trợ học sinh khi các bạn gặp khó khăn. Cô Quỳnh Dao bày tỏ, bên cạnh việc gây quỹ giúp học sinh khó khăn, gian hàng hoa Tết của trường còn mong muốn lan tỏa thông điệp: “Để chinh phục những khó khăn, bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng, xã hội, yếu tố quan trọng để giúp ta vượt qua tất cả là phải biết phát huy nội lực của chính mình với sự nỗ lực không ngừng nghỉ”.

Gian hàng hoa Tết hỗ trợ học sinh khó khăn ảnh 4

Việc xây dựng, phát triển gian hàng hoa Tết gây quỹ của các thầy cô đã mang lại một giá trị tinh thần cho các bạn học sinh của trường trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. Danh Dĩ Khang (19 tuổi) cựu học sinh trường PT DTNT THPT Kiên Giang bày tỏ: “Mình cảm thấy hoạt động lần này của trường rất ý nghĩa, ngay từ khi thấy các thầy cô đăng tải những hình ảnh đầu tiên trên Fanpage Đoàn trường mình đã nhanh chóng chia sẻ nhằm góp một phần nhỏ lan tỏa hành động thiết thực của thầy cô đến với mọi người, để mọi người có thể tranh thủ ghé qua ủng hộ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.