Gian hàng hoa Tết hỗ trợ học sinh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình gian hàng hoa Tết 2022 do các thầy cô trường PT DTNT THPT Kiên Giang thực hiện bắt đầu từ ngày 23/1 đến ngày 30/1 nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ các bạn học sinh của trường. 

Chia sẻ về ý tưởng đầy nhân văn về gian hàng hoa Tết trên, cô Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đại dịch trong hai năm vừa qua đã để lại rất nhiều khó khăn cho mọi người nói chung và các bạn học sinh của trường nói riêng, đặc biệt là các bạn ở vùng sâu, vùng xa. Nhận thấy những nỗi vất vả ấy nên các thầy cô của trường đã cùng nhau tạo gian hàng hoa Tết nhằm mục đích gây quỹ, góp phần hỗ trợ cho các bạn học sinh trong lúc khó khăn”.

Là người đầu tiên “thắp lửa” cho hoạt động nên ban đầu cô Châu Quỳnh Dao đã tự bỏ vốn để nhập hoa từ TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) mang về Kiên Giang phục vụ gian hàng hoa Tết của trường. Tổng số cây kiểng và hoa nhập về ước tính khoảng 40 triệu đồng trong hai lần vận chuyển về trường, bao gồm rất nhiều loại hoa, cây kiểng như: cát tường, sứ, vạn thọ, hoa hồng… Trung bình một cặp hoa có giá dao động từ 120.000 đến 220.000 đồng.

Gian hàng hoa Tết hỗ trợ học sinh khó khăn ảnh 1

Các thầy cô tận tình trong quá trình kiểm tra.

Gian hàng hoa Tết đi vào hoạt động dựa trên sự phân công linh hoạt trong việc thay phiên nhau quản lý, sắp xếp thời gian cho phù hợp, đặc biệt là vào khoảng thời gian cuối năm lại nghỉ Tết khá trễ nên các thầy cô phải cân bằng giữa lịch dạy học trực tuyến.

Gian hàng hoa Tết hỗ trợ học sinh khó khăn ảnh 2

Các loại hoa của trường.

Nói về những khó khăn khi lần đầu thực hiện hoạt động gian hàng hoa Tết cô Quỳnh Dao chia sẻ: “Vì lần đầu tổ chức thực hiện nên không thể tránh khỏi những khó khăn, nhất là trong việc kiểm tra số lượng hoa vì hoa nhập về một lần rất nhiều loại. Bên cạnh đó, vì lý do dịch bệnh phức tạp nên việc tìm nguồn hàng cũng là vấn đề lớn, cùng với việc không có nhiều kinh nghiệm nên trường đã đặt hoa trễ, lại lấy giá đầu vào khá cao nên thu lại lợi nhuận cũng không nhiều. Ngoài ra, việc chăm sóc, tưới tiêu cho cây kiểng và hoa Tết cũng là một trong những vất vả cho các thầy cô”.

Gian hàng hoa Tết hỗ trợ học sinh khó khăn ảnh 3

Đa dạng các loại hoa, cây kiểng tại gian hàng của trường.

Lợi nhuận thu về từ gian hàng hoa Tết sẽ được góp vào quỹ dự phòng của Đoàn Thanh niên trường nhằm hỗ trợ học sinh khi các bạn gặp khó khăn. Cô Quỳnh Dao bày tỏ, bên cạnh việc gây quỹ giúp học sinh khó khăn, gian hàng hoa Tết của trường còn mong muốn lan tỏa thông điệp: “Để chinh phục những khó khăn, bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng, xã hội, yếu tố quan trọng để giúp ta vượt qua tất cả là phải biết phát huy nội lực của chính mình với sự nỗ lực không ngừng nghỉ”.

Gian hàng hoa Tết hỗ trợ học sinh khó khăn ảnh 4

Việc xây dựng, phát triển gian hàng hoa Tết gây quỹ của các thầy cô đã mang lại một giá trị tinh thần cho các bạn học sinh của trường trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. Danh Dĩ Khang (19 tuổi) cựu học sinh trường PT DTNT THPT Kiên Giang bày tỏ: “Mình cảm thấy hoạt động lần này của trường rất ý nghĩa, ngay từ khi thấy các thầy cô đăng tải những hình ảnh đầu tiên trên Fanpage Đoàn trường mình đã nhanh chóng chia sẻ nhằm góp một phần nhỏ lan tỏa hành động thiết thực của thầy cô đến với mọi người, để mọi người có thể tranh thủ ghé qua ủng hộ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.