Gian hàng hoa Tết hỗ trợ học sinh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình gian hàng hoa Tết 2022 do các thầy cô trường PT DTNT THPT Kiên Giang thực hiện bắt đầu từ ngày 23/1 đến ngày 30/1 nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ các bạn học sinh của trường. 

Chia sẻ về ý tưởng đầy nhân văn về gian hàng hoa Tết trên, cô Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đại dịch trong hai năm vừa qua đã để lại rất nhiều khó khăn cho mọi người nói chung và các bạn học sinh của trường nói riêng, đặc biệt là các bạn ở vùng sâu, vùng xa. Nhận thấy những nỗi vất vả ấy nên các thầy cô của trường đã cùng nhau tạo gian hàng hoa Tết nhằm mục đích gây quỹ, góp phần hỗ trợ cho các bạn học sinh trong lúc khó khăn”.

Là người đầu tiên “thắp lửa” cho hoạt động nên ban đầu cô Châu Quỳnh Dao đã tự bỏ vốn để nhập hoa từ TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) mang về Kiên Giang phục vụ gian hàng hoa Tết của trường. Tổng số cây kiểng và hoa nhập về ước tính khoảng 40 triệu đồng trong hai lần vận chuyển về trường, bao gồm rất nhiều loại hoa, cây kiểng như: cát tường, sứ, vạn thọ, hoa hồng… Trung bình một cặp hoa có giá dao động từ 120.000 đến 220.000 đồng.

Gian hàng hoa Tết hỗ trợ học sinh khó khăn ảnh 1

Các thầy cô tận tình trong quá trình kiểm tra.

Gian hàng hoa Tết đi vào hoạt động dựa trên sự phân công linh hoạt trong việc thay phiên nhau quản lý, sắp xếp thời gian cho phù hợp, đặc biệt là vào khoảng thời gian cuối năm lại nghỉ Tết khá trễ nên các thầy cô phải cân bằng giữa lịch dạy học trực tuyến.

Gian hàng hoa Tết hỗ trợ học sinh khó khăn ảnh 2

Các loại hoa của trường.

Nói về những khó khăn khi lần đầu thực hiện hoạt động gian hàng hoa Tết cô Quỳnh Dao chia sẻ: “Vì lần đầu tổ chức thực hiện nên không thể tránh khỏi những khó khăn, nhất là trong việc kiểm tra số lượng hoa vì hoa nhập về một lần rất nhiều loại. Bên cạnh đó, vì lý do dịch bệnh phức tạp nên việc tìm nguồn hàng cũng là vấn đề lớn, cùng với việc không có nhiều kinh nghiệm nên trường đã đặt hoa trễ, lại lấy giá đầu vào khá cao nên thu lại lợi nhuận cũng không nhiều. Ngoài ra, việc chăm sóc, tưới tiêu cho cây kiểng và hoa Tết cũng là một trong những vất vả cho các thầy cô”.

Gian hàng hoa Tết hỗ trợ học sinh khó khăn ảnh 3

Đa dạng các loại hoa, cây kiểng tại gian hàng của trường.

Lợi nhuận thu về từ gian hàng hoa Tết sẽ được góp vào quỹ dự phòng của Đoàn Thanh niên trường nhằm hỗ trợ học sinh khi các bạn gặp khó khăn. Cô Quỳnh Dao bày tỏ, bên cạnh việc gây quỹ giúp học sinh khó khăn, gian hàng hoa Tết của trường còn mong muốn lan tỏa thông điệp: “Để chinh phục những khó khăn, bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng, xã hội, yếu tố quan trọng để giúp ta vượt qua tất cả là phải biết phát huy nội lực của chính mình với sự nỗ lực không ngừng nghỉ”.

Gian hàng hoa Tết hỗ trợ học sinh khó khăn ảnh 4

Việc xây dựng, phát triển gian hàng hoa Tết gây quỹ của các thầy cô đã mang lại một giá trị tinh thần cho các bạn học sinh của trường trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. Danh Dĩ Khang (19 tuổi) cựu học sinh trường PT DTNT THPT Kiên Giang bày tỏ: “Mình cảm thấy hoạt động lần này của trường rất ý nghĩa, ngay từ khi thấy các thầy cô đăng tải những hình ảnh đầu tiên trên Fanpage Đoàn trường mình đã nhanh chóng chia sẻ nhằm góp một phần nhỏ lan tỏa hành động thiết thực của thầy cô đến với mọi người, để mọi người có thể tranh thủ ghé qua ủng hộ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.
Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

SVVN - Ngày 11/3, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm Hội Sinh viên cấp Trường và tập huấn chuyên đề công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Hội Sinh viên cấp Trường. Tại hội nghị, Hội Sinh viên TP. HCM đã công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII.
10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - Ngày 10/3, Thành Đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; Quốc phòng - an ninh; Thể dục thể thao; Văn hóa nghệ thuật và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, năm 2022.
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

SVVN - Trong hai ngày 8 - 9/3, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngày hội do báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tổ chức. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu.