Giảng viên trẻ nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ThS Nguyễn Quốc Việt, Giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công Đoàn, là cán bộ Đoàn tiêu biểu xuất sắc, trở thành một trong bốn gương mặt đại diện của Thủ đô nhận giải thưởng Lý Tự Trọng.

Giảng viên nhiệt huyết, cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo

Không chỉ là một giảng viên có nhiều thành tích xuất sắc, anh Nguyễn Quốc Việt còn là một cán bộ Đoàn đầy năng động với rất nhiều sáng kiến vì cộng đồng.

Trên cương vị là Bí thư Đoàn trường Đại học Công Đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công Đoàn, anh Việt luôn cùng tập thể Ban thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên đã định hướng và tổ chức cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên trong Nhà trường hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Giảng viên trẻ nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2022 ảnh 1
Anh Nguyễn Quốc Việt ( Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công Đoàn).

Dưới sự chỉ đạo sâu sát của anh Việt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công Đoàn và cá nhân anh đã nhận được Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội về thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2021.

Là người trực tiếp tổ chức và trực tiếp chỉ đạo thành công chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021, anh Việt đã triển khai triển khai nhiều mô hình, công trình thiết thực, ý nghĩa và mang tính lan tỏa. Như là người lên ý tưởng, tham gia và trực tiếp trình Đảng ủy và Thành Đoàn, Hội sinh viên Thành phố Hà Nội về kế hoạch Chiến dịch TNTN Hè năm 2021,…

Bên cạnh đó, anh Nguyễn Quốc Việt cũng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 và hỗ trợ sinh viên, người lao động trong bối cảnh dịch bệnh COVID - 19.

Tính từ năm 2012 cho đến 2021, anh Nguyễn Quốc Việt là Tác giả chính của 23 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành hoặc báo cáo tại Hội nghị khoa học quốc tế. Nhiều bài bào thể hiện được những sáng kiến trong lĩnh vực nghiên cứu về kinh tế tài chính được Hội đồng thẩm định đánh giá cao. Riêng trong năm 2020 - 2021, anh đã công bố: 10 công trình khoa học.

Giảng viên trẻ nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2022 ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Quốc Việt nhận giải Đảng Viên trẻ xuất sắc tiêu biểu.

Nhiều công trình, mô hình sáng tạo áp dụng vào thực tiễn

Trong năm 2021, anh Việt là tác giả của một sáng kiến đã được áp dụng trong thực tiễn và được xã hội ghi nhận, Thành đoàn Hà Nội trao tặng bằng khen là công trình tiêu biểu trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, hiện nay, công trình cũng đang được đưa vào hồ sơ đề xuất là công trình Thanh niên toàn quốc.

Điển hình có một số công trình như “Nhà pháo cứu sinh”, với công trình này, anh Việt trực tiếp chỉ đạo Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công Đoàn phối hợp cùng CLB Sẻ chia sự sống Hà Nội đã và đang triển khai xây dựng công trình thanh niên trị giá: 680.000.000 VNĐ (Sáu trăm tám mươi triệu đồng chẵn). Công trình thanh niên gồm 20 căn “Nhà phao chống lũ” hỗ trợ các hộ dân nghèo thường xuyên bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại Xã Kim Bảng và xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Giảng viên trẻ nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2022 ảnh 3

Một số hoạt động trong các công trình tiêu biểu của anh Nguyễn Quốc Việt.

Chia sẻ thêm về mô hình này, anh Việt tâm sự: “Thay vì lựa chọn hoạt động từ thiện, tình nguyện sau lũ lụt thiên tai, Tôi đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công Đoàn phối hợp cùng CLB Sẻ chia sự sống Hà Nội tiến hành trao tặng “Nhà phao cứu sinh” cho bà con tại vùng rốn lũ hằng năm tại Quảng Bình. Mỗi căn nhà phao cứu sinh được xây dựng với kết cấu: khung nhà được làm bằng thép hình và tôn, được đặt trên 16 thùng phi, có sức nâng 2,5 tấn, đủ để giữ an toàn tính mạng cho 10 người dân khi lũ về, 1 căn nhà phao có tuổi thọ 15 năm và giá trị 34.000.000 VNĐ.”

Giảng viên trẻ nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2022 ảnh 4

Một số hoạt động trong các công trình tiêu biểu của anh Nguyễn Quốc Việt.

Bên cạnh đó, anh Việt còn rất nhiều mô hình sáng tạo như “A+ Người bạn đồng hành tin cậy". Với mô hình này, có hai nội dung chính đó là tạo nền tảng thư viện điện tử bao gồm: học liệu, tài liệu, giáo trình, đề cương ôn tập cũng như hệ thống đề thi, đáp án đề thi các học kỳ, các năm để các bạn sinh viên có nguồn tài liệu tham khảo dồi dào và tiện ích. Và xây dựng một mạng lưới hỗ trợ học tập dưới mô hình học nhóm: sinh viên khóa trên kèm sinh viên khóa dưới, sinh viên học tốt kèm sinh viên học chưa tốt.

Giảng viên trẻ nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2022 ảnh 5

Với những cống hiến xuất sắc, công trình sáng tạo, ý nghĩa của mình, anh đã nhận được nhiều bằng khen giấy khen các cấp, trong đó có bằng khen của T.Ư Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020; đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp thành phố năm 2021; bằng khen của Thành đoàn Hà Nội về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020… Đặc biệt anh là một trong 94 cán bộ Đoàn được T.Ư Đoàn trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022.

Giảng viên trẻ nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2022 ảnh 6

Anh trở thành một trong bốn gương mặt đại diện của thủ đô nhận giải thưởng Lý Tự Trọng.

Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ cán bộ đoàn tiêu biểu góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Đồng thời, tạo động lực để cán bộ đoàn, đoàn viên không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.