Giảng viên trẻ nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ThS Nguyễn Quốc Việt, Giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công Đoàn, là cán bộ Đoàn tiêu biểu xuất sắc, trở thành một trong bốn gương mặt đại diện của Thủ đô nhận giải thưởng Lý Tự Trọng.

Giảng viên nhiệt huyết, cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo

Không chỉ là một giảng viên có nhiều thành tích xuất sắc, anh Nguyễn Quốc Việt còn là một cán bộ Đoàn đầy năng động với rất nhiều sáng kiến vì cộng đồng.

Trên cương vị là Bí thư Đoàn trường Đại học Công Đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công Đoàn, anh Việt luôn cùng tập thể Ban thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên đã định hướng và tổ chức cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên trong Nhà trường hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Giảng viên trẻ nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2022 ảnh 1
Anh Nguyễn Quốc Việt ( Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công Đoàn).

Dưới sự chỉ đạo sâu sát của anh Việt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công Đoàn và cá nhân anh đã nhận được Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội về thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2021.

Là người trực tiếp tổ chức và trực tiếp chỉ đạo thành công chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021, anh Việt đã triển khai triển khai nhiều mô hình, công trình thiết thực, ý nghĩa và mang tính lan tỏa. Như là người lên ý tưởng, tham gia và trực tiếp trình Đảng ủy và Thành Đoàn, Hội sinh viên Thành phố Hà Nội về kế hoạch Chiến dịch TNTN Hè năm 2021,…

Bên cạnh đó, anh Nguyễn Quốc Việt cũng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 và hỗ trợ sinh viên, người lao động trong bối cảnh dịch bệnh COVID - 19.

Tính từ năm 2012 cho đến 2021, anh Nguyễn Quốc Việt là Tác giả chính của 23 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành hoặc báo cáo tại Hội nghị khoa học quốc tế. Nhiều bài bào thể hiện được những sáng kiến trong lĩnh vực nghiên cứu về kinh tế tài chính được Hội đồng thẩm định đánh giá cao. Riêng trong năm 2020 - 2021, anh đã công bố: 10 công trình khoa học.

Giảng viên trẻ nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2022 ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Quốc Việt nhận giải Đảng Viên trẻ xuất sắc tiêu biểu.

Nhiều công trình, mô hình sáng tạo áp dụng vào thực tiễn

Trong năm 2021, anh Việt là tác giả của một sáng kiến đã được áp dụng trong thực tiễn và được xã hội ghi nhận, Thành đoàn Hà Nội trao tặng bằng khen là công trình tiêu biểu trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, hiện nay, công trình cũng đang được đưa vào hồ sơ đề xuất là công trình Thanh niên toàn quốc.

Điển hình có một số công trình như “Nhà pháo cứu sinh”, với công trình này, anh Việt trực tiếp chỉ đạo Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công Đoàn phối hợp cùng CLB Sẻ chia sự sống Hà Nội đã và đang triển khai xây dựng công trình thanh niên trị giá: 680.000.000 VNĐ (Sáu trăm tám mươi triệu đồng chẵn). Công trình thanh niên gồm 20 căn “Nhà phao chống lũ” hỗ trợ các hộ dân nghèo thường xuyên bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại Xã Kim Bảng và xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Giảng viên trẻ nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2022 ảnh 3

Một số hoạt động trong các công trình tiêu biểu của anh Nguyễn Quốc Việt.

Chia sẻ thêm về mô hình này, anh Việt tâm sự: “Thay vì lựa chọn hoạt động từ thiện, tình nguyện sau lũ lụt thiên tai, Tôi đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công Đoàn phối hợp cùng CLB Sẻ chia sự sống Hà Nội tiến hành trao tặng “Nhà phao cứu sinh” cho bà con tại vùng rốn lũ hằng năm tại Quảng Bình. Mỗi căn nhà phao cứu sinh được xây dựng với kết cấu: khung nhà được làm bằng thép hình và tôn, được đặt trên 16 thùng phi, có sức nâng 2,5 tấn, đủ để giữ an toàn tính mạng cho 10 người dân khi lũ về, 1 căn nhà phao có tuổi thọ 15 năm và giá trị 34.000.000 VNĐ.”

Giảng viên trẻ nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2022 ảnh 4

Một số hoạt động trong các công trình tiêu biểu của anh Nguyễn Quốc Việt.

Bên cạnh đó, anh Việt còn rất nhiều mô hình sáng tạo như “A+ Người bạn đồng hành tin cậy". Với mô hình này, có hai nội dung chính đó là tạo nền tảng thư viện điện tử bao gồm: học liệu, tài liệu, giáo trình, đề cương ôn tập cũng như hệ thống đề thi, đáp án đề thi các học kỳ, các năm để các bạn sinh viên có nguồn tài liệu tham khảo dồi dào và tiện ích. Và xây dựng một mạng lưới hỗ trợ học tập dưới mô hình học nhóm: sinh viên khóa trên kèm sinh viên khóa dưới, sinh viên học tốt kèm sinh viên học chưa tốt.

Giảng viên trẻ nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2022 ảnh 5

Với những cống hiến xuất sắc, công trình sáng tạo, ý nghĩa của mình, anh đã nhận được nhiều bằng khen giấy khen các cấp, trong đó có bằng khen của T.Ư Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020; đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp thành phố năm 2021; bằng khen của Thành đoàn Hà Nội về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020… Đặc biệt anh là một trong 94 cán bộ Đoàn được T.Ư Đoàn trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022.

Giảng viên trẻ nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2022 ảnh 6

Anh trở thành một trong bốn gương mặt đại diện của thủ đô nhận giải thưởng Lý Tự Trọng.

Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ cán bộ đoàn tiêu biểu góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Đồng thời, tạo động lực để cán bộ đoàn, đoàn viên không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.