Giảng viên trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) nhận giải thưởng 'Quả Cầu Vàng 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TS Lê Thanh Long (34 tuổi, Khoa Cơ khí - trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM) vừa được Hội đồng xét chọn giải thưởng Quả Cầu Vàng 2022 công bố là một trong 10 gương mặt nổi bật cho giải thưởng khoa học công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022'.

Giải thưởng khoa học công nghệ 'Quả Cầu Vàng' là phần thưởng cao quý do T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Giải thưởng dành cho các tài năng trẻ (tuổi không quá 35) có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu, làm việc ở trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Chuyển đổi số và tự động hóa; Công nghệ y – dược; Công nghệ sinh học; Công nghệ môi trường và Công nghệ vật liệu mới.

TS Lê Thanh Long xuất sắc đạt giải thưởng khoa học công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' lĩnh vực Công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa. TS Long là chủ nhiệm đề tài NAFOSTED: "Nghiên cứu sự chuyển động mao dẫn nhiệt của chất lỏng trong kênh dẫn micro dưới tác dụng của nguồn nhiệt laser". Đây là công trình nghiên cứu cung cấp một phương pháp mới để điều khiển linh hoạt giọt chất lỏng trong kênh dẫn vi lưu đó là dùng nguồn nhiệt phát ra từ laser. Việc tìm ra phương pháp mới có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển các thiết bị chip điện tử dùng trong công nghệ nano, hệ thống vi cơ điện MEMS và lĩnh vực tự động hóa.

Giảng viên trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) nhận giải thưởng 'Quả Cầu Vàng 2022' ảnh 1

TS Lê Thanh Long - 1 trong 10 gương mặt nổi bật cho giải thưởng khoa học công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022'. Giải thưởng sẽ được trao vào cuối tháng 11/2022, tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, TS Long còn có 11 bài báo khoa học đã công bố trên tạp chí khoa học quốc tế. Trong đó, TS Long là tác giả chính 4 bài báo thuộc danh mục Q1, 2 bài báo thuộc danh mục Q2 (1 bài là tác giả chính), tác giả chính 1 bài báo thuộc danh mục Q3, 4 bài báo thuộc danh mục Q4/Scopus (2 bài là tác giả chính); 13 bài báo khoa học đã công bố trên tạp chí khoa học trong nước (10 bài là tác giả chính); 10 bài báo khoa học đã công bố trên hội thảo khoa học quốc tế.

TS Long là tác giả chính 1 báo cáo khoa học xuất sắc tại hội thảo/hội nghị quốc tế (Oral presentation), 9 báo cáo khoa học đăng toàn văn trong kỷ yếu hội thảo/hội nghị quốc tế (4 bài là tác giả chính); 3 báo cáo khoa học đăng toàn văn trong kỷ yếu hội thảo/hội nghị quốc gia (1 bài là tác giả chính); Chủ trì 1 đề tài cấp Nhà nước và đồng chủ nhiệm 1 đề tài cấp Bộ, 2 đề tài cấp cơ sở đã nghiệm thu đạt yêu cầu; Tác giả của 1 sách tham khảo được NXB uy tín phát hành; Có 1 sản phẩm khoa học công nghệ được ứng dụng phạm vị địa phương/đơn vị; Giải Nhất lĩnh vực Cơ khí của Cuộc thi "Nhà nghiên cứu Khoa học Việt Nam xuất sắc tại Đài Loan năm 2016".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.