Giảng viên trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) nhận giải thưởng 'Quả Cầu Vàng 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TS Lê Thanh Long (34 tuổi, Khoa Cơ khí - trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM) vừa được Hội đồng xét chọn giải thưởng Quả Cầu Vàng 2022 công bố là một trong 10 gương mặt nổi bật cho giải thưởng khoa học công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022'.

Giải thưởng khoa học công nghệ 'Quả Cầu Vàng' là phần thưởng cao quý do T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Giải thưởng dành cho các tài năng trẻ (tuổi không quá 35) có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu, làm việc ở trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Chuyển đổi số và tự động hóa; Công nghệ y – dược; Công nghệ sinh học; Công nghệ môi trường và Công nghệ vật liệu mới.

TS Lê Thanh Long xuất sắc đạt giải thưởng khoa học công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' lĩnh vực Công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa. TS Long là chủ nhiệm đề tài NAFOSTED: "Nghiên cứu sự chuyển động mao dẫn nhiệt của chất lỏng trong kênh dẫn micro dưới tác dụng của nguồn nhiệt laser". Đây là công trình nghiên cứu cung cấp một phương pháp mới để điều khiển linh hoạt giọt chất lỏng trong kênh dẫn vi lưu đó là dùng nguồn nhiệt phát ra từ laser. Việc tìm ra phương pháp mới có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển các thiết bị chip điện tử dùng trong công nghệ nano, hệ thống vi cơ điện MEMS và lĩnh vực tự động hóa.

Giảng viên trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) nhận giải thưởng 'Quả Cầu Vàng 2022' ảnh 1

TS Lê Thanh Long - 1 trong 10 gương mặt nổi bật cho giải thưởng khoa học công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022'. Giải thưởng sẽ được trao vào cuối tháng 11/2022, tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, TS Long còn có 11 bài báo khoa học đã công bố trên tạp chí khoa học quốc tế. Trong đó, TS Long là tác giả chính 4 bài báo thuộc danh mục Q1, 2 bài báo thuộc danh mục Q2 (1 bài là tác giả chính), tác giả chính 1 bài báo thuộc danh mục Q3, 4 bài báo thuộc danh mục Q4/Scopus (2 bài là tác giả chính); 13 bài báo khoa học đã công bố trên tạp chí khoa học trong nước (10 bài là tác giả chính); 10 bài báo khoa học đã công bố trên hội thảo khoa học quốc tế.

TS Long là tác giả chính 1 báo cáo khoa học xuất sắc tại hội thảo/hội nghị quốc tế (Oral presentation), 9 báo cáo khoa học đăng toàn văn trong kỷ yếu hội thảo/hội nghị quốc tế (4 bài là tác giả chính); 3 báo cáo khoa học đăng toàn văn trong kỷ yếu hội thảo/hội nghị quốc gia (1 bài là tác giả chính); Chủ trì 1 đề tài cấp Nhà nước và đồng chủ nhiệm 1 đề tài cấp Bộ, 2 đề tài cấp cơ sở đã nghiệm thu đạt yêu cầu; Tác giả của 1 sách tham khảo được NXB uy tín phát hành; Có 1 sản phẩm khoa học công nghệ được ứng dụng phạm vị địa phương/đơn vị; Giải Nhất lĩnh vực Cơ khí của Cuộc thi "Nhà nghiên cứu Khoa học Việt Nam xuất sắc tại Đài Loan năm 2016".

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.