"Giật mình" trước thu nhập "khủng" của sao Hoa Ngữ

"Giật mình" trước thu nhập "khủng" của sao Hoa Ngữ
SVVN - Muốn biết nghệ sĩ Trung Quốc kiếm tiền “khủng” thế nào, cứ nhìn vào khoản thuế thu nhập cá nhân của họ.

Những con số giật mình

Lâu nay, khán giả vẫn biết rằng nghệ sĩ Trung Quốc kiếm tiền cực “khủng”, thậm chí những ngôi sao hàng đầu còn có thu nhập cao hơn cả diễn viên Hollywood. Chỉ vài phút xuất hiện tại một sự kiện nào đó, một ngôi sao Hoa Ngữ có thể đút túi hàng triệu tệ (tương đương vài tỷ đồng). Thù lao đóng phim hoặc tham gia “show” giải trí của các sao còn khiến người thường “giật mình” hơn nữa.

Giật mình trước thu nhập khủng của sao Hoa Ngữ

Dương Mịch đã từng được trả khoảng 80 triệu tệ (khoảng 270 tỷ đồng) cho một phim truyền hình.

Giật mình trước thu nhập khủng của sao Hoa Ngữ

Hoắc Kiến Hoa cũng đã nhận tới 75 triệu tệ (hơn 250 tỷ đồng) cho phim Như Ý truyện.

Những con số trên trời này đã khiến tổng cục điện ảnh Trung Quốc phải ban lệnh siết chặt thù lao của các nghệ sĩ Hoa ngữ, vì cho rằng, mức chi trả này vượt quá tài năng cũng như công sức của họ. Rất nhiều diễn viên nhận tiền thì nhiều nhưng chỉ dành vài ngày xuất hiện tại trường quay, phần lớn các cảnh đều nhờ diễn viên đóng thế. Cũng vì phần lớn chi phí làm phim đã dành để trả thù lao, nên nhà sản xuất chỉ còn rất ít tiền đầu tư cho phim trường, trang phục hay kỹ xảo, khiến cho phim có bối cảnh nghèo nàn, hiệu ứng hình ảnh nhìn vô cùng giả tạo.

Giờ đây, thu nhập của họ đã bị giảm chỉ còn khoảng 1/3 so với trước đây. Nhưng dù có bị hạ đi hơn một nửa thì thù lao của các nghệ sĩ Trung Quốc vẫn là mơ ước của ngôi sao các nước khác.

Thuế đóng một năm, hơn người khác lao động cả đời

Mới đây, tạp chí Global Times của Trung Quốc đã tiết lộ danh sách 100 nghệ sĩ nước này đóng thuế thu nhập cao nhất trong năm 2018. Theo đó, nam ca sĩ Lay (Trương Nghệ Hưng) đã phải nộp 19 triệu tệ (khoảng 65 tỷ đồng), một con số đủ khiến khán giả nào cũng “giật mình”. Thế nhưng, dù đóng thuế nhiều như thế, Lay chỉ đứng thứ 88 trong bảng xếp hạng này mà thôi.

Giật mình trước thu nhập khủng của sao Hoa Ngữ

Người đứng đầu bảng là Phạm Băng Băng, sau scandal trốn thuế gây ồn ào suốt nửa cuối năm 2018 thì “Nữ hoàng thị phi” đã phải nộp phạt thuế với con số cực lớn: 130 triệu đôla (khoảng 3.100 tỷ đồng)

Giật mình trước thu nhập khủng của sao Hoa Ngữ

 Lộc Hàm (EXO) là nghệ sĩ có khoản nộp thuế cao thứ hai trong danh sách này.

Tuy số thuế của Lộc Hàm không được tiết lộ cụ thể nhưng chắc chắn sẽ phải gấp chục lần so với tiền thuế Lay đã nộp.

Có thể thấy, chỉ riêng khoản đóng thuế của Lay thôi, cũng cao hơn thu nhập cả năm của nhiều thành viên EXO đang hoạt động tại Hàn Quốc. Cũng tạp chí Globals Times cho biết, chỉ có khoảng 1% nghệ sĩ xứ Hàn kiếm được hơn 4 tỷ won (khoảng 88 tỷ đồng) mỗi năm. Trong khi, cũng với khối lượng công việc tương tự như thế, nếu “idol” sang hoạt động ở Trung Quốc sẽ nhận về thù lao cao hơn gấp 8 lần là ít.

Giờ thì khán giả đã hiểu vì sao nhiều nghệ sĩ Trung Quốc sau khi “debut” và nổi tiếng tại Hàn, đã tìm mọi cách để về quê nhà hoạt động tiếp. Bởi khối lượng công việc ít đi, áp lực giữ hình tượng sạch không còn quá nặng nề, khán giả dễ tính hơn, thù lao cao gấp nhiều lần thì ai chẳng ham.

Theo SVVN 9-2019
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ minh tinh suýt mất cả sự nghiệp vì 'cảnh nóng', bất ngờ tái xuất đầy quyến rũ tại LHP Cannes 2022

Nữ minh tinh suýt mất cả sự nghiệp vì 'cảnh nóng', bất ngờ tái xuất đầy quyến rũ tại LHP Cannes 2022

SVVN - Thang Duy đang là một trong những nữ diễn viên được quan tâm bậc nhất tại "Liên hoan phim (LHP) Cannes 2022". Sự trở lại với vai nữ chính trong phim "Decision to leave" của đạo diễn lừng danh Park Chan Wook giúp Thang Duy lấy lại hào quang sau vai diễn gây tranh cãi dữ dội trong "Sắc giới".