Giới trẻ có suy nghĩ như thế nào về ngày lễ Tình nhân 14/02?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khi sắc đỏ của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán còn vương vấn như níu kéo thời gian thì sắc hồng đã bắt đầu phủ khắp phố phường nhân dịp lễ Tình nhân sắp tới. Nhân dịp này, các bạn trẻ mới gia nhập vào thị trường sẽ tận hưởng ngày lễ tuyệt đẹp hay lựa chọn tập trung sự nghiệp cho bản thân?

Nguyễn Tiến Thành, sinh năm 2000, hiện đang là nhân viên tại phòng Tuyển dụng Nhân sự tập đoàn FPT cho biết: “Hiện tại, mình vẫn đang độc thân nên đối với mình, ngày 14/02 cũng giống như bao ngày bình thường khác. Mình lựa chọn ở nhà tận hưởng cuộc sống của người độc thân, mình nghĩ ra đường ngày nay sẽ thấy người ta tay trong tay, lúc đó chắc mình sẽ tủi thân lắm.”

Giới trẻ có suy nghĩ như thế nào về ngày lễ Tình nhân 14/02? ảnh 1

Nguyễn Tiến Thành, sinh năm 2000, hiện đang là nhân viên tại phòng Tuyển dụng Nhân sự tập đoàn FPT.

Vì ngày 14/02/2023 rơi vào thứ Ba, vào ngày giữa tuần nên chàng trai trẻ lựa chọn chìm đắm trong công việc, hưởng thụ thời gian tuyệt vời bên những người bạn sau giờ làm việc. “14/02 năm nay mình đi làm cả ngày, chỉ có buổi tối rảnh nên mình lựa chọn đi xem phim, đi uống cà phê cùng với hội bạn. Nhóm độc thân của chúng mình tự tạo niềm vui cho nhau, cùng tận hưởng những tháng ngày tươi đẹp của tuổi trẻ.”

Giới trẻ có suy nghĩ như thế nào về ngày lễ Tình nhân 14/02? ảnh 2
Giới trẻ có suy nghĩ như thế nào về ngày lễ Tình nhân 14/02? ảnh 3

Mùa Valentine năm nay sẽ là thời điểm ghi dấu ấn tình yêu đặc biệt của nhiều cặp đôi. Ngày lễ tình yêu cũng là dịp để các nhà xuất bản, rạp chiếu phim, nhà tổ chức nghệ thuật ra mắt nhiều sản phẩm đậm chất tình yêu, còn các cặp đôi lại có thêm nhiều lựa chọn.

Trái ngược với Tiến Thành, Nguyễn Tiến Thịnh – em trai song sinh của Tiến Thành cho biết: “Hiện tại, mình đang ở trong một mối quan hệ, mình nghĩ tuổi trẻ là để sống hết mình, là để yêu và được yêu nên việc có bạn gái đồng hành là một việc khá quan trọng với mình.”

Giới trẻ có suy nghĩ như thế nào về ngày lễ Tình nhân 14/02? ảnh 4

Nguyễn Tiến Thịnh – em trai song sinh của Tiến Thành.

Tình yêu luôn mới mẻ mỗi ngày, người ta dường như yêu nhau nhiều hơn sau những giấc mơ dịu dàng, có lẽ việc lựa chọn món quà tặng đối phương dịp này cũng là một vấn đề tương đối nan giải. Mỗi món quà đều mang một ý nghĩa khác nhau mà người tặng muốn gửi gắm đến người nhận. Đôi khi món quà cũng chính là điều mà các chàng trai muốn nhắn nhủ đến người thương của mình. Chocolate biểu tượng cho tình yêu ngọt ngào, hoa hồng đỏ như minh chứng một tình yêu vĩnh cửu. Với Tiến Thịnh, chàng trai trẻ lựa chọn tặng cho đối phương một bộ váy vì Tiến Thịnh thích cảm giác bạn gái mặc đồ mình mua và với suy nghĩ cô ấy chính là công chúa trong câu chuyện cổ tích của mình.

Giới trẻ có suy nghĩ như thế nào về ngày lễ Tình nhân 14/02? ảnh 5
Giới trẻ có suy nghĩ như thế nào về ngày lễ Tình nhân 14/02? ảnh 6

Hai anh em sinh đôi Tiến Thành và Tiến Thịnh.

Tình yêu là điều gì đó thật thiêng liêng và cao quý. Nó đem lại cho chúng ta cảm giác được yêu thương và là động lực giúp ta vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, không có tình yêu không phải chúng ta không có kỉ niệm cho thanh xuân.

Giới trẻ có suy nghĩ như thế nào về ngày lễ Tình nhân 14/02? ảnh 7
Nguyễn Duy Long, cựu sinh viên Đại học Bách Khoa.
Giới trẻ có suy nghĩ như thế nào về ngày lễ Tình nhân 14/02? ảnh 8

Nguyễn Duy Long, cựu sinh viên Đại học Bách Khoa chia sẻ: “Mình nghĩ không ai có thể định nghĩa được hai từ tình yêu trọn vẹn. Đôi khi chúng ta cảm giác mình không có cơ hội ngồi đối diện người khác phái, mắt long lanh vì tình yêu – và như thế cuộc đời ta có gì thiêu thiếu. Chúng ta có thể trải qua cả đời cầu ước được có đôi, và rồi bỗng dưng khi ngày ấy tới, có phút giây ta lại nghĩ độc thân thật là vui. Mình nghĩ chúng ta hãy tận dụng hết những gì thú vị còn sót lại của giây phút độc thân, vì biết đâu có thể ngay ngày mai chúng ta sẽ trúng tiếng sét ái tình và thế giới mất đi 2 người cô đơn.”

Giới trẻ có suy nghĩ như thế nào về ngày lễ Tình nhân 14/02? ảnh 9

Duy Long cho biết hài lòng với bản thân chính là chìa khoá cho hạnh phúc. Khi chúng ta hạnh phúc với bản thân, người khác sẽ hạnh phúc cho chúng ta. Khi chúng ta biết yêu mình, người khác sẽ thấy chúng ta đáng yêu. Hãy làm điều tốt đẹp cho người khác, cho chính chúng ta. Khi đó ta sẽ thấy mãn nguyện hơn là rơi vào hoàn cảnh cố sửa soạn cho ngày tình nhân mà cứ phấp phổng lo đối phương có hài lòng với mình không. Tuổi trẻ chỉ đến một lần, chúng ta hãy sống hết mình để cuộc đời thêm ý nghĩa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.