Giữa bão COVID-19, “Hạt giống tâm hồn” bước từ trang sách lên màn ảnh

SVVN - Những câu chuyện đẹp từ tủ sách "Hạt giống tâm hồn" như: Vượt lên số phận, Nơi nào có ý chí, Nơi đó có con đường, Quà tặng diệu kỳ, Phút nhìn lại mình, Bí mật may mắn, Điều diệu kỳ từ góc nhìn cuộc sống, Cho đi là còn mãi sẽ được chuyển thể thành phim ngắn truyền hình.

Sau hơn hai năm hợp tác với Công ty sách First News - Trí Việt, đơn vị sở hữu tủ sách “Hạt giống tâm hồn”, Tamstudio đã thực hiện dự án chuyển thể thành phim ngắn và công chiếu tập đầu tiên vào chiều 1/4 trên HTV.

Bộ sách và các xuất bản phẩm mang tên Hạt giống tâm hồn trong tủ sách cùng tên của First News - Trí Việt lần đầu ra mắt bạn đọc Việt Nam từ 18 năm về trước (2002), đã trở thành tủ sách gối đầu giường của nhiều thế hệ bạn đọc trẻ. Những cuốn sách trở thành một biểu tượng tư duy tích cực và tinh thần sống vì người khác, nâng cao ý chí nghị lực con người, được bạn đọc cả nước, nhất là sinh viên học sinh khắp các tỉnh thành yêu thích.

Giữa bão COVID-19, “Hạt giống tâm hồn” bước từ trang sách lên màn ảnh ảnh 1Ra đời năm 2002, tủ sách "Hạt giống tâm hồn" đã chinh phục giới trẻ

Giữa lúc cộng đồng đang chung tay phòng chống dịch bệnh, những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái, đức hi sinh, tinh thần quảng đại và lòng sáng suốt cần được lan tỏa rộng rãi. Ông Nguyễn Văn Phước – Giám đốc First News – Trí Việt cho biết: “Dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng và gây xáo trộn rất lớn đến vận hành toàn xã hội. Mọi ngành nghề đều chịu tác động, làm thay đổi thói quen, nhận thức lẫn ứng xử và đời sống nội tâm của mọi người. Những chia sẻ trên MXH, truyền thông đều liên quan trực tiếp đến công việc cả xã hội chung tay chống đại dịch ngăn ngừa quá trình phát tán dịch bệnh, những câu chuyện tận tâm, hy sinh, xúc động của biết bao con người trên tuyến đầu đang ngày đêm vì cộng đồng. Những thông điệp góc nhìn đầy tính con người này lại thấm đẫm trong những câu chuyện ý nghĩa nhân văn của giá trị vĩnh hằng”.

Giữa bão COVID-19, “Hạt giống tâm hồn” bước từ trang sách lên màn ảnh ảnh 2Những câu chuyện hay, đẹp của sách được chuyển thể thành phim

Từ hơn 300 đầu sách trong “Hạt giống tâm hồn”, nhóm biên kịch đã lọc ra những chất liệu điện ảnh, những ý tưởng nhân văn để viết thành kịch bản phim. Đó là những cuốn như: Xin đừng làm mẹ khóc, Còn sống còn yêu thương, Vượt lên số phận, Nơi nào có ý chí - Nơi đó có con đường, Quà tặng diệu kỳ, Phút nhìn lại mình, Bí mật may mắn, Điều diệu kỳ từ góc nhìn cuộc sống, Cho đi là còn mãi, Tâm hồn cao thượng, đặc biệt là hai tập đầu của tủ sách này: Cho lòng dũng cảm và Tình yêu cuộc sống.

Giữa bão COVID-19, “Hạt giống tâm hồn” bước từ trang sách lên màn ảnh ảnh 3
Với mỗi câu chuyện, nhóm làm phim sẽ chuyển thể thành kịch bản điện ảnh, tuyển chọn diễn viên và dàn dựng thành phim thực tế đảm bảo giữ nguyên nội dung, phong vị nguyên tác. Dự kiến, trong giai đoạn 1 sẽ có 30 phim ngắn, mỗi phim dài từ 18 đến 25 phút do NSƯT Nhâm Minh Hiền làm đạo diễn sẽ truyền tải các thông điệp về tình bạn, tình người và lòng bác ái, chí vượt khó... Giai đoạn 2 gồm 60 tập phim sẽ do đạo diễn Nguyễn Minh Cao cầm trịch.

Tập 1 của chuỗi phim có tên “Cà phê muối - Câu chuyện tình yêu từ một lời nói dối!” đã được phát sóng hôm qua. Phim dự kiến kéo dài 200 tập. Phim phát sóng lúc 16h15 từ thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần trên kênh HTV7 và phát lại trên kênh YouTube Chuyện Đời – Chuyện Mình.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.