Giữa bão COVID-19, “Hạt giống tâm hồn” bước từ trang sách lên màn ảnh

SVVN - Những câu chuyện đẹp từ tủ sách "Hạt giống tâm hồn" như: Vượt lên số phận, Nơi nào có ý chí, Nơi đó có con đường, Quà tặng diệu kỳ, Phút nhìn lại mình, Bí mật may mắn, Điều diệu kỳ từ góc nhìn cuộc sống, Cho đi là còn mãi sẽ được chuyển thể thành phim ngắn truyền hình.

Sau hơn hai năm hợp tác với Công ty sách First News - Trí Việt, đơn vị sở hữu tủ sách “Hạt giống tâm hồn”, Tamstudio đã thực hiện dự án chuyển thể thành phim ngắn và công chiếu tập đầu tiên vào chiều 1/4 trên HTV.

Bộ sách và các xuất bản phẩm mang tên Hạt giống tâm hồn trong tủ sách cùng tên của First News - Trí Việt lần đầu ra mắt bạn đọc Việt Nam từ 18 năm về trước (2002), đã trở thành tủ sách gối đầu giường của nhiều thế hệ bạn đọc trẻ. Những cuốn sách trở thành một biểu tượng tư duy tích cực và tinh thần sống vì người khác, nâng cao ý chí nghị lực con người, được bạn đọc cả nước, nhất là sinh viên học sinh khắp các tỉnh thành yêu thích.

Giữa bão COVID-19, “Hạt giống tâm hồn” bước từ trang sách lên màn ảnh ảnh 1Ra đời năm 2002, tủ sách "Hạt giống tâm hồn" đã chinh phục giới trẻ

Giữa lúc cộng đồng đang chung tay phòng chống dịch bệnh, những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái, đức hi sinh, tinh thần quảng đại và lòng sáng suốt cần được lan tỏa rộng rãi. Ông Nguyễn Văn Phước – Giám đốc First News – Trí Việt cho biết: “Dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng và gây xáo trộn rất lớn đến vận hành toàn xã hội. Mọi ngành nghề đều chịu tác động, làm thay đổi thói quen, nhận thức lẫn ứng xử và đời sống nội tâm của mọi người. Những chia sẻ trên MXH, truyền thông đều liên quan trực tiếp đến công việc cả xã hội chung tay chống đại dịch ngăn ngừa quá trình phát tán dịch bệnh, những câu chuyện tận tâm, hy sinh, xúc động của biết bao con người trên tuyến đầu đang ngày đêm vì cộng đồng. Những thông điệp góc nhìn đầy tính con người này lại thấm đẫm trong những câu chuyện ý nghĩa nhân văn của giá trị vĩnh hằng”.

Giữa bão COVID-19, “Hạt giống tâm hồn” bước từ trang sách lên màn ảnh ảnh 2Những câu chuyện hay, đẹp của sách được chuyển thể thành phim

Từ hơn 300 đầu sách trong “Hạt giống tâm hồn”, nhóm biên kịch đã lọc ra những chất liệu điện ảnh, những ý tưởng nhân văn để viết thành kịch bản phim. Đó là những cuốn như: Xin đừng làm mẹ khóc, Còn sống còn yêu thương, Vượt lên số phận, Nơi nào có ý chí - Nơi đó có con đường, Quà tặng diệu kỳ, Phút nhìn lại mình, Bí mật may mắn, Điều diệu kỳ từ góc nhìn cuộc sống, Cho đi là còn mãi, Tâm hồn cao thượng, đặc biệt là hai tập đầu của tủ sách này: Cho lòng dũng cảm và Tình yêu cuộc sống.

Giữa bão COVID-19, “Hạt giống tâm hồn” bước từ trang sách lên màn ảnh ảnh 3
Với mỗi câu chuyện, nhóm làm phim sẽ chuyển thể thành kịch bản điện ảnh, tuyển chọn diễn viên và dàn dựng thành phim thực tế đảm bảo giữ nguyên nội dung, phong vị nguyên tác. Dự kiến, trong giai đoạn 1 sẽ có 30 phim ngắn, mỗi phim dài từ 18 đến 25 phút do NSƯT Nhâm Minh Hiền làm đạo diễn sẽ truyền tải các thông điệp về tình bạn, tình người và lòng bác ái, chí vượt khó... Giai đoạn 2 gồm 60 tập phim sẽ do đạo diễn Nguyễn Minh Cao cầm trịch.

Tập 1 của chuỗi phim có tên “Cà phê muối - Câu chuyện tình yêu từ một lời nói dối!” đã được phát sóng hôm qua. Phim dự kiến kéo dài 200 tập. Phim phát sóng lúc 16h15 từ thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần trên kênh HTV7 và phát lại trên kênh YouTube Chuyện Đời – Chuyện Mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .