Giúp trẻ học miễn phí qua loạt truyện tranh

SVVN - Dự án truyện tranh miễn phí vì Cộng đồng, lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật tại Việt Nam trong mùa dịch Covid-19. Các truyện trong dự án này sẽ được cung cấp miễn phí trên hai ứng dụng Monkey Stories, với 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt.

Trong những ngày toàn dân đang phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19, bên cạnh những nỗi lo công việc, theo dõi tin tức và phòng tránh dịch bệnh cho gia đình và bản thân, những người làm cha mẹ còn thêm những nỗi lo về việc vui chơi, học tập của các con, khi trẻ em chưa thể tới trường.

Giúp trẻ học miễn phí qua loạt truyện tranh ảnh 1 Giáo dục trẻ bằng hình thức truyện tranh tương tác, thông qua việc lấy cảm hứng từ những câu chuyện người thật việc thật trong bối cảnh toàn dân Việt Nam đang chống dịch Covid-19.

Hiểu được những lo toan của ba mẹ, đồng thời mong muốn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, Monkey Việt Nam đã gấp rút xây dựng, phát triển và cho ra mắt Dự án truyện vì Cộng đồng #MonkeyNotCovy, vào ngày 21/3/2020.

“Monkey Việt Nam sản xuất series truyện này không vì lợi nhuận, chúng tôi mở miễn phí cho tất cả ba mẹ và các bé đều có thể được đọc những câu chuyện bổ ích này. Các con có quyền có nhận thức đúng đắn về dịch bệnh đang diễn ra và được giáo dục về ý thức phòng bệnh, trước hết là cho bản thân” - CEO Monkey Việt Nam - ông Đào Xuân Hoàng chia sẻ về Dự án. Dựa trên những sự kiện có thật trong mùa dịch, những câu chuyện trong series này, như Bé Vy ghét Cô Vy, Bánh mì thanh long, Anh hùng khẩu trang, Rửa sạch tay đánh bay Corona... mang tới các em nhỏ cái nhìn khách quan và chân thực nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.

Giúp trẻ học miễn phí qua loạt truyện tranh ảnh 2 Dự án truyền tải những thông điệp giáo dục giúp nâng cao nhận thức, ý thức và hành vi phòng, chống dịch bệnh cho trẻ em Việt Nam. 

Qua đó, Monkey Việt Nam mong muốn sẽ giúp cha mẹ phần nào trong việc giáo dục con nâng cao nhận thức về đại dịch, có ý thức chủ động phòng, tránh cho bản thân và cộng đồng, biết được việc gì nên và không nên làm trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát. 

Truyện tranh tương tác phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt

Series truyện #MonkeyNotCovy được Monkey Việt Nam cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng với hai phiên bản tiếng Anh trên Monkey Stories - Phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh cho trẻ và tiếng Việt trên VMonkey - Truyện Việt nuôi dưỡng tâm hồn.

Giúp trẻ học miễn phí qua loạt truyện tranh ảnh 3 Dự án cung cấp miễn phí loạt truyện cho cộng đồng.

Đây là hai trong số bốn ứng dụng giáo dục cho trẻ từ 0 - 10 tuổi của Monkey Việt Nam (hai ứng dụng còn lại là Monkey Junior - Xây dựng nền tảng đa ngôn ngữ cho trẻ và Monkey Math - Toán tiếng Anh cho trẻ). Là ứng dụng tiên phong tại Việt Nam trong việc giáo dục trẻ bằng truyện tranh tương tác, Monkey Stories cũng nằm trong Top 20 chương trình Giáo dục sớm phổ biến tại Mỹ, Top 1 ứng dụng học tiếng Anh được tải nhiều nhất Việt Nam  nhờ sự bài bản trong phương pháp và chất lượng nội dung.

Để đảm bảo tiêu chuẩn về cách truyền đạt, ngữ pháp, từ vựng và phát âm chuẩn áp dụng cho mọi câu chuyện, bài học trên Monkey Stories, phiên bản tiếng Anh của series truyện #MonkeyNotCoVy có sự tham gia cố vấn, xây dựng nội dung của các chuyên gia ngôn ngữ và tác giả truyện thiếu nhi người Mỹ, đồng thời được lồng tiếng bởi các diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp người bản xứ. 

Phiên bản tiếng Việt được viết bởi các tác giả truyện thiếu nhi của Monkey, với các độ khó khác nhau, mang đến cho các bạn nhỏ không chỉ những kiến thức xã hội "nóng hổi" mà còn các từ vựng, cách hành văn tiếng Việt theo các độ tuổi về chủ đề này. "Dù được xây dựng trong thời gian ngắn nhưng mỗi truyện #MonkeyNotCovy đều được trau chuốt câu chữ, đảm bảo tiêu chuẩn như những truyện và bài học của Monkey từ trước đến nay" - ông Hoàng chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.