Gỡ bỏ cái mác 'Học sinh cá biệt', nam sinh thay đổi để trở thành phiên bản tốt hơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng là một học sinh có thành tích học tập và hạnh kiểm yếu kém, Tuấn Anh (sinh viên năm 2 khoa Quốc tế học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã học cách thay đổi để tìm kiếm phiên bản tốt hơn của chính mình.

Tuấn Anh tự nhận thấy rằng mình là một người rất năng động trong nhiều lĩnh vực như thể thao, tổ chức sự kiện, dẫn chương trình và các hoạt động Đoàn Hội. Là một người có niềm đam mê với thể thao nên Tuấn Anh đã có thời gian theo đuổi bộ môn Calisthenic để rèn luyện sức khỏe, ngoài ra cậu bạn còn tham gia vào các giải chạy như VUG Running 2021 và Hanoi Youth Marathon. Gần đây nhất, Tuấn Anh đã gia nhập câu lạc bộ bóng rổ của trường để tập luyện thêm về kỹ năng chơ bóng và tăng cường thể lực.

Gỡ bỏ cái mác 'Học sinh cá biệt', nam sinh thay đổi để trở thành phiên bản tốt hơn ảnh 1
Tuấn Anh gia nhập câu lạc bộ bóng rổ trường Nhân văn.

Bên cạnh đó, Tuấn Anh còn là một MC cho những sự kiện lớn của khoa như chương trình chào tân sinh viên, chương trình giao lưu cùng sinh viên Đối ngoại Việt Nam trong Quan hệ Quốc tế hiện nay. Anh chàng chia sẻ rằng:Ban đầu khi được mời làm MC mình run lắm, đơn giản là bởi mình chưa làm công việc này bao giờ nên không đủ tự tin. Sau khi cân nhắc thì mình nhận ra đây là một cơ hội rất lớn bởi không phải ai cũng được trao cho chiếc mic để đứng trên sân khấu, không phải ai cũng được chọn để tỏa sáng và thể hiện khả năng của mình. Việc phải đứng trên sân khấu và nói trước đám đông đã từng là một thử thách đối với Tuấn Anh nhưng đó cũng là cơ hội để cậu bạn có thể bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, thử sức những điều mới lạ.

Gỡ bỏ cái mác 'Học sinh cá biệt', nam sinh thay đổi để trở thành phiên bản tốt hơn ảnh 2
Tuấn Anh trong vai trò là một MC tại sự kiện chào tân sinh viên khoa Quốc tế học.

Nhờ việc tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, Tuấn Anh đã được thầy cô và bạn bè tín nhiệm giữ vai trò là Ủy viên BCH Chi hội và Liên Chi hội.

Vốn là một bạn trẻ luôn năng nổ trong các phong trào cũng như tích cực phát triển thế mạnh riêng của bản thân, thế nhưng ít ai biết rằng để có được một “phiên bản” như hiện tại, Tuấn Anh đã phải trải qua một hành trình dài gỡ bỏ cái mác “học sinh cá biệt". Cậu bạn bộc bạch:Hồi đó mình khác bây giờ rất nhiều, có thể cho rằng đó là Tuấn Anh phiên bản cá biệt khi mà mình thiếu trách nhiệm, lười biếng, nghịch ngợm, luôn gây mất trật tự trong lớp học. Chưa kể đến những lần mình quậy phá trong lớp, gây ảnh hưởng tới các bạn khác và thường xuyên phải đội sổ.…” Đó là khoảng thời gian điểm số của Tuấn Anh rất tệ, hạnh kiểm tuột dốc không phanh. Những phong trào, hoạt động ngoại khoá đều không phải là mối quan tâm của cậu bạn. Không ai có thể nghĩ rằng một học sinh ý thức kém và quậy phá như vậy lại có thể đỗ được vào một ngôi trường top đầu ngành khoa học xã hội tại Việt Nam.

Gỡ bỏ cái mác 'Học sinh cá biệt', nam sinh thay đổi để trở thành phiên bản tốt hơn ảnh 3

Để có được kết quả như hiện tại là một quá trình Tuấn Anh đã nỗ lực để nhận thức và thay đổi. Tới năm học lớp 12, giai đoạn Tuấn Anh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, cậu bạn mới bắt đầu ý thức được tầm quan trọng của kỳ thi này. Với một “học sinh cá biệt”, để làm lại từ đầu không phải là điều dễ dàng khi thành tích học tập của Tuấn Anh kém hơn các bạn rất nhiều. Để thay đổi tình hình, Tuấn Anh đã lên kế hoạch tự “xốc” lại bản thân. Cậu bạn thẳng thắn chia sẻ: “ Ban đầu cũng chỉ có một vài thay đổi nhỏ, ví dụ như thái độ của mình trên lớp đã tốt hơn, bài tập đã làm đầy đủ hơn. Tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ, để thực sự thay đổi thì mình cần phải nỗ lực nhiều hơn thế. Mình đã phải tham gia rất nhiều các lớp học thêm và gia sư ở nhiều địa điểm. Có những hôm lịch học dày đặc đến mức 11h đêm mình mới về đến nhà. Mình vẫn còn nhớ thời điểm mình đăng ký học tiếng Anh, khi đó ai cũng nói rằng đã quá muộn để mình có thể đạt được điểm số như kỳ vọng. Để rồi bằng tất cả sự nỗ lực, miệt mài và quyết tâm của bản thân, khi nhận điểm mình đã rất bất ngờ vì nó còn vượt qua cả mong đợi.”

Ở thời điểm hiện tại, điều mà Tuấn Anh cảm thấy tự hào nhất đó chính là anh chàng đã dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Từng là một người rất nhút nhát, hay ngại ngùng, không dám giao tiếp với người lạ và không tự tin vào bản thân, Tuấn Anh đã thay đổi và ngày càng hoàn thiện hơn. Trước mắt, để phát triển bản thân, Tuấn Anh sẽ tập trung nhiều hơn vào việc học ngoại ngữ và cải thiện các kỹ năng mềm. Là một sinh viên ngành Quốc tế học sẽ có rất nhiều các chương trình trao đổi quốc tế, sự kiện, tọa đàm yêu cầu sinh viên phải thông thạo tiếng Anh nên việc bồi dưỡng ngoại ngữ là ưu tiên hàng đầu của cậu bạn. Cùng với đó, Tuấn Anh sẽ tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện nhiều hơn trong đó có thể kể đến như việc hiến máu.

Gỡ bỏ cái mác 'Học sinh cá biệt', nam sinh thay đổi để trở thành phiên bản tốt hơn ảnh 4
Đối với Tuấn Anh, làm việc thiện và nhân văn chưa bao giờ dễ dàng như vậy.

Khoảng thời gian sắp tới sẽ là hành trình Tuấn Anh tiếp tục trau dồi bản thân, phát huy những thế mạnh của mình. Xin chúc cho Tuấn Anh sẽ tiếp tục giữ được ngọn lửa đam mê và đạt được mục tiêu mình mong muốn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.