Gỡ bỏ phong tỏa khu vực trường ĐH Thủ Dầu Một

SVVN - UBND tỉnh Bình Dương có văn bản hỏa tốc ủy quyền UBND TP. Thủ Dầu Một dỡ bỏ phong tỏa một số khu vực, trong đó có trường ĐH Thủ Dầu Một để tạo điều kiện cho người dân đón Tết.

Theo đó, UBND TP. Thủ Dầu Một sẽ ra quyết định dỡ bỏ phong tỏa tại các khu vực phường Phú Hòa, khu vực trường ĐH Thủ Dầu Một để người dân trở lại sinh hoạt bình thường, kịp đón Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, người dân sinh sống trong khu vực này sẽ phải cam kết tự theo dõi sức khỏe hằng ngày và khai báo y tế gần nhất nếu có vấn đề về sức khỏe. Đồng thời người dân tại đây còn phải ghi nhật ký sinh hoạt hằng ngày ( đi đâu, gặp ai, làm gì...) nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc 5K.

Gỡ bỏ phong tỏa khu vực trường ĐH Thủ Dầu Một ảnh 1Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một trong khu vực phong tỏa nhận thực phẩm từ nhà trường.

Khu vực phường Phú Hòa và xung quanh trường ĐH Thủ Dầu Một là nơi tập trung đông sinh viên thuê trọ. Trong những ngày bị phong tỏa, nhiều sinh viên của trường đã được đưa đi cách ly sau khi một sinh viên của trường được xác định dương tính SARS-CoV-2.

Trường ĐH Thủ Dầu Một cho biết, năm nay có nhiều sinh viên được khuyến khích ở lại Bình Dương đón Tết. Có tổng cộng 411 sinh viên không về quê, cư trú ngoài khu vực bị phong tỏa và  và được chăm lo để các bạn đón Tết đầm ấm nhất. Trưa ngày 30 Tết, trường sẽ tổ chức trao quà Tết cho các sinh viên này tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Bình Dương.

Hội Sinh viên trường cũng tổ chức Cuộc thi “Tết COVID – Cách ly nhưng không cách lòng”, dành cho tất cả các bạn sinh viên trường, đặc biệt là các sinh viên đang thực hiện cách ly. Nội dung cuộc thi là chụp hình, dựng cideo clip về những ngày cách ly, cảm xúc Tết xa quê, phòng chống dịch bệnh... thể hiện tâm tư, tình cảm gửi đến người thân, gia đình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.