Group học tập trực tuyến của nam sinh trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM)

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất phát từ ý tưởng dậy sớm để đọc sách, Phạm Văn Tuấn (năm thứ tư, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM) đã lập nên “Group học tập”, với mục đích tạo nên một nơi mà ở đó các bạn trẻ có thể tìm thấy động lực học tập, truyền tải năng lượng tích cực và cùng nhau cố gắng. Group ngày càng thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

“Group học tập” được tạo lập vào 27/12/2021, với số lượng dự tính ban đầu là 50 thành viên. Đến thời điểm hiện tại, group đã thu hút gần 5.000 bạn tham gia, số lượng học sinh THPT và sinh viên tham gia chiếm 75% và được chia ra thành 6 nhóm lớn, tương ứng với các khối lớp: Nhóm lớp 6 - 8, nhóm lớp 9 ôn thi vào 10, nhóm lớp 10 - 11, nhóm lớp 12 ôn thi THPT, nhóm sinh viên và nhóm người đã đi làm. Trong mỗi nhóm lớn sẽ có thêm các nhóm nhỏ hơn, từ 100 - 200 thành viên và có quản trị viên riêng biệt theo từng nhóm.

Tuấn cho biết, group có sự quản lý, nội quy và kỷ luật rõ ràng. Đội ngũ quản trị viên gồm 48 người, đứng đầu là Tuấn, tiếp đến là các trưởng nhóm và ban kiểm duyệt thành viên.

Các buổi học tập chung sẽ được bắt đầu vào lúc 4h45 phút sáng. Sau 5h10 sẽ không tiếp nhận thêm thành viên và kết thúc lúc 6h trên nền tảng Google Meet. Trong suốt thời gian học, mọi người sẽ bật camera và tắt micro để tránh gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Group học tập trực tuyến của nam sinh trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) ảnh 1

Tuy bận việc học và công việc nhưng Văn Tuấn vẫn dành nhiều thời gian cho dự án "Group học tập".

Tuấn cho biết, anh đã gặp nhiều khó khăn: “Lúc đầu, mình nghĩ là group chỉ tầm 50 bạn và một mình mình sẽ quản lý. Mình không lường trước được việc có rất nhiều bạn muốn tham gia nên việc quản lý trong thời gian đầu rất gian nan”.

Tuấn còn chia sẻ thêm rằng: “Công việc chiếm khá nhiều thời gian khi mình còn bận việc học ở trường và phải đi làm. Mình phải thức đến tận khuya và dậy sớm để đồng hành cùng các bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn tham gia và bỏ cuộc giữa chừng khiến mình mất động lực”.

Group học tập trực tuyến của nam sinh trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) ảnh 2

Group học tập ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

Nhưng sau tất cả, Tuấn đã vượt qua khó khăn nhờ vào sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình từ bạn bè và mọi người xung quanh. Những phản hồi tích cực, những lời cảm ơn chân thành từ các thành viên tham gia đã tiếp thêm cho Tuấn nhiều động lực để tiếp tục duy trì “Group học tập”. Và đó cũng là điều lớn nhất mà Tuấn nhận được kể từ khi tạo nên group này.

Group học tập trực tuyến của nam sinh trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) ảnh 3

Khi nói về những dự định trong tương lai, Tuấn cho biết sẽ tiếp tục quản lý và nâng cấp để “Group học tập” hoàn thiện hơn. Ngoài ra, anh cũng quản lý thêm một group chia sẻ những điều tích cực trong cuộc sống trên Facebook: “Mình mong rằng, mọi người có thể lấy những điều tích cực để lấn át những điều tiêu cực xung quanh mình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.