Group học tập trực tuyến của nam sinh trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM)

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất phát từ ý tưởng dậy sớm để đọc sách, Phạm Văn Tuấn (năm thứ tư, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM) đã lập nên “Group học tập”, với mục đích tạo nên một nơi mà ở đó các bạn trẻ có thể tìm thấy động lực học tập, truyền tải năng lượng tích cực và cùng nhau cố gắng. Group ngày càng thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

“Group học tập” được tạo lập vào 27/12/2021, với số lượng dự tính ban đầu là 50 thành viên. Đến thời điểm hiện tại, group đã thu hút gần 5.000 bạn tham gia, số lượng học sinh THPT và sinh viên tham gia chiếm 75% và được chia ra thành 6 nhóm lớn, tương ứng với các khối lớp: Nhóm lớp 6 - 8, nhóm lớp 9 ôn thi vào 10, nhóm lớp 10 - 11, nhóm lớp 12 ôn thi THPT, nhóm sinh viên và nhóm người đã đi làm. Trong mỗi nhóm lớn sẽ có thêm các nhóm nhỏ hơn, từ 100 - 200 thành viên và có quản trị viên riêng biệt theo từng nhóm.

Tuấn cho biết, group có sự quản lý, nội quy và kỷ luật rõ ràng. Đội ngũ quản trị viên gồm 48 người, đứng đầu là Tuấn, tiếp đến là các trưởng nhóm và ban kiểm duyệt thành viên.

Các buổi học tập chung sẽ được bắt đầu vào lúc 4h45 phút sáng. Sau 5h10 sẽ không tiếp nhận thêm thành viên và kết thúc lúc 6h trên nền tảng Google Meet. Trong suốt thời gian học, mọi người sẽ bật camera và tắt micro để tránh gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Group học tập trực tuyến của nam sinh trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) ảnh 1

Tuy bận việc học và công việc nhưng Văn Tuấn vẫn dành nhiều thời gian cho dự án "Group học tập".

Tuấn cho biết, anh đã gặp nhiều khó khăn: “Lúc đầu, mình nghĩ là group chỉ tầm 50 bạn và một mình mình sẽ quản lý. Mình không lường trước được việc có rất nhiều bạn muốn tham gia nên việc quản lý trong thời gian đầu rất gian nan”.

Tuấn còn chia sẻ thêm rằng: “Công việc chiếm khá nhiều thời gian khi mình còn bận việc học ở trường và phải đi làm. Mình phải thức đến tận khuya và dậy sớm để đồng hành cùng các bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn tham gia và bỏ cuộc giữa chừng khiến mình mất động lực”.

Group học tập trực tuyến của nam sinh trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) ảnh 2

Group học tập ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

Nhưng sau tất cả, Tuấn đã vượt qua khó khăn nhờ vào sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình từ bạn bè và mọi người xung quanh. Những phản hồi tích cực, những lời cảm ơn chân thành từ các thành viên tham gia đã tiếp thêm cho Tuấn nhiều động lực để tiếp tục duy trì “Group học tập”. Và đó cũng là điều lớn nhất mà Tuấn nhận được kể từ khi tạo nên group này.

Group học tập trực tuyến của nam sinh trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) ảnh 3

Khi nói về những dự định trong tương lai, Tuấn cho biết sẽ tiếp tục quản lý và nâng cấp để “Group học tập” hoàn thiện hơn. Ngoài ra, anh cũng quản lý thêm một group chia sẻ những điều tích cực trong cuộc sống trên Facebook: “Mình mong rằng, mọi người có thể lấy những điều tích cực để lấn át những điều tiêu cực xung quanh mình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.