Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hạ Linh có tên đầy đủ là Lê Thị Linh (sinh năm 2000), tốt nghiệp bằng Giỏi Khoa Kế toán, Học viện Tài chính. Linh sinh ra và lớn lên ở vùng quê Thanh Hóa. Khi được đỗ vào ngôi trường yêu thích, từ một người con gái tỉnh lẻ nhút nhát, Linh quyết tâm học hỏi và không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân.
Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 1

Hạ Linh có tên đầy đủ là Lê Thị Linh (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Thanh Hóa.

“Có hối hận vì đã chọn ngành Kế toán không?” là câu hỏi mình thường xuyên nhận được. Câu trả lời của mình là không, vì theo mình mọi việc đều là duyên, không có trải nghiệm nào là lãng phí cả. Các trải nghiệm quý giá mình tích góp được trong những năm tháng Đại học giúp mình nhận ra rằng bản thân mỗi người đều có ưu, nhược điểm và giá trị riêng biệt.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 2

Linh vừa tốt nghiệp bằng Giỏi Khoa Kế toán, Học viện Tài chính.

Còn nhớ khi mới bước chân vào cánh cửa Học viện Tài chính đầy bỡ ngỡ, lạc lõng, vốn là cô gái nhút nhát và được sự bao bọc từ gia đình. Tuy nhiên, mình đã vượt lên chính mình và bắt đầu tham gia các hoạt động của trường lớp, cũng như trải nghiệm các công việc part-time để có thể học hỏi, mở rộng các mối quan hệ. Với chiều cao nổi bật 1m70, vóc dáng cân đối và vẻ đẹp lai tây, mình đã bén duyên với nghệ thuật. Do không được gia đình ủng hộ nên để không ảnh hưởng tới việc học mình cũng đã rất khó khăn trong việc cân đối giữa thời gian học tập ở trường và theo đuổi đam mê. Kể cả giờ đây khi đã thành công tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài Chính nhưng mình vẫn luôn sắp xếp thời gian làm việc và dành thời gian rảnh để theo đuổi đam mê và giao lưu với các nhiếp ảnh gia.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 3

Với chiều cao nổi bật 1m70, vóc dáng cân đối và vẻ đẹp lai tây, Hạ Linh đã bén duyên với nghệ thuật.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 4
Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 5

Ngoài nhan sắc mình cũng sở hữu thành tích học tập nổi bật. Mình đã đạt được một số thành tích:

  • Đạt học bổng cấp Học viện Tài chính
  • Thành viên Câu lạc bộ Thời Trang và Nghệ Thuật Học viện Tài chính - DAC AOF
  • Top 10 Hoa khôi nghệ thuật Châu Á
  • Top 30 Face Of Việt Nam - Asia Model Festival

Khi ấy mình thật sự nhận ra: “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”, chỉ cần mình cố gắng, nỗ lực hết mình, chắc chắn cơ hội sẽ đến. Giờ đây, cuộc sống của mình đã trở nên bận rộn hơn trước kia rất nhiều, nhưng đối với mình, được học tập và làm việc mỗi ngày là một niềm hạnh phúc. Mình rất vui khi được bận rộn, bởi khi ấy, mình cảm thấy bản thân là một người có ích, đang cố gắng hết sức để phát triển bản thân và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, để sống một tuổi trẻ đáng giá. Những thành tựu này tuy rằng rất nhỏ bé, nhưng chúng là những động lực to lớn để mình nỗ lực nhiều hơn trong tương lai. Và mình luôn tự nhận thức bản thân vẫn chưa có gì cần phải học tập và tích lũy thật nhiều sau này mới có thể có cơ hội được cống hiến. Con đường sẽ còn rất dài và còn nhiều thử thách ở phía trước.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 6

Hạ Linh chia sẻ: "Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân, chỉ cần mình cố gắng, nỗ lực hết mình, chắc chắn cơ hội sẽ đến."

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 7
Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 8

Là những người trẻ thế hệ Gen Z, mình tin rằng chúng mình có thể làm rất nhiều điều để sống có ích. Khi bản thân mình tốt đẹp và thành công hơn cũng chính là đang góp phần nào cho xã hội. “Tuổi trẻ hãy sống hết mình với đam mê, hãy chấp nhận thay đổi để mọi chuyện tốt đẹp hơn”.

Với mình, tuổi trẻ cần thử sức với nhiều lĩnh vực và không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào vì mỗi trải nghiệm đều mang cho chúng ta những bài học. Việc nắm bắt cơ hội đúng lúc sẽ giúp ta đến đích nhanh hơn, thuận lợi và thành công hơn. Nắm bắt cơ hội để ta biết được những nỗ lực, phấn đấu của tuổi trẻ là xứng đáng. Nắm bắt cơ hội còn để hiểu được rằng, cơ hội không dễ dàng có được, nó là cả một quá trình rèn luyện, thậm chí phải tự tạo lấy cho chính bản thân mình mà không ai giúp được, hiểu được.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 9

Với Hạ Linh, tuổi trẻ cần thử sức với nhiều lĩnh vực và không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào vì mỗi trải nghiệm đều mang cho chúng ta những bài học.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 10

Mình muốn nhắn gửi tới tất cả các bạn trẻ rằng: "Tuổi trẻ của mỗi người không là mãi mãi, vì thế hãy sống hết mình, hãy trân trọng những gì mình đang có, và học cách cho đi và sống một cuộc đời có ý nghĩa."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

SVVN - Lâm Võ Hữu Duy đang là sinh viên năm 3, khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM (LTTC). Nam sinh mang trong mình lí tưởng sống phấn đấu, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hiện tại, Hữu Duy đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường LTTC.