Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hạ Linh có tên đầy đủ là Lê Thị Linh (sinh năm 2000), tốt nghiệp bằng Giỏi Khoa Kế toán, Học viện Tài chính. Linh sinh ra và lớn lên ở vùng quê Thanh Hóa. Khi được đỗ vào ngôi trường yêu thích, từ một người con gái tỉnh lẻ nhút nhát, Linh quyết tâm học hỏi và không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân.
Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 1

Hạ Linh có tên đầy đủ là Lê Thị Linh (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Thanh Hóa.

“Có hối hận vì đã chọn ngành Kế toán không?” là câu hỏi mình thường xuyên nhận được. Câu trả lời của mình là không, vì theo mình mọi việc đều là duyên, không có trải nghiệm nào là lãng phí cả. Các trải nghiệm quý giá mình tích góp được trong những năm tháng Đại học giúp mình nhận ra rằng bản thân mỗi người đều có ưu, nhược điểm và giá trị riêng biệt.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 2

Linh vừa tốt nghiệp bằng Giỏi Khoa Kế toán, Học viện Tài chính.

Còn nhớ khi mới bước chân vào cánh cửa Học viện Tài chính đầy bỡ ngỡ, lạc lõng, vốn là cô gái nhút nhát và được sự bao bọc từ gia đình. Tuy nhiên, mình đã vượt lên chính mình và bắt đầu tham gia các hoạt động của trường lớp, cũng như trải nghiệm các công việc part-time để có thể học hỏi, mở rộng các mối quan hệ. Với chiều cao nổi bật 1m70, vóc dáng cân đối và vẻ đẹp lai tây, mình đã bén duyên với nghệ thuật. Do không được gia đình ủng hộ nên để không ảnh hưởng tới việc học mình cũng đã rất khó khăn trong việc cân đối giữa thời gian học tập ở trường và theo đuổi đam mê. Kể cả giờ đây khi đã thành công tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài Chính nhưng mình vẫn luôn sắp xếp thời gian làm việc và dành thời gian rảnh để theo đuổi đam mê và giao lưu với các nhiếp ảnh gia.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 3

Với chiều cao nổi bật 1m70, vóc dáng cân đối và vẻ đẹp lai tây, Hạ Linh đã bén duyên với nghệ thuật.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 4
Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 5

Ngoài nhan sắc mình cũng sở hữu thành tích học tập nổi bật. Mình đã đạt được một số thành tích:

  • Đạt học bổng cấp Học viện Tài chính
  • Thành viên Câu lạc bộ Thời Trang và Nghệ Thuật Học viện Tài chính - DAC AOF
  • Top 10 Hoa khôi nghệ thuật Châu Á
  • Top 30 Face Of Việt Nam - Asia Model Festival

Khi ấy mình thật sự nhận ra: “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”, chỉ cần mình cố gắng, nỗ lực hết mình, chắc chắn cơ hội sẽ đến. Giờ đây, cuộc sống của mình đã trở nên bận rộn hơn trước kia rất nhiều, nhưng đối với mình, được học tập và làm việc mỗi ngày là một niềm hạnh phúc. Mình rất vui khi được bận rộn, bởi khi ấy, mình cảm thấy bản thân là một người có ích, đang cố gắng hết sức để phát triển bản thân và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, để sống một tuổi trẻ đáng giá. Những thành tựu này tuy rằng rất nhỏ bé, nhưng chúng là những động lực to lớn để mình nỗ lực nhiều hơn trong tương lai. Và mình luôn tự nhận thức bản thân vẫn chưa có gì cần phải học tập và tích lũy thật nhiều sau này mới có thể có cơ hội được cống hiến. Con đường sẽ còn rất dài và còn nhiều thử thách ở phía trước.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 6

Hạ Linh chia sẻ: "Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân, chỉ cần mình cố gắng, nỗ lực hết mình, chắc chắn cơ hội sẽ đến."

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 7
Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 8

Là những người trẻ thế hệ Gen Z, mình tin rằng chúng mình có thể làm rất nhiều điều để sống có ích. Khi bản thân mình tốt đẹp và thành công hơn cũng chính là đang góp phần nào cho xã hội. “Tuổi trẻ hãy sống hết mình với đam mê, hãy chấp nhận thay đổi để mọi chuyện tốt đẹp hơn”.

Với mình, tuổi trẻ cần thử sức với nhiều lĩnh vực và không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào vì mỗi trải nghiệm đều mang cho chúng ta những bài học. Việc nắm bắt cơ hội đúng lúc sẽ giúp ta đến đích nhanh hơn, thuận lợi và thành công hơn. Nắm bắt cơ hội để ta biết được những nỗ lực, phấn đấu của tuổi trẻ là xứng đáng. Nắm bắt cơ hội còn để hiểu được rằng, cơ hội không dễ dàng có được, nó là cả một quá trình rèn luyện, thậm chí phải tự tạo lấy cho chính bản thân mình mà không ai giúp được, hiểu được.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 9

Với Hạ Linh, tuổi trẻ cần thử sức với nhiều lĩnh vực và không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào vì mỗi trải nghiệm đều mang cho chúng ta những bài học.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 10

Mình muốn nhắn gửi tới tất cả các bạn trẻ rằng: "Tuổi trẻ của mỗi người không là mãi mãi, vì thế hãy sống hết mình, hãy trân trọng những gì mình đang có, và học cách cho đi và sống một cuộc đời có ý nghĩa."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.