Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hạ Linh có tên đầy đủ là Lê Thị Linh (sinh năm 2000), tốt nghiệp bằng Giỏi Khoa Kế toán, Học viện Tài chính. Linh sinh ra và lớn lên ở vùng quê Thanh Hóa. Khi được đỗ vào ngôi trường yêu thích, từ một người con gái tỉnh lẻ nhút nhát, Linh quyết tâm học hỏi và không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân.
Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 1

Hạ Linh có tên đầy đủ là Lê Thị Linh (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Thanh Hóa.

“Có hối hận vì đã chọn ngành Kế toán không?” là câu hỏi mình thường xuyên nhận được. Câu trả lời của mình là không, vì theo mình mọi việc đều là duyên, không có trải nghiệm nào là lãng phí cả. Các trải nghiệm quý giá mình tích góp được trong những năm tháng Đại học giúp mình nhận ra rằng bản thân mỗi người đều có ưu, nhược điểm và giá trị riêng biệt.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 2

Linh vừa tốt nghiệp bằng Giỏi Khoa Kế toán, Học viện Tài chính.

Còn nhớ khi mới bước chân vào cánh cửa Học viện Tài chính đầy bỡ ngỡ, lạc lõng, vốn là cô gái nhút nhát và được sự bao bọc từ gia đình. Tuy nhiên, mình đã vượt lên chính mình và bắt đầu tham gia các hoạt động của trường lớp, cũng như trải nghiệm các công việc part-time để có thể học hỏi, mở rộng các mối quan hệ. Với chiều cao nổi bật 1m70, vóc dáng cân đối và vẻ đẹp lai tây, mình đã bén duyên với nghệ thuật. Do không được gia đình ủng hộ nên để không ảnh hưởng tới việc học mình cũng đã rất khó khăn trong việc cân đối giữa thời gian học tập ở trường và theo đuổi đam mê. Kể cả giờ đây khi đã thành công tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài Chính nhưng mình vẫn luôn sắp xếp thời gian làm việc và dành thời gian rảnh để theo đuổi đam mê và giao lưu với các nhiếp ảnh gia.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 3

Với chiều cao nổi bật 1m70, vóc dáng cân đối và vẻ đẹp lai tây, Hạ Linh đã bén duyên với nghệ thuật.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 4
Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 5

Ngoài nhan sắc mình cũng sở hữu thành tích học tập nổi bật. Mình đã đạt được một số thành tích:

  • Đạt học bổng cấp Học viện Tài chính
  • Thành viên Câu lạc bộ Thời Trang và Nghệ Thuật Học viện Tài chính - DAC AOF
  • Top 10 Hoa khôi nghệ thuật Châu Á
  • Top 30 Face Of Việt Nam - Asia Model Festival

Khi ấy mình thật sự nhận ra: “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”, chỉ cần mình cố gắng, nỗ lực hết mình, chắc chắn cơ hội sẽ đến. Giờ đây, cuộc sống của mình đã trở nên bận rộn hơn trước kia rất nhiều, nhưng đối với mình, được học tập và làm việc mỗi ngày là một niềm hạnh phúc. Mình rất vui khi được bận rộn, bởi khi ấy, mình cảm thấy bản thân là một người có ích, đang cố gắng hết sức để phát triển bản thân và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, để sống một tuổi trẻ đáng giá. Những thành tựu này tuy rằng rất nhỏ bé, nhưng chúng là những động lực to lớn để mình nỗ lực nhiều hơn trong tương lai. Và mình luôn tự nhận thức bản thân vẫn chưa có gì cần phải học tập và tích lũy thật nhiều sau này mới có thể có cơ hội được cống hiến. Con đường sẽ còn rất dài và còn nhiều thử thách ở phía trước.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 6

Hạ Linh chia sẻ: "Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân, chỉ cần mình cố gắng, nỗ lực hết mình, chắc chắn cơ hội sẽ đến."

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 7
Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 8

Là những người trẻ thế hệ Gen Z, mình tin rằng chúng mình có thể làm rất nhiều điều để sống có ích. Khi bản thân mình tốt đẹp và thành công hơn cũng chính là đang góp phần nào cho xã hội. “Tuổi trẻ hãy sống hết mình với đam mê, hãy chấp nhận thay đổi để mọi chuyện tốt đẹp hơn”.

Với mình, tuổi trẻ cần thử sức với nhiều lĩnh vực và không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào vì mỗi trải nghiệm đều mang cho chúng ta những bài học. Việc nắm bắt cơ hội đúng lúc sẽ giúp ta đến đích nhanh hơn, thuận lợi và thành công hơn. Nắm bắt cơ hội để ta biết được những nỗ lực, phấn đấu của tuổi trẻ là xứng đáng. Nắm bắt cơ hội còn để hiểu được rằng, cơ hội không dễ dàng có được, nó là cả một quá trình rèn luyện, thậm chí phải tự tạo lấy cho chính bản thân mình mà không ai giúp được, hiểu được.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 9

Với Hạ Linh, tuổi trẻ cần thử sức với nhiều lĩnh vực và không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào vì mỗi trải nghiệm đều mang cho chúng ta những bài học.

Hạ Linh - cô sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi Học viện Tài chính ảnh 10

Mình muốn nhắn gửi tới tất cả các bạn trẻ rằng: "Tuổi trẻ của mỗi người không là mãi mãi, vì thế hãy sống hết mình, hãy trân trọng những gì mình đang có, và học cách cho đi và sống một cuộc đời có ý nghĩa."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.