Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
SVVN - Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND TP. Hà Nội quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Có 192 thí sinh chưa thi đợt 1 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp.

Hà Nội không thể tổ chức kỳ thi do đang trong 15 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Thời điểm thi đợt 2 (6 - 7/8), thành phố vẫn chưa hết giãn cách.

Sở GD - ĐT Hà Nội yêu cầu các Phòng GD - ĐT, trung tâm GDNN - GDTX và nhà trường thông báo tới tất cả thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 2 về chủ trương không tổ chức thi.

Việc xét đặc cách tốt nghiệp được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD - ĐT. Theo đó, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện: Đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021, không bị đình chỉ thi ở đợt 1; bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành kỳ thi đợt 1 trong hai ngày 7 - 8/7; hoặc chưa dự thi, chưa hoàn thành thi đợt 1 vì lý do khác.

Thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp làm đơn theo mẫu rồi gửi file ảnh qua email của đơn vị nơi đăng ký dự thi, chậm nhất ngày 30/7.

Trước đó ngày 23/7, Bộ GD - ĐT đề nghị các địa phương rà soát kỹ thí sinh thi đợt 2 để có phương án tổ chức thi phù hợp, bảo đảm quyền lợi cho các em. Thí sinh diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch theo yêu cầu của ngành y tế, nếu có nguyện vọng sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp.Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 diễn ra vào ngày 7 - 8/7 với hơn 981.800 thí sinh dự thi. Còn hơn 26.000 thí sinh ở 44 tỉnh, thành phải dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của COVID-19.

Hôm nay, Bộ đã có văn bản quyết định bổ sung đối tượng được đặc cách tốt nghiệp THPT là thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 và có nguyện vọng được đặc cách, đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nơi bị phong tỏa hoặc phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng chống COVID-19. Thí sinh được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT không được dự thi đợt 2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.