Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
SVVN - Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND TP. Hà Nội quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Có 192 thí sinh chưa thi đợt 1 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp.

Hà Nội không thể tổ chức kỳ thi do đang trong 15 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Thời điểm thi đợt 2 (6 - 7/8), thành phố vẫn chưa hết giãn cách.

Sở GD - ĐT Hà Nội yêu cầu các Phòng GD - ĐT, trung tâm GDNN - GDTX và nhà trường thông báo tới tất cả thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 2 về chủ trương không tổ chức thi.

Việc xét đặc cách tốt nghiệp được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD - ĐT. Theo đó, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện: Đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021, không bị đình chỉ thi ở đợt 1; bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành kỳ thi đợt 1 trong hai ngày 7 - 8/7; hoặc chưa dự thi, chưa hoàn thành thi đợt 1 vì lý do khác.

Thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp làm đơn theo mẫu rồi gửi file ảnh qua email của đơn vị nơi đăng ký dự thi, chậm nhất ngày 30/7.

Trước đó ngày 23/7, Bộ GD - ĐT đề nghị các địa phương rà soát kỹ thí sinh thi đợt 2 để có phương án tổ chức thi phù hợp, bảo đảm quyền lợi cho các em. Thí sinh diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch theo yêu cầu của ngành y tế, nếu có nguyện vọng sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp.Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 diễn ra vào ngày 7 - 8/7 với hơn 981.800 thí sinh dự thi. Còn hơn 26.000 thí sinh ở 44 tỉnh, thành phải dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của COVID-19.

Hôm nay, Bộ đã có văn bản quyết định bổ sung đối tượng được đặc cách tốt nghiệp THPT là thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 và có nguyện vọng được đặc cách, đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nơi bị phong tỏa hoặc phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng chống COVID-19. Thí sinh được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT không được dự thi đợt 2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.