Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan phải diễn tập các tình huống, phương án thi tuyển sinh gắn với công tác phòng, chống dịch. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan phải diễn tập các tình huống, phương án thi tuyển sinh gắn với công tác phòng, chống dịch. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Các cơ sở đào tạo, địa điểm thi tại Hà Nội phải chuẩn bị tối thiểu một phòng thi dự phòng, một phòng cách ly để sử dụng khi phát hiện trường hợp sốt, ho, khó thở.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong kỳ tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng năm học 2021 - 2022 tại các trường trên địa bàn, UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc gửi các trường, các cơ sở đào tạo và các cơ quan liên quan để thực hiện một số nội dung trong công tác tuyển sinh gắn với phòng chống dịch bệnh.

Đối với cơ sở đào tạo trên địa bàn, UBND TP. Hà Nội đề nghị các đơn vị nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để triển khai tổ chức kỳ tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng; chuẩn bị chu đáo đảm bảo an toàn và tổ chức tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 cho các thí sinh không thuộc vùng cách ly phong tỏa và không thuộc diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

Các cơ sở tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tuyển sinh, thông tin yêu cầu các thí sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ tuyển sinh thực hiện đầy đủ thông điệp "5K" và các quy định về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế, hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.

Khuyến khích các trường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh (nhận hồ sơ của các thí sinh trực tuyến), đảm bảo giãn cách trong công tác tuyển sinh, chia thời gian tuyển sinh nộp hồ sơ, nhập học theo các đợt để hạn chế tập trung đông người.

Đối với các cơ sở đào tạo có thủ tục sơ tuyển; các cơ sở đào tạo có tổ chức thi đánh giá năng lực hoặc có môn thi năng khiếu, nghệ thuật, thể dục thể thao... sinh phải tập trung tại cơ sở đào tạo để dự thi hoặc sơ tuyển thì công tác phòng chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tuyển sinh phải thực hiện theo hướng dẫn liên ngành đã ban hành.

Đặc biệt, các đơn vị phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ địa điểm tổ chức tuyển sinh, chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng quy định; chuẩn bị tối thiểu một phòng thi dự phòng, một phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác.

Các đơn vị cũng cần chuẩn bị nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, khăn giấy sạch, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn; bố trí thùng rác có nắp lật để ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay. Trong trường hợp ở vị trí không bố trí được nguồn nước thì có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh có nồng độ cồn tối thiểu 60%...

UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị các cơ sở đào tạo xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết công tác phòng chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tuyển sinh, hoàn thành trước ít nhất 15 ngày tính đến ngày tổ chức kỳ thi tuyển sinh gửi cơ quan chức năng trên địa bàn để xem xét phê duyệt trước khi triển khai thực hiện.

Đồng thời, các cơ quan liên quan chủ động phối hợp, tạo điều kiện để các cơ sở đào tạo tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh và đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch COVID-19; rà soát danh sách các cơ sở đào tạo trên địa bàn, yêu cầu các cơ sở đào tạo gửi kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong kỳ thi tuyển sinh năm 2021 của các đơn vị; phê duyệt kế hoạch, kịch bản chi tiết về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ tuyển sinh của các cơ sở đào tạo…

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.