Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan phải diễn tập các tình huống, phương án thi tuyển sinh gắn với công tác phòng, chống dịch. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan phải diễn tập các tình huống, phương án thi tuyển sinh gắn với công tác phòng, chống dịch. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Các cơ sở đào tạo, địa điểm thi tại Hà Nội phải chuẩn bị tối thiểu một phòng thi dự phòng, một phòng cách ly để sử dụng khi phát hiện trường hợp sốt, ho, khó thở.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong kỳ tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng năm học 2021 - 2022 tại các trường trên địa bàn, UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc gửi các trường, các cơ sở đào tạo và các cơ quan liên quan để thực hiện một số nội dung trong công tác tuyển sinh gắn với phòng chống dịch bệnh.

Đối với cơ sở đào tạo trên địa bàn, UBND TP. Hà Nội đề nghị các đơn vị nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để triển khai tổ chức kỳ tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng; chuẩn bị chu đáo đảm bảo an toàn và tổ chức tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 cho các thí sinh không thuộc vùng cách ly phong tỏa và không thuộc diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

Các cơ sở tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tuyển sinh, thông tin yêu cầu các thí sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ tuyển sinh thực hiện đầy đủ thông điệp "5K" và các quy định về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế, hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.

Khuyến khích các trường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh (nhận hồ sơ của các thí sinh trực tuyến), đảm bảo giãn cách trong công tác tuyển sinh, chia thời gian tuyển sinh nộp hồ sơ, nhập học theo các đợt để hạn chế tập trung đông người.

Đối với các cơ sở đào tạo có thủ tục sơ tuyển; các cơ sở đào tạo có tổ chức thi đánh giá năng lực hoặc có môn thi năng khiếu, nghệ thuật, thể dục thể thao... sinh phải tập trung tại cơ sở đào tạo để dự thi hoặc sơ tuyển thì công tác phòng chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tuyển sinh phải thực hiện theo hướng dẫn liên ngành đã ban hành.

Đặc biệt, các đơn vị phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ địa điểm tổ chức tuyển sinh, chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng quy định; chuẩn bị tối thiểu một phòng thi dự phòng, một phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác.

Các đơn vị cũng cần chuẩn bị nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, khăn giấy sạch, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn; bố trí thùng rác có nắp lật để ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay. Trong trường hợp ở vị trí không bố trí được nguồn nước thì có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh có nồng độ cồn tối thiểu 60%...

UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị các cơ sở đào tạo xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết công tác phòng chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tuyển sinh, hoàn thành trước ít nhất 15 ngày tính đến ngày tổ chức kỳ thi tuyển sinh gửi cơ quan chức năng trên địa bàn để xem xét phê duyệt trước khi triển khai thực hiện.

Đồng thời, các cơ quan liên quan chủ động phối hợp, tạo điều kiện để các cơ sở đào tạo tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh và đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch COVID-19; rà soát danh sách các cơ sở đào tạo trên địa bàn, yêu cầu các cơ sở đào tạo gửi kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong kỳ thi tuyển sinh năm 2021 của các đơn vị; phê duyệt kế hoạch, kịch bản chi tiết về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ tuyển sinh của các cơ sở đào tạo…

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.