Hai dự án của trường ĐH Quốc tế vào Top 5 “IMPACTFUL SOCIAL INNOVATIVE CONCEPTS”

0:00 / 0:00
0:00
Hai dự án của trường ĐH Quốc tế vào Top 5 “IMPACTFUL SOCIAL INNOVATIVE CONCEPTS”
SVVN - Chiều tối ngày 26/7/2021, Ban tổ chức Social Business Creation 2021 thông báo TOP 5 dự án được trao giải thưởng “Impactful Social Innovative Concepts”. Trong đó, 2 dự án của trường ĐH Quốc Tế (ĐHQG TP. HCM) được vinh danh trong top 5.

Cuộc thi Sáng tạo Kinh doanh xã hội 2021 (Social Business Creation) – do trường ĐH HEC Montréal Canada (HEC) và Giáo sư Muhammad Yunus - đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và đảm bảo về chuyên môn và phương pháp - đã đi hơn một nửa hành trình. Trong Top 5 có 3 dự án của Việt Nam, 1 của Mexico và 1 của Argentina.

Dự án NANONEEM là một dự án nghiên cứu về thuốc trừ sâu sinh học có nguồn gốc thảo dược cho nông nghiệp xanh với mong muốn sẽ cứu rừng và giúp đỡ cộng đồng địa phương ở các khu vực xa. Dự án do TS Dương Nguyễn Hồng Nhung – giảng viên Khoa Công nghệ Sinh học, làm trưởng nhóm cùng các sinh viên của Khoa và một số sinh viên trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội. Dự án đã đạt số điểm 91/100, là dự án có điểm cao nhất vòng Bán kết.

Hai dự án của trường ĐH Quốc tế vào Top 5 “IMPACTFUL SOCIAL INNOVATIVE CONCEPTS” ảnh 1

Các thành viên khởi xướng và thực hiện dự án Nanoneem của trường ĐH Quốc tế.

Dự án BRAIN ANALYTICS nghiên cứu về phần mềm ứng dụng công nghệ AI hỗ trợ chẩn đoán bệnh Alzheimer thông qua kết quả ảnh MRI. Dự án được thực hiện bởi sinh viên Phạm Thị Như Trang - đại diện nhóm sinh viên Khoa Kỹ thuật Y Sinh của trường ĐH Quốc tế - do TS Hà Thị Thanh Hương, Trưởng Bộ môn Y học tái tạo - Khoa Kỹ thuật Y Sinh hướng dẫn. Dự án đạt số điểm 79.5/100.

Hai dự án của trường ĐH Quốc tế vào Top 5 “IMPACTFUL SOCIAL INNOVATIVE CONCEPTS” ảnh 2

Bạn Phạm Thị Như Trang - Sinh viên khoa Kỹ thuật Y Sinh- đại diện nhóm Brain Analytics.

Một trong hai thành viên BGK đã nhận xét về dự án Brain Analytics: “Trong vài tuần qua, tôi đã dùng dự án của các bạn làm tài liệu tham khảo cho các bài giảng của tôi về Trí tuệ nhân tạo và nó rất hữu ích với xã hội của chúng ta. Đây là một bài học hay và tôi chúc các bạn những điều tốt nhất trên hành trình này. Dự án của các bạn rất ấn tượng với mục đích thật sự tốt!”.

Trước đó, ngày 12/7/2021, dự án NANONEEM và BRAIN ANALYTICS đã xuất sắc góp mặt trong Top 30% dự án khu vực Đông Nam Á và tiếp tục tranh tài toàn cầu của cuộc thi.

Với 5 dự án vào vòng chung kết, BGK đã bắt đầu chấm và chọn ra các giải thưởng cao nhất của cuộc thi trị giá 30.000 đô-la Canada và 4.200 đô-la Canada học bổng từ MOSAIC Summer school. Vòng chung kết dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 9/2021 tại Montreal (Canada).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.