Hai dự án của trường ĐH Quốc tế vào Top 5 “IMPACTFUL SOCIAL INNOVATIVE CONCEPTS”

0:00 / 0:00
0:00
Hai dự án của trường ĐH Quốc tế vào Top 5 “IMPACTFUL SOCIAL INNOVATIVE CONCEPTS”
SVVN - Chiều tối ngày 26/7/2021, Ban tổ chức Social Business Creation 2021 thông báo TOP 5 dự án được trao giải thưởng “Impactful Social Innovative Concepts”. Trong đó, 2 dự án của trường ĐH Quốc Tế (ĐHQG TP. HCM) được vinh danh trong top 5.

Cuộc thi Sáng tạo Kinh doanh xã hội 2021 (Social Business Creation) – do trường ĐH HEC Montréal Canada (HEC) và Giáo sư Muhammad Yunus - đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và đảm bảo về chuyên môn và phương pháp - đã đi hơn một nửa hành trình. Trong Top 5 có 3 dự án của Việt Nam, 1 của Mexico và 1 của Argentina.

Dự án NANONEEM là một dự án nghiên cứu về thuốc trừ sâu sinh học có nguồn gốc thảo dược cho nông nghiệp xanh với mong muốn sẽ cứu rừng và giúp đỡ cộng đồng địa phương ở các khu vực xa. Dự án do TS Dương Nguyễn Hồng Nhung – giảng viên Khoa Công nghệ Sinh học, làm trưởng nhóm cùng các sinh viên của Khoa và một số sinh viên trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội. Dự án đã đạt số điểm 91/100, là dự án có điểm cao nhất vòng Bán kết.

Hai dự án của trường ĐH Quốc tế vào Top 5 “IMPACTFUL SOCIAL INNOVATIVE CONCEPTS” ảnh 1

Các thành viên khởi xướng và thực hiện dự án Nanoneem của trường ĐH Quốc tế.

Dự án BRAIN ANALYTICS nghiên cứu về phần mềm ứng dụng công nghệ AI hỗ trợ chẩn đoán bệnh Alzheimer thông qua kết quả ảnh MRI. Dự án được thực hiện bởi sinh viên Phạm Thị Như Trang - đại diện nhóm sinh viên Khoa Kỹ thuật Y Sinh của trường ĐH Quốc tế - do TS Hà Thị Thanh Hương, Trưởng Bộ môn Y học tái tạo - Khoa Kỹ thuật Y Sinh hướng dẫn. Dự án đạt số điểm 79.5/100.

Hai dự án của trường ĐH Quốc tế vào Top 5 “IMPACTFUL SOCIAL INNOVATIVE CONCEPTS” ảnh 2

Bạn Phạm Thị Như Trang - Sinh viên khoa Kỹ thuật Y Sinh- đại diện nhóm Brain Analytics.

Một trong hai thành viên BGK đã nhận xét về dự án Brain Analytics: “Trong vài tuần qua, tôi đã dùng dự án của các bạn làm tài liệu tham khảo cho các bài giảng của tôi về Trí tuệ nhân tạo và nó rất hữu ích với xã hội của chúng ta. Đây là một bài học hay và tôi chúc các bạn những điều tốt nhất trên hành trình này. Dự án của các bạn rất ấn tượng với mục đích thật sự tốt!”.

Trước đó, ngày 12/7/2021, dự án NANONEEM và BRAIN ANALYTICS đã xuất sắc góp mặt trong Top 30% dự án khu vực Đông Nam Á và tiếp tục tranh tài toàn cầu của cuộc thi.

Với 5 dự án vào vòng chung kết, BGK đã bắt đầu chấm và chọn ra các giải thưởng cao nhất của cuộc thi trị giá 30.000 đô-la Canada và 4.200 đô-la Canada học bổng từ MOSAIC Summer school. Vòng chung kết dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 9/2021 tại Montreal (Canada).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.