Hai gương mặt đại diện cho thế hệ mới của ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hai gương mặt đại diện cho thế hệ mới của ĐH Bách Khoa Hà Nội
SVVN - Tiếp nối thành công của mùa thi năm 2016, cuộc thi Mr & Miss Bách khoa 2018 đã tìm ra hai gương mặt đăng quang là Đỗ Nhật Minh và Nguyễn Thị Minh Thu.

Đêm chung kết Cuộc thi Mr & Miss Bk 2018 đã được tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Đây là hoạt động diễn ra 2 năm một lần. Cuộc thi Mr & Miss BK 2018 được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên Bách Khoa, đặc biệt là nâng cao hình ảnh nữ sinh và nam sinh Bách Khoa trong thời đại mới.

Hai gương mặt đại diện cho thế hệ mới của ĐH Bách Khoa Hà Nội ảnh 1

Với chủ đề của cuộc thi: “Beauty and Kreativity – Vẻ đẹp sáng tạo” – Khái niệm đẹp theo quan niệm chung của xã hội là đẹp đánh giá trên khuôn mẫu vẻ bên ngoài, điều đó làm nhiều bạn cảm giác tự ti về bản thân mình vì không có may mắn được sở hữu vẻ bề ngoài ưa nhìn. Tuy nhiên, thông điệp “Vẻ đẹp sáng tạo” mà Mr&Miss BK 2018 mong muốn mang đến thông điệp “Vẻ đẹp vốn không chỉ là vẻ đẹp về ngoại hình mà còn cần có vẻ đẹp bên trong, vẻ đẹp từ trí tuệ, lí tưởng, thái độ sống, sự văn minh của mỗi cá nhân”. Trải qua vòng sơ khảo với hơn 150 đơn đăng kí, BTC đã tìm ra 16 gương mặt lọt vào vòng chung kết để tìm ra 2 gương mặt sang giá nhất cho danh hiệu Mr & Miss Bách khoa 2018.

Hai gương mặt đại diện cho thế hệ mới của ĐH Bách Khoa Hà Nội ảnh 2

Giải thí sinh được yêu thích nhất cho người đẹp Nguyễn Thị Thu Hường

Hai gương mặt đại diện cho thế hệ mới của ĐH Bách Khoa Hà Nội ảnh 3

Đến tham dự đêm chung kết có chị Phạm Ngọc Hà My, Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2018; TS. Lê Đức Tùng - Bí thư Đoàn thanh niên; Ông Đỗ Trọng Dịp, Giám đốc Nhân sự – Tổng hợp Công ty cổ phần 3C; NSƯT Phan Lương, đến từ Nhà hát vũ kịch Việt Nam; Ông Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong; cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Liên chi đoàn và đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

Hai gương mặt đại diện cho thế hệ mới của ĐH Bách Khoa Hà Nội ảnh 4

Đêm chung kết diễn ra với những phần trình diễn catwalk và thi tài năng hết sức suât xắc của Top 16 thí sinh. Đặc biệt hơn nữa, top 16 lần này còn có sự xuất hiện của  Inthalone Vongkham – Du học sinh người Lào, thể hiện được sự hòa đồng và thân thiện của các bạn sinh viên ngoại quốc tại Đại học Bách khoa.

Hai gương mặt đại diện cho thế hệ mới của ĐH Bách Khoa Hà Nội ảnh 5

Cuộc thi Mr & Miss BK 2018 được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên Bách Khoa, đặc biệt là nâng cao hình ảnh nữ sinh và nam sinh Bách Khoa trong thời đại mới.

Hai gương mặt đại diện cho thế hệ mới của ĐH Bách Khoa Hà Nội ảnh 6

Kết quả của cuộc thi, danh hiệu Quán quân Mr & Miss BK 2018 đã thuộc về cặp đôi: Đỗ Nhật Minh – Nguyễn Thị Minh Thu. “Theo định hướng của nhà trường,đoàn thanh niên đang triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên với quan điểm xuyên suốt "Sinh viên hỗ trợ sinh viên" cá nhân bạn đã, đang và sẽ làm gì để tham gia các hoạt động hỗ trợ sinh viên”  là câu hỏi không hề dễ mà Đỗ Nhật Minh nhận được khi lọt vào top 6 Miss&Mr BK 2018. Chàng trai này đã không hề ấp úng khi trả lời: “Kính thưa quý ban giám khảo, em nghĩ việc sinh viên giúp đỡ sinh viên trong học tập là một việc làm đẹp và hết sức ý nghĩa đối với em cũng như toàn thể các bạn SVBK. Với riêng cá nhân em, em đã từng tham gia Ban VNTT thuộc đoàn trường, đã từng tham các chương trình để hỗ trợ cho Đoàn trường và Hội sinh viên, và sau này chỉ cần nhà trường cần tới và em cảm thấy mình có khả năng nhất định rằng em sẽ hết sức giúp đỡ và hỗ trợ cho nhà trường cũng như hỗ trợ cho các bạn sinh viên”. Cách ứng xử thông minh đã giúp Nhật Minh ghi điểm và trở thành Mr. của chương trình. Ngoài phong thái điềm tĩnh, gương mặt thông minh trên sân khấu, Anh Tuấn luôn tỏ ra mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng trong các thử thách của vòng chung kết.

Hai gương mặt đại diện cho thế hệ mới của ĐH Bách Khoa Hà Nội ảnh 7

Giải phần thi ứng xử tốt nhất là phần thi của Nguyễn Thị Minh Thu.

Hai gương mặt đại diện cho thế hệ mới của ĐH Bách Khoa Hà Nội ảnh 8
Hai gương mặt đại diện cho thế hệ mới của ĐH Bách Khoa Hà Nội ảnh 9

Bên cạnh giải thưởng chính, đêm chung kết cũng có những giải phụ: Giải Trang phục tự chọn đẹp nhất thuộc về Inthalone Vongkham; Giải thí sinh được yêu thích nhất cho người đẹp Nguyễn Thị Thu Hường; Giải tài năng thuộc về cặp đôi Nguyễn Ngọc Tuấn Minh - Lưu Thị Thu Hiền; Giải Phần trình diễn Áo dài đẹp nhất thuộc về Đỗ Nguyễn Hoàng Nam; Giải Phần trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất dành cho Nguyễn Ngọc Khánh; Giải phần thi ứng xử tốt nhất là phần thi của Nguyễn Thị Minh Thu.

Hai gương mặt đại diện cho thế hệ mới của ĐH Bách Khoa Hà Nội ảnh 10

Nhận danh hiệu Miss là cô gái đến từ Nam Định: Nguyễn Thị Minh Thu. Ngay từ vòng đầu tiên, Thảo đã gây ấn tượng với ban giám khảo bởi chiều cao khá nổi bật (1m69) và số đo 3 vòng chuẩn mực. Cô gái sinh năm 1998 này đã chứng minh mình không chỉ có nhan sắc mà còn là người rất tài năng. Khi nhận được câu hỏi “Em nghĩ như thế nào là người đi tiên phong? Em có muốn mình là người đi tiên phong hay không?”, Thu cho biết: “ Suy nghĩ của em về người đi tiên phong là những người dám làm những điều người khác không dám làm mà không cần quan tâm đến kết quả đằng sau là như thế nào. Dù thành công hay dù thất bại thì nếu thất bại thì đó là bài học cho chúng ta để có những lần tiếp theo mình khắc phục những lỗi đó để đi đến thành công...”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.