Hai nữ sinh giành Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hai nữ kỳ thủ Tôn Nữ Hồng Ân và Phạm Thanh Phương Thảo, sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã giúp Đoàn thể thao Việt Nam giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 32 ở bộ môn Cờ ốc.

Đội tuyển nữ Cờ ốc Việt Nam đã gặp đối thủ mạnh Philippines tại Nhà thi đấu trường ĐH Royal Phnom Penh. Kỳ thủ Phương Thảo đã giành chiến thắng trước Shanaa, trong khi Hồng Ân đánh bại Astrayna ở lượt đi.

Đến lượt về, Phương Thảo đã tỉnh táo khi chơi đổi quân buộc đối thủ chấp nhận hòa. Tương tự, Hồng Ân cũng giành tỷ số tương tự trước Astrayna để giúp Đội tuyển nữ Việt Nam giành thắng lợi chung cuộc 3 - 1. Như vậy, ở nội dung đồng đội nữ này, Việt Nam đã toàn thắng cả 5 trận, trong đó có chiến thắng trước chủ nhà Campuchia và đăng quang xứng đáng trước 1 vòng đấu.

Hai nữ sinh giành Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 32 ảnh 1

Hai nữ kỳ thủ Tôn Nữ Hồng Ân và Phạm Thanh Phương Thảo, sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã giúp Đoàn thể thao Việt Nam giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 32 ở bộ môn Cờ ốc.

Đây cũng là tấm Huy chương Vàng đầu tiên được xác nhận tại SEA Games 2023. Việt Nam trở thành Đoàn thể thao đầu tiên giành Huy chương Vàng tại Đại hội thể thao khu vực năm nay.

Chia sẻ với báo QĐND, Tôn Nữ Hồng Ân bày tỏ: “Đây là SEA Games đầu tiên mà tôi tham dự. Mặc dù tôi là vận động viên cờ vua nhưng ở SEA Games lần này thi đấu ở môn cờ ốc khá mới mẻ. Tôi và Thảo rất cố gắng và gặp may mắn giành được Huy chương Vàng.

Trước khi thi đấu với Philippines, chúng tôi có trận gặp Thái Lan vào buổi sáng. Đó là trận đấu rất vất vả. Cả hai xác định tinh thần chiến đấu hết mình, quyết thắng trận lượt đi trước Philippines, sau đó lượt về cầm hòa. Kết quả đúng với kế hoạch của chúng tôi”.

“Khi bước vào trận đấu mình phải chơi hết mình. Tôi nghĩ là khi cần thiết vẫn có thể thắng đối thủ chứ không phải là một kết quả hòa đủ để vô địch. Tôi và Thảo đã thi đấu hết mình để có tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam. Tôi xin chúc các huấn luyện viên, vận động viên có phong độ tốt nhất, giành nhiều huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam”, Hồng Ân nói trong hạnh phúc.

Trong khi đó, Phạm Thanh Phương Thảo chia sẻ: “Tôi cũng rất vui mừng khi giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 32. Đây cũng là tấm Huy chương Vàng SEA Games đầu tiên của tôi trong sự nghiệp.

Khi đội tuyển Việt Nam đang dẫn trước, tôi tin chị Ân có thể thắng đối thủ. Tấm Huy chương Vàng này tôi muốn dành tặng cho các thầy cô, gia đình và các đồng đội đã luôn giúp đỡ chúng tôi suốt thời gian qua”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.