Halloween sợ hết hồn với 'Nghi thức cấm', phim kinh dị đến từ nước Thái

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu câu chuyện thu hút đầy ám ảnh, phim “Nghi thức cấm” hứa hẹn doạ “hết hồn” khán giả ra rạp mùa Halloween này.

Khác với phim kinh dị Âu Mỹ chuyên hù doạ khán giả bằng những pha jump-scare bất ngờ, đặc sản phim kinh dị châu Á lại là bùa ngải, tà thuật, hay những màn lên đồng, gọi hồn đậm chất liêu trai. Hình thức có thể khác nhau, nhưng khi thực hiện, chúng đều có điểm chung là phải đúng nghi thức với những hành động ám ảnh.

Halloween sợ hết hồn với 'Nghi thức cấm', phim kinh dị đến từ nước Thái ảnh 1

Trong những loại bùa chú cổ xưa còn gây ám ảnh tới ngày nay, chắc chắn không thể thiếu Kumanthong - thứ ma thuật dùng những bào thai non nớt chưa được sinh ra để luyện thành. Với những lời đồn ma quái xung quanh, Kumanthong đã trở thành chất liệu cho rất nhiều tác phẩm điện ảnh và dần trở thành một biểu tượng trong phim kinh dị châu Á.

Halloween sợ hết hồn với 'Nghi thức cấm', phim kinh dị đến từ nước Thái ảnh 2

Phim Nghi thức cấm theo chân nhóm Skeleton - một đội bắt ma nổi tiếng ở Mỹ với nhân vật chính là cô gái có khả năng ngoại cảm Jules. Họ đi khắp thế giới để giúp đỡ những người đang bị các thế lực ma quái theo ám. Vô tình, Jules nghe được lời cầu cứu của vợ chồng Ian và Martha khi cả nhóm đến Malaysia, thế là Skeleton quyết định tập tiếp theo trong chương trình truyền hình bắt ma của họ sẽ là căn nhà của đôi vợ chồng này.

Halloween sợ hết hồn với 'Nghi thức cấm', phim kinh dị đến từ nước Thái ảnh 3

Tưởng chừng quá trình theo dõi và bắt lấy linh hồn đang trú ngụ sẽ lại là một phi vụ dễ dàng, nhưng không, nơi đây ẩn giấu một con ác quỷ - nguồn cội của tội ác ẩn sâu trong căn nhà, sẵn sàng nuốt lấy bất kì ai muốn can thiệp vào mục tiêu của nó.

Việc kết hợp khéo léo giữa đội bắt ma theo phong cách Mỹ với những nghi thức tâm linh thần bí đậm chất châu Á khiến Nghi thức cấm trở nên đặc biệt, vừa giật mình vừa gây ám ảnh cho khán giả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm