‘Hân hoan như chính mình là tân sinh viên nhập học’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hàng trăm tình nguyện viên đến từ Đoàn trường cùng các Đoàn khoa và câu lạc bộ trực thuộc đã tiến hành hỗ trợ tân sinh viên nhập học tại trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), Cơ sở Thủ Đức.

Ngay từ sáng sớm, lực lượng tình nguyện viên đã lên công tác chuẩn bị và tiến hành hỗ trợ tiếp đón các tân sinh viên cùng người thân trong quá trình di chuyển, làm thủ tục nhập học cũng như các vấn đề phát sinh khác như đăng ký Ký túc xá, tìm nhà trọ. Các tình nguyện viên còn lập đội “xe ôm” miễn phí hỗ trợ trung chuyển tân sinh viên trước những khó khăn trong đi lại.

Chương trình tình nguyện “Tự tin đến trường” năm nay do Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) tổ chức và phát động. Với việc hỗ trợ tân sinh viên nhập học đúng quy trình mang ý nghĩa to lớn, các bạn làm thủ tục nhập học được đúng, nhanh, gọn, cùng với đó là thể hiện được chủ động của Nhà trường trong công tác hỗ trợ sinh viên mới nhập học.

‘Hân hoan như chính mình là tân sinh viên nhập học’ ảnh 1

Các tình nguyện viên trực thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông đang hỗ trợ các bạn tân sinh viên nhập học.

Có mặt từ rất sớm để hỗ trợ cho tân sinh viên, Nguyễn Phước Linh (tình nguyện viên trực thuộc CLB Văn minh Học đường USSH) cho biết: “Mình khá lo lắng về những vấn đề liên quan đến thủ tục nhập học của các bạn tân sinh viên nên quyết định đến thật sớm để chuẩn bị. Mình thấy có nhiều phụ huynh còn đến sớm hơn mình nữa, nên mình muốn chuẩn bị thật là tốt để các bạn có thể nhập học một cách dễ dàng. Hiện tại, mình cảm thấy rất hân hoan, như chính mình là tân sinh viên nhập học vậy”.

Để hoàn tất công tác chuẩn bị cho buổi tiếp đón tân sinh viên, chị Trần Mỹ Tiên (thành viên CLB Tư vấn tuyển sinh Nhân văn) chia sẻ: “Trước khi tham gia hoạt động hỗ trợ lần này, câu lạc bộ đã tổ chức khá nhiều hoạt động tổng duyệt nhằm chuẩn bị kỹ càng cho các khâu tiếp đón các bạn tân sinh viên nhập học. Mọi công đoạn, từ phân công, hướng dẫn... đều phải chuẩn bị thật tốt”.

‘Hân hoan như chính mình là tân sinh viên nhập học’ ảnh 2

Chị Trần Mỹ Tiên - Tình nguyện viên trực trạm khám sức khỏe cho tân sinh viên.

Nguyễn Trí Đức (tân sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông) cảm thấy háo hức với không khí tiếp đón của các tình nguyện viên nơi đây: “Mình cảm thấy các anh chị rất nhiệt tình và dễ thương. Mình nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ các tình nguyện viên trong quá trình làm thủ tục nhập học, đặc biệt là các anh chị đến từ khoa mình sắp sửa học tập. Và nếu như không có sự giúp đỡ này thì có thể mình cũng như nhiều bạn khác chưa thể hoàn thành hồ sơ trong thời gian quy định”.

Cảm nhận về sự cố gắng của các bạn tình nguyện viên, cô Hoàng Bảo Nguyên, cán bộ hỗ trợ khám sức khỏe cho sinh viên, nói: “Các bạn tình nguyện viên có sự đồng cảm, thấu hiểu và cố gắng chịu nắng, chịu mưa để tiếp đón "hậu bối" mới lên đại học, điều này rất có ý nghĩa”.

‘Hân hoan như chính mình là tân sinh viên nhập học’ ảnh 3
Cô Hoàng Bảo Nguyên, cán bộ y tế, thường trực tiếp đón tân sinh viên.

Với tư cách là Trưởng Ban Tổ chức hoạt động hỗ trợ tân sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông, Nguyễn Khánh Ly chia sẻ: “Về quá trình chuẩn bị cho hoạt động, mình cùng các thành viên khác trong Ban Tổ chức của chuỗi hoạt động đón tân sinh viên đã bắt đầu lên kế hoạch tổ chức từ giữa tháng Tám. Trong khoảng thời gian chuẩn bị, chúng mình gặp không ít những khó khăn về việc tiếp cận các bạn K22. Tuy nhiên, tụi mình luôn nghĩ đến việc các bạn tân sinh viên sẽ gặp nhiều vấn đề vào những ngày đầu nhập học nên dù có như nào đi chăng nữa, Ban Tổ chức cũng như các tình nguyện viên luôn cố gắng hết mình để giúp đỡ các bạn và tự hứa sẽ hoàn thành thật tốt công tác đón tân sinh viên lần này”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.