Hãng hoạt hình Ghibli Studio “xả kho” 400 bộ ảnh tĩnh từ các bộ phim của hãng.

SVVN - Hãng phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản Ghibli Studio quyết định “chơi sang” khi cho phép người hâm mộ những hình ảnh miễn phí những hình ảnh về sản phẩm của mình.

Vào đầu tháng, Ghibli đã hào phóng khi tung ra hàng trăm ảnh tĩnh miễn phí trích từ những bộ phim đến với cộng đồng yêu thích hoạt hình Nhật Bản. Đây là cú “chơi sang” của Ghibli Studio vì tại Nhật, quy định về bản quyền vô cùng ngặt nghèo. Nếu chia sẻ hoặc sử dụng dù là ảnh chụp màn hình mà chưa được phép của chủ sở hữu, bạn có thể gặp rắc rối với pháp luật. Rất nhiều bạn trẻ mê phim hoạt hình Nhật muốn sở hữu những hình ảnh từ các bộ phim nổi tiếng không thể lưu trữ riêng.

Nhưng Ghibli Studio đã hào phóng cho phép người hâm mộ tải miễn phí toàn bộ hình ảnh từ các tác phẩm nổi tiếng của mình. Để người hâm mộ yên tâm, hãng còn ghi chú trong từng sản phẩm: “Xin hãy tự do sử dụng chúng trong phạm vi áp dụng bình thường”.

Hãng hoạt hình Ghibli Studio “xả kho” 400 bộ ảnh tĩnh từ các bộ phim của hãng. ảnh 1Nhân vật trong phim "The Secret World of Arrietty". 

Người hâm mộ hãng Ghibli giờ đây đã có thể tải một gói 400 hình ảnh từ 8 bộ phim của studio, bao gồm: Ponyo, Spirited Away và The Tale of Princess Kaguya... Đây là các bộ phim mà người hâm mộ anime ở Việt Nam khá quen thuộc.

Ngay sau khi Ghibli Studio “xả kho” hình ảnh, giới trẻ Nhật Bản và người hâm mộ trên thế giới vô cùng hào hứng tải về làm hình nền trang trí laptop, in ra dán trong phòng ngủ hay các góc nhà, đồ vật.

Nếu bạn thích các phim hoạt hình của Ghibli Studio, có thể vào tải hình nhân vật yêu thích tại đây: http://www.ghibli.jp/info/013344/

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.