Hãng hoạt hình Ghibli Studio “xả kho” 400 bộ ảnh tĩnh từ các bộ phim của hãng.

SVVN - Hãng phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản Ghibli Studio quyết định “chơi sang” khi cho phép người hâm mộ những hình ảnh miễn phí những hình ảnh về sản phẩm của mình.

Vào đầu tháng, Ghibli đã hào phóng khi tung ra hàng trăm ảnh tĩnh miễn phí trích từ những bộ phim đến với cộng đồng yêu thích hoạt hình Nhật Bản. Đây là cú “chơi sang” của Ghibli Studio vì tại Nhật, quy định về bản quyền vô cùng ngặt nghèo. Nếu chia sẻ hoặc sử dụng dù là ảnh chụp màn hình mà chưa được phép của chủ sở hữu, bạn có thể gặp rắc rối với pháp luật. Rất nhiều bạn trẻ mê phim hoạt hình Nhật muốn sở hữu những hình ảnh từ các bộ phim nổi tiếng không thể lưu trữ riêng.

Nhưng Ghibli Studio đã hào phóng cho phép người hâm mộ tải miễn phí toàn bộ hình ảnh từ các tác phẩm nổi tiếng của mình. Để người hâm mộ yên tâm, hãng còn ghi chú trong từng sản phẩm: “Xin hãy tự do sử dụng chúng trong phạm vi áp dụng bình thường”.

Hãng hoạt hình Ghibli Studio “xả kho” 400 bộ ảnh tĩnh từ các bộ phim của hãng. ảnh 1Nhân vật trong phim "The Secret World of Arrietty". 

Người hâm mộ hãng Ghibli giờ đây đã có thể tải một gói 400 hình ảnh từ 8 bộ phim của studio, bao gồm: Ponyo, Spirited Away và The Tale of Princess Kaguya... Đây là các bộ phim mà người hâm mộ anime ở Việt Nam khá quen thuộc.

Ngay sau khi Ghibli Studio “xả kho” hình ảnh, giới trẻ Nhật Bản và người hâm mộ trên thế giới vô cùng hào hứng tải về làm hình nền trang trí laptop, in ra dán trong phòng ngủ hay các góc nhà, đồ vật.

Nếu bạn thích các phim hoạt hình của Ghibli Studio, có thể vào tải hình nhân vật yêu thích tại đây: http://www.ghibli.jp/info/013344/

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.