Hàng loạt trường đại học phải tổ chức thi năng khiếu online vì dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Hàng loạt trường đại học phải tổ chức thi năng khiếu online vì dịch COVID-19
SVVN - Vì dịch bệnh COVID-19 ở khu vực phía Nam đang diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học phải chuyển từ thi năng khiếu trực tiếp tại trường qua thi trên ứng dụng Google Meet. Theo đó, thí sinh làm bài tại nhà, được hai cán bộ coi thi giám sát trong suốt quá trình làm bài. Khi hết giờ thi, thí sinh chụp bài thi nộp qua email và gửi bài làm bản giấy về trường.

Ngày 20/7, trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, sẽ không tổ chức thi năng khiếu môn Vẽ hình hoạ mỹ thuật, Vẽ trang trí màu như dự kiến bởi diễn biến nguy hiểm của COVID-19 ở khu vực phía Nam. Thay vào đó, trường này sẽ chuyển sang thi trực tuyến vào tháng 8.

Thí sinh dự thi qua ứng dụng Google Meet, làm bài tại nhà, được hai cán bộ coi thi giám sát trong suốt quá trình làm bài. Khi hết giờ thi, thí sinh chụp bài thi nộp qua email và gửi bài làm bản giấy về trường.

Với môn Vẽ hình họa mỹ thuật, thí sinh phải vẽ tĩnh vật bằng chất liệu bút chì đen trên giấy mỹ thuật trong 120 phút. Ở môn Vẽ trang trí, thí sinh vẽ bằng chất liệu màu với thời gian tương tự.

Điểm các môn năng khiếu trên là điều kiện bắt buộc để xét tuyển vào các ngành Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Quy hoạch vùng và đô thị của trường.

Nếu thí sinh không có điều kiện thi năng khiếu trực tuyến hoặc muốn thi trực tiếp, trường sẽ tổ chức một đợt thi riêng khi dịch bệnh được kiểm soát và được TP. HCM cho phép học tập trung trở lại.

Trường này cũng hoãn kỳ thi năng khiếu Thể dục Thể thao (ngành Golf, Quản lý Thể thao) và năng lực tiếng Anh trong đợt thi ngày 19-21/7. Lịch thi sẽ được thông báo khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trường ĐH Văn Lang tổ chức thi phỏng vấn online với thí sinh tham gia Năng khiếu vẽ qua phần mềm ‎Zoom Cloud Meetings. Kết quả thi tuyển được sử dụng để xét tuyển vào 6 ngành: Kiến trúc, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Sản phẩm (Thiết kế công nghiệp), Thiết kế Mỹ thuật số.

Tương tự, trường ĐH Công nghệ TP. HCM cũng vừa tổ chức đợt thi năng khiếu vẽ và âm nhạc đợt 1 qua Google Meet hôm 26/6. Bài thi Năng khiếu vẽ để xét tuyển vào ngành Kiến trúc, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa.

Từ lúc giao nhận đề đến lúc thí sinh nộp bài đều có giám thị theo dõi. Hết giờ thi, thí sinh chụp bài gửi về email. Trong khi đó, với bài thi Năng khiếu âm nhạc cho ngành Thanh nhạc, giám khảo đặt câu hỏi và theo dõi phần trình bày ca khúc qua Google Meet.

Hàng loạt trường đại học phải tổ chức thi năng khiếu online vì dịch COVID-19 ảnh 1

Hàng loạt trường đại học phải tổ chức thi năng khiếu online vì dịch COVID-19.

Trong tháng 7 và 8, trường ĐH Công nghệ TP. HCM còn 3 đợt thi năng khiếu. Thí sinh sẽ được tham gia các lớp ôn tập, hướng dẫn sử dụng Google Meet trước khi dự thi để đạt kết quả tốt nhất.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, trường ĐH Nguyễn Tất Thành chuyển thi năng khiếu tập trung sang hình thức online kết hợp phỏng vấn cho các ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Kiến trúc, Thanh nhạc, Piano.

Trong đó, với bài thi Vẽ tĩnh vật chì hoặc Vẽ trang trí màu (ngành Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Kiến trúc), trường gửi đề thi qua email, sau đó nhận bài làm qua bưu điện. Với ngành Thanh nhạc và Piano, thí sinh trình bày 2 ca khúc hoặc bản nhạc sau đó gửi file video về trường. Vượt qua vòng sơ loại, người đạt yêu cầu được mời dự vòng phỏng vấn (chiếm 30% số điểm Năng khiếu).

Với môn Năng khiếu ngành Đạo diễn Điện ảnh - Truyền hình, Diễn viên kịch, Điện ảnh - Truyền hình, Quay phim, trường tổ chức thi tập trung.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng hồi cuối tháng 5/2021 cũng tổ chức thi năng khiếu online cho thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Kiến trúc, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang. Nếu đạt yêu cầu, thí sinh được tham gia vòng phỏng vấn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, học viên, sinh viên trường Đại học Y Dược - ĐH Thái Nguyên đến các điểm xét nghiệm.

Cán bộ, học viên, sinh viên Y Dược Thái Nguyên tại tâm dịch TP.HCM

SVVN - Như chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đã đưa tin, ngày 20 và 21/7 vừa qua, 301 cán bộ, học viên, sinh viên trường Đại học Y Dươc - Đại học Thái Nguyên đã lên đường vào chi viện cho TP. HCM. Xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại các phường của thành phố Thủ Đức, quận Tân Bình và 16 xã, thị trấn của huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT… được chuyển điểm vào học phần tiếng Anh

Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT… được chuyển điểm vào học phần tiếng Anh

SVVN - Trường ĐH Kinh tế TP. HCM vừa ban hành quy định “Học tiếng Anh và Chuẩn trình độ tiếng Anh đối với sinh viên đại học chính quy” nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho sinh viên nỗ lực rèn luyện và đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ sớm, giảm áp lực các học phần tiếng Anh ở trường đại học.
10 vấn đề cần được bàn thêm khi nới lỏng quy chế về đào tạo tiến sĩ

10 vấn đề cần được bàn thêm khi nới lỏng quy chế về đào tạo tiến sĩ

SVVN - TS Lê Văn Út cho rằng, quy chế đào tạo tiến sĩ mới đã nới lỏng yêu cầu kết quả công bố trong luận án trước khi bảo vệ, tốc độ đào tạo tiến sĩ của Việt Nam có thể sẽ nhanh hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, có những quan điểm khá thú vị và cũng có phần bất ngờ về việc nới lỏng của quy chế mới về đào tạo tiến sĩ rất cần được bàn thêm.