Hàng loạt trường đại học sẽ mua vắc xin COVID-19 cho sinh viên, giảng viên

SVVN - Nhiều trường đại học đã lên kế hoạch mua vắc xin COVID-19 để tiêm phòng cho giảng viên, sinh viên khi quay trở lại trường học tập. Tuy nhiên, việc mua vắc xin phụ thuộc vào các thủ tục pháp lý và thủ tục thương mại.

TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường ĐH FPT vừa cho biết, trường này đã lên kế hoạch về chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 cho người học và cán bộ, giảng viên toàn trường.

Theo ông Tùng, dự kiến trường cần khoảng 100.000 liều vắc xin cho cả người đang học và những người học mới, cùng tất cả cán bộ, giảng viên toàn trường.

Ước tính, trường đại học này sẽ chi khoảng 3 - 4 triệu USD cho chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19, tương đương với khoản hỗ trợ học phí của trường ĐH FPT cho sinh viên năm 2020 do dịch COVID-19. Vắc xin sẽ được tiêm miễn phí, như một dạng hỗ trợ người học và cán bộ giảng viên từ quỹ phát triển của trường.

Hàng loạt trường đại học sẽ mua vắc xin COVID-19 cho sinh viên, giảng viên ảnh 1 Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM cũng cho biết đang tìm cách đăng ký mua vắc xin, nếu có sẽ tiêm cho toàn bộ sinh viên và cán bộ giảng viên của trường.

Theo ông Tùng, đến thời điểm này trường đã có kế hoạch và đang liên hệ nguồn mua. Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Y tế cụ thể hóa việc triển khai nhập và tiêm vắc xin có tính đến phương án xã hội hóa. Bộ Chính trị đã họp kết luận là sẽ triển khai chương trình vắc xin COVID-19 bằng ngân sách Nhà nước và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Tương tự, lãnh đạo trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM cũng cho biết đang tìm cách đăng ký mua vắc xin, nếu có sẽ tiêm cho toàn bộ sinh viên và cán bộ giảng viên của trường.

Ngoài ra, hàng loạt trường đại học tại TP. HCM đã có kế hoạch mua vắc xin COVID-19 để tiêm cho toàn bộ sinh viên và cán bộ giảng viên của trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…