Hàng ngàn sinh viên diễu hành hưởng ứng “Chủ Nhật Đỏ" 2021

SVVN - Sáng 17/1, hàng ngàn sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện An ninh và một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội tham gia hưởng ứng "Chủ Nhật Đỏ" lần thứ XIII – năm 2021.

Ngày 17/01, tại Hà Nội, Chương trình hiến máu "Chủ Nhật Đỏ" lần thứ XIII – năm 2021 chính thức khai mạc. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh, thành phố tổ chức từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021.

Hàng ngàn sinh viên diễu hành hưởng ứng “Chủ Nhật Đỏ" 2021 ảnh 1 Lãnh đạo các bộ, ban, ngành và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dự ngày hội chính "Chủ Nhật Đỏ" lần thứ XIII - năm 2021 diễn ra tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi”, sau 12 lần tổ chức (2009 – 2020), "Chủ Nhật Đỏ" đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán. Sự kiện đã kêu gọi và nhận được sự quan tâm nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề cùng tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh cần truyền máu.

Hàng ngàn sinh viên diễu hành hưởng ứng “Chủ Nhật Đỏ" 2021 ảnh 2 Sinh viên, học viên các học viện, trường đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội sẵn sàng diễu hành hưởng ứng "Chủ Nhật Đỏ" lần thứ XIII - năm 2021.

Xuất phát từ một điểm hiến máu tại Hà Nội vào năm 2009, chỉ với 96 đơn vị máu tiếp nhận được; đến nay, mỗi năm "Chủ Nhật Đỏ" đã thu hút trên 40 tỉnh, thành phố tham gia tổ chức và tiếp nhận được trung bình 45.000 - 50.000 đơn vị máu. Năm 2020, do tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát sau Tết Nguyên đán và kéo dài, nhiều tỉnh thành và đơn vị đã không thể tổ chức được chương trình "Chủ Nhật Đỏ" như dự kiến. Nhưng với sự nỗ lực của Ban Tổ chức, số lượng máu tiếp nhận vẫn đạt chỉ tiêu đề ra là 46.999 đơn vị máu.

Hàng ngàn sinh viên diễu hành hưởng ứng “Chủ Nhật Đỏ" 2021 ảnh 3 Đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành T.Ư tham gia diễu hành hương ứng chương trình.

Chia sẻ về những khó khăn trong thời điểm cần phải có những sự kiện tạo “cú hích” như "Chủ Nhật Đỏ", TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Áp lực tiếp nhận và cung cấp máu vào trước, trong và sau Tết luôn là nỗi lo thường trực cho các cơ sở truyền máu; nhất là đối với các chế phẩm có thời hạn bảo quản ngắn như khối tiểu cầu chỉ có thể lưu trữ 3 – 5 ngày. Từ thành công của "Chủ Nhật Đỏ" những năm vừa qua, chúng tôi kêu gọi các cơ quan, đơn vị và cộng đồng không chỉ tích cực hiến máu vào thời điểm này mà nếu đủ điều kiện, hãy hiến tiểu cầu để đảm bảo máu và chế phẩm máu cho người bệnh”.

Hàng ngàn sinh viên diễu hành hưởng ứng “Chủ Nhật Đỏ" 2021 ảnh 4 Hàng ngàn sinh viên tham gia hưởng ứng chương trình "Chủ Nhật Đỏ" 2021, diễn ra tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Năm 2021, "Chủ Nhật Đỏ" lần thứ XIII nhận được sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của 43 tỉnh/thành phố ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam; bao gồm: 22 địa phương miền Bắc (Hà Nội, Thanh Hóa, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Kạn, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Thái Nguyên, Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Yên Bái); 7 tỉnh/thành phố miền Trung (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng); 14 địa phương Tây Nguyên và miền Nam (Đắk Lắk, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cà Mau). Bên cạnh đó, một số đơn vị cũng tiếp tục đồng hành và tham gia tích cực với "Chủ Nhật Đỏ" năm nay như: Tổ hợp Samsung Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, Công an Thành phố Hà Nội…

Hàng ngàn sinh viên diễu hành hưởng ứng “Chủ Nhật Đỏ" 2021 ảnh 5 "Chủ Nhật Đỏ" 2021, diễn ra tại 43 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Dự kiến 80 điểm hiến máu của "Chủ Nhật Đỏ" năm nay sẽ tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu. Tính đến hết ngày 16/01, đã có 30 điểm hiến máu được tổ chức với hơn 20.000 đơn vị máu được hiến tặng.

Hàng ngàn sinh viên diễu hành hưởng ứng “Chủ Nhật Đỏ" 2021 ảnh 6 Dự kiến 80 điểm hiến máu của "Chủ Nhật Đỏ" năm 2021 sẽ tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.