Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Hơn 10.000 bánh chưng xanh được đoàn viên, thanh niên Hải Dương gói được trong 2 ngày để chia sẻ với người dân trong khu cách ly.

Ngày 8/2 hơn 2.000 chiếc bánh chưng xanh đầu tiên trong chiến dịch "Bánh chưng xanh, Tết an lành", do Tỉnh Đoàn Hải Dương phát động nhằm sẻ chia với lực lượng y tế, lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, và những người dân đang ở trong các khu cách ly y tế tập trung trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1 Đoàn viên, thanh niên tỉnh Hải Dương tham gia hỗ trợ chương trình.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2 Hàng trăm lượt tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, gói, luộc bánh trong chương trình.

Chị Trịnh Ngọc Ánh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hải Dương, cho biết ngay khi dịch bùng phát ở Hải Dương, thường trực Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn vào cuộc, huy động lực lượng tình nguyện tại chỗ để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, huy động các nguồn lực tài trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm cần thiết.

Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3 Những chiếc bánh chưng xanh đầu tiên đến với bà con trong khu cách ly cùng với lực lượng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, nhân dịp Tết Nguyên Đán.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 4 Trong những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân khi biết đến chương trình đã tìm đến để gửi gắm thêm hỗ trợ chương trình, chị Trịnh Ngọc Ánh cho biết.

Dự kiến chiến dịch sẽ hoàn thành 10.000 chiếc bánh chưng xanh tặng người dân các khu cách ly tập trung, các địa bàn bị phong tỏa, những thanh niên khuyết tật và cả những lực lượng đang ngày đêm trực chốt kiểm soát phòng chống dịch.

Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 5 Các lực lượng đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia hỗ trợ.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 6 Riêng với chiến dịch "Bánh chưng xanh, Tết an lành", đoàn viên, thanh niên Hải Dương mong muốn đem đến một cái Tết ấm áp, Tết sẻ chia với các lực lượng phòng chống dịch đang "trực chiến" cùng người dân trong khu cách ly.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thấm nhuần 5 điều Bác Hồ dạy

Thấm nhuần 5 điều Bác Hồ dạy

SVVN - Nhà giáo Nhân dân, AHLĐ Nguyễn Đức Thìn, “cha đẻ” của phong trào "Nghìn việc tốt" cho rằng, 5 điều Bác Hồ dạy đã cụ thể hóa mục tiêu giáo dục, khoa học và nhân đạo, đậm tính nhân văn, là bài học kinh nghiệm đường đời của Bác.
Nhiều mô hình của Đoàn đã tạo sức cuốn hút trong giới trẻ

Nhiều mô hình của Đoàn đã tạo sức cuốn hút trong giới trẻ

SVVN - Tại hội nghị, đại diện các Tỉnh, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cũng chia sẻ cách làm hay, mô hình hiệu quả đã triển khai trong Tháng Thanh niên 2021 như: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành Đoàn Hà Nội; xây dựng cầu nông thôn góp phần xây dựng Nông thôn mới của Tỉnh Đoàn Bắc Kạn…
Lan tỏa văn hóa đọc trong giới trẻ

Lan tỏa văn hóa đọc trong giới trẻ

SVVN - Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, giá trị của việc đọc sách, đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên. Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHNT Việt Nam đã tới dự.