Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Hơn 10.000 bánh chưng xanh được đoàn viên, thanh niên Hải Dương gói được trong 2 ngày để chia sẻ với người dân trong khu cách ly.
Ngày 8/2 hơn 2.000 chiếc bánh chưng xanh đầu tiên trong chiến dịch "Bánh chưng xanh, Tết an lành", do Tỉnh Đoàn Hải Dương phát động nhằm sẻ chia với lực lượng y tế, lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, và những người dân đang ở trong các khu cách ly y tế tập trung trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1 Đoàn viên, thanh niên tỉnh Hải Dương tham gia hỗ trợ chương trình.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2 Hàng trăm lượt tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, gói, luộc bánh trong chương trình.

Chị Trịnh Ngọc Ánh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hải Dương, cho biết ngay khi dịch bùng phát ở Hải Dương, thường trực Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn vào cuộc, huy động lực lượng tình nguyện tại chỗ để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, huy động các nguồn lực tài trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm cần thiết.

Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3 Những chiếc bánh chưng xanh đầu tiên đến với bà con trong khu cách ly cùng với lực lượng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, nhân dịp Tết Nguyên Đán.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 4 Trong những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân khi biết đến chương trình đã tìm đến để gửi gắm thêm hỗ trợ chương trình, chị Trịnh Ngọc Ánh cho biết.

Dự kiến chiến dịch sẽ hoàn thành 10.000 chiếc bánh chưng xanh tặng người dân các khu cách ly tập trung, các địa bàn bị phong tỏa, những thanh niên khuyết tật và cả những lực lượng đang ngày đêm trực chốt kiểm soát phòng chống dịch.

Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 5 Các lực lượng đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia hỗ trợ.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 6 Riêng với chiến dịch "Bánh chưng xanh, Tết an lành", đoàn viên, thanh niên Hải Dương mong muốn đem đến một cái Tết ấm áp, Tết sẻ chia với các lực lượng phòng chống dịch đang "trực chiến" cùng người dân trong khu cách ly.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên Thủ đô trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số

Thanh niên Thủ đô trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số

SVVN - Chiều ngày 16/9, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Diễn đàn “Vai trò tiên phong của Đoàn Thanh niên trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số”, với sự tham dự của hơn 200 đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Chị Đỗ Thị Hương làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang

Chị Đỗ Thị Hương làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang

SVVN - Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với sự tham dự của 243 đại biểu. Chị Đỗ Thị Hương, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã được tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh Đoàn.