Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Hơn 10.000 bánh chưng xanh được đoàn viên, thanh niên Hải Dương gói được trong 2 ngày để chia sẻ với người dân trong khu cách ly.
Ngày 8/2 hơn 2.000 chiếc bánh chưng xanh đầu tiên trong chiến dịch "Bánh chưng xanh, Tết an lành", do Tỉnh Đoàn Hải Dương phát động nhằm sẻ chia với lực lượng y tế, lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, và những người dân đang ở trong các khu cách ly y tế tập trung trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1 Đoàn viên, thanh niên tỉnh Hải Dương tham gia hỗ trợ chương trình.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2 Hàng trăm lượt tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, gói, luộc bánh trong chương trình.

Chị Trịnh Ngọc Ánh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hải Dương, cho biết ngay khi dịch bùng phát ở Hải Dương, thường trực Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn vào cuộc, huy động lực lượng tình nguyện tại chỗ để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, huy động các nguồn lực tài trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm cần thiết.

Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3 Những chiếc bánh chưng xanh đầu tiên đến với bà con trong khu cách ly cùng với lực lượng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, nhân dịp Tết Nguyên Đán.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 4 Trong những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân khi biết đến chương trình đã tìm đến để gửi gắm thêm hỗ trợ chương trình, chị Trịnh Ngọc Ánh cho biết.

Dự kiến chiến dịch sẽ hoàn thành 10.000 chiếc bánh chưng xanh tặng người dân các khu cách ly tập trung, các địa bàn bị phong tỏa, những thanh niên khuyết tật và cả những lực lượng đang ngày đêm trực chốt kiểm soát phòng chống dịch.

Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 5 Các lực lượng đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia hỗ trợ.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 6 Riêng với chiến dịch "Bánh chưng xanh, Tết an lành", đoàn viên, thanh niên Hải Dương mong muốn đem đến một cái Tết ấm áp, Tết sẻ chia với các lực lượng phòng chống dịch đang "trực chiến" cùng người dân trong khu cách ly.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.