Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Hơn 10.000 bánh chưng xanh được đoàn viên, thanh niên Hải Dương gói được trong 2 ngày để chia sẻ với người dân trong khu cách ly.
Ngày 8/2 hơn 2.000 chiếc bánh chưng xanh đầu tiên trong chiến dịch "Bánh chưng xanh, Tết an lành", do Tỉnh Đoàn Hải Dương phát động nhằm sẻ chia với lực lượng y tế, lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, và những người dân đang ở trong các khu cách ly y tế tập trung trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1 Đoàn viên, thanh niên tỉnh Hải Dương tham gia hỗ trợ chương trình.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2 Hàng trăm lượt tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, gói, luộc bánh trong chương trình.

Chị Trịnh Ngọc Ánh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hải Dương, cho biết ngay khi dịch bùng phát ở Hải Dương, thường trực Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn vào cuộc, huy động lực lượng tình nguyện tại chỗ để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, huy động các nguồn lực tài trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm cần thiết.

Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3 Những chiếc bánh chưng xanh đầu tiên đến với bà con trong khu cách ly cùng với lực lượng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, nhân dịp Tết Nguyên Đán.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 4 Trong những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân khi biết đến chương trình đã tìm đến để gửi gắm thêm hỗ trợ chương trình, chị Trịnh Ngọc Ánh cho biết.

Dự kiến chiến dịch sẽ hoàn thành 10.000 chiếc bánh chưng xanh tặng người dân các khu cách ly tập trung, các địa bàn bị phong tỏa, những thanh niên khuyết tật và cả những lực lượng đang ngày đêm trực chốt kiểm soát phòng chống dịch.

Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 5 Các lực lượng đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia hỗ trợ.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 6 Riêng với chiến dịch "Bánh chưng xanh, Tết an lành", đoàn viên, thanh niên Hải Dương mong muốn đem đến một cái Tết ấm áp, Tết sẻ chia với các lực lượng phòng chống dịch đang "trực chiến" cùng người dân trong khu cách ly.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.