Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Hơn 10.000 bánh chưng xanh được đoàn viên, thanh niên Hải Dương gói được trong 2 ngày để chia sẻ với người dân trong khu cách ly.
Ngày 8/2 hơn 2.000 chiếc bánh chưng xanh đầu tiên trong chiến dịch "Bánh chưng xanh, Tết an lành", do Tỉnh Đoàn Hải Dương phát động nhằm sẻ chia với lực lượng y tế, lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, và những người dân đang ở trong các khu cách ly y tế tập trung trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1 Đoàn viên, thanh niên tỉnh Hải Dương tham gia hỗ trợ chương trình.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2 Hàng trăm lượt tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, gói, luộc bánh trong chương trình.

Chị Trịnh Ngọc Ánh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hải Dương, cho biết ngay khi dịch bùng phát ở Hải Dương, thường trực Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn vào cuộc, huy động lực lượng tình nguyện tại chỗ để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, huy động các nguồn lực tài trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm cần thiết.

Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3 Những chiếc bánh chưng xanh đầu tiên đến với bà con trong khu cách ly cùng với lực lượng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, nhân dịp Tết Nguyên Đán.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 4 Trong những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân khi biết đến chương trình đã tìm đến để gửi gắm thêm hỗ trợ chương trình, chị Trịnh Ngọc Ánh cho biết.

Dự kiến chiến dịch sẽ hoàn thành 10.000 chiếc bánh chưng xanh tặng người dân các khu cách ly tập trung, các địa bàn bị phong tỏa, những thanh niên khuyết tật và cả những lực lượng đang ngày đêm trực chốt kiểm soát phòng chống dịch.

Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 5 Các lực lượng đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia hỗ trợ.
Hàng nghìn bánh chưng xanh gửi người dân và các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 6 Riêng với chiến dịch "Bánh chưng xanh, Tết an lành", đoàn viên, thanh niên Hải Dương mong muốn đem đến một cái Tết ấm áp, Tết sẻ chia với các lực lượng phòng chống dịch đang "trực chiến" cùng người dân trong khu cách ly.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.