KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2021

Hàng nghìn thí sinh Bình Định, Bắc Giang sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tại Hà Nội. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tại Hà Nội. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Theo số liệu của Bộ GD – ĐT, cập nhật đến 16h30 ngày 5/7/2021, cả nước dự kiến có 11.551 thí sinh tại 39 tỉnh, thành phố sẽ dự thi đợt 2, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trong số các tỉnh thành có thí sinh thi đợt 2, nhiều nhất là Bình Định với 2.569 thí sinh, Bắc Giang với 2.477 thí sinh.

Cũng theo báo cáo của Bộ GD - ĐT đến 1630 ngày 5/7/2021, tổng số thí sinh F0 trên toàn quốc là 45; trong đó nhiều nhất là TP. Hồ Chí Minh với 27 thí sinh.

Tổng số F1 toàn quốc là 362 thí sinh (nhiều nhất là Bình Dương với 231 thí sinh); số F2 toàn quốc là 337 thí sinh (nhiều nhất là TP. HCM với 69 thí sinh).

Ngày 17/6 vừa qua, Bộ GD - ĐT đã quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Theo đó, thông báo chủ trương sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự Kỳ thi vào các ngày 7, 8/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Theo Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết để đảm bảo kỳ thi an toàn trong điều kiện dịch COVID-19, Bộ đã xây dựng các phương án, kịch bản tổ chức kỳ thi từ rất sớm và điều chỉnh linh hoạt theo diễn biến của dịch bệnh.

Những thí sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2 hoặc ở trong vùng phong tỏa sẽ thi đợt 2. Tuy nhiên, có thể cho học sinh F2 dự thi đợt 1 nếu các em có nguyện vọng và được trải qua các vòng xét nghiệm đảm bảo về an toàn phòng dịch. Tính đến 16h30 ngày 5/7, cả nước có hơn 11.500 em không thể thi đợt 1 do dịch.

Để đảm bảo công bằng cho thí sinh dự thi hai đợt khác nhau, Bộ GD - ĐT sẽ triển khai phương án xét tuyển đại học năm 2021 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT trong một lần, tức sau cả hai đợt thi, nhằm đảm bảo thí sinh thi đợt 1 và đợt 2 đều có cơ hội xét tuyển ngang nhau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.