Hàng trăm nghìn thanh niên cán bộ, công chức, viên chức tham gia 'Kỳ nghỉ Hồng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 7/8, tại xã Tà Xùa (Bắc Yên, tỉnh Sơn La), đã diễn ra Chiến dịch tình nguyện 'Kỳ nghỉ Hồng' cấp T.Ư, với sự tham dự của anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn.

Phát biểu tại chương trình, anh Ngô Văn Cương cho biết, Chiến dịch tình nguyện 'Kỳ nghỉ Hồng' là phương thức hoạt động tình nguyện nhằm phát huy tinh thần xung kích của cán bộ, công chức, viên chức công nhân người lao động trẻ, trong việc sử dụng các ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ phép trong năm và vận dụng chuyên môn nghiệp vụ để tham gia các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng.

Hàng trăm nghìn thanh niên cán bộ, công chức, viên chức tham gia 'Kỳ nghỉ Hồng' ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn tham gia các hoạt động tình nguyện tại tỉnh Sơn La.

“Trong những năm qua, chiến dịch 'Kỳ nghỉ Hồng' đã trở thành môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên cán bộ, công chức, viên chức công nhân người lao động trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, dấn thân đảm nhận những phần việc khó khăn để cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng”, anh Ngô Văn Cương nói.

Theo anh Ngô Văn Cương, với phương châm “Thanh niên công nhân, công chức, viên chức lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, các hoạt động của chiến dịch cKỳ nghỉ Hồngc tập trung phát huy chuyên môn ngành nghề của từng đơn vị, cụm ngành nghề, thông qua các đội hình chuyên các cấp, xã hội hóa các nguồn lực, nội dung hoạt động các đội hình chuyên đến các địa bàn khó khăn có nhu cầu thực tế.

Hàng trăm nghìn thanh niên cán bộ, công chức, viên chức tham gia 'Kỳ nghỉ Hồng' ảnh 2

Hoạt động 'Kỳ nghỉ Hồng' năm 2022 tại xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La ngày 7/8 nằm trong chuỗi các hoạt động 'Kỳ nghỉ Hồng' cấp T.Ư được T.Ư Đoàn chỉ đạo các Tỉnh, Thành Đoàn phối hợp cùng các đơn vị, huy động nguồn lực xã hội hóa để tổ chức.

Hàng trăm nghìn thanh niên cán bộ, công chức, viên chức tham gia 'Kỳ nghỉ Hồng' ảnh 3

Hưởng ứng Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu.

Năm 2022, qua 2 tháng triển khai, đã có trên 11.000 đội hình cùng sự tham gia của trên 300.000 lượt chiến sĩ tình nguyện 'Kỳ nghỉ Hồng' trên toàn quốc, với hàng nghìn công trình, phần việc thanh niên hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng, xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

SVVN - Ngày 18/5, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và TCP Việt Nam, tổ chức họp báo công bố Chương trình “Ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực, giai đoạn 2023 - 2025”. Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.