Hàng trăm nghìn thanh niên cán bộ, công chức, viên chức tham gia 'Kỳ nghỉ Hồng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 7/8, tại xã Tà Xùa (Bắc Yên, tỉnh Sơn La), đã diễn ra Chiến dịch tình nguyện 'Kỳ nghỉ Hồng' cấp T.Ư, với sự tham dự của anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn.

Phát biểu tại chương trình, anh Ngô Văn Cương cho biết, Chiến dịch tình nguyện 'Kỳ nghỉ Hồng' là phương thức hoạt động tình nguyện nhằm phát huy tinh thần xung kích của cán bộ, công chức, viên chức công nhân người lao động trẻ, trong việc sử dụng các ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ phép trong năm và vận dụng chuyên môn nghiệp vụ để tham gia các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng.

Hàng trăm nghìn thanh niên cán bộ, công chức, viên chức tham gia 'Kỳ nghỉ Hồng' ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn tham gia các hoạt động tình nguyện tại tỉnh Sơn La.

“Trong những năm qua, chiến dịch 'Kỳ nghỉ Hồng' đã trở thành môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên cán bộ, công chức, viên chức công nhân người lao động trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, dấn thân đảm nhận những phần việc khó khăn để cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng”, anh Ngô Văn Cương nói.

Theo anh Ngô Văn Cương, với phương châm “Thanh niên công nhân, công chức, viên chức lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, các hoạt động của chiến dịch cKỳ nghỉ Hồngc tập trung phát huy chuyên môn ngành nghề của từng đơn vị, cụm ngành nghề, thông qua các đội hình chuyên các cấp, xã hội hóa các nguồn lực, nội dung hoạt động các đội hình chuyên đến các địa bàn khó khăn có nhu cầu thực tế.

Hàng trăm nghìn thanh niên cán bộ, công chức, viên chức tham gia 'Kỳ nghỉ Hồng' ảnh 2

Hoạt động 'Kỳ nghỉ Hồng' năm 2022 tại xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La ngày 7/8 nằm trong chuỗi các hoạt động 'Kỳ nghỉ Hồng' cấp T.Ư được T.Ư Đoàn chỉ đạo các Tỉnh, Thành Đoàn phối hợp cùng các đơn vị, huy động nguồn lực xã hội hóa để tổ chức.

Hàng trăm nghìn thanh niên cán bộ, công chức, viên chức tham gia 'Kỳ nghỉ Hồng' ảnh 3

Hưởng ứng Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu.

Năm 2022, qua 2 tháng triển khai, đã có trên 11.000 đội hình cùng sự tham gia của trên 300.000 lượt chiến sĩ tình nguyện 'Kỳ nghỉ Hồng' trên toàn quốc, với hàng nghìn công trình, phần việc thanh niên hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng, xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Sáng ngày 4/10, tại Hội trường Thống nhất (tỉnh Long An) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022), với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.
Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

SVVN - Trong phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, diễn ra sáng ngày 3/10, tại Hội trường Trung tâm triển lãm tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư đã định hướng: "Trong nhiệm kỳ qua, Tỉnh Đoàn Bình Dương là một trong những đơn vị đi tiên phong các giải pháp đổi mới phương thức giáo dục, tuyên truyền… nên cần tiếp tục phát huy".