Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hơn 100 tình nguyện viên trường THPT Nguyễn Khuyến (TP. Nam Định) căng mình hỗ trợ thí sinh và người nhà trong cơn mưa nặng hạt sáng ngày 15/6, kỳ thi thi tuyển sinh vào lớp 10, năm 2022.

Ngày 15/6, tại tỉnh Nam Định, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đến thăm, tặng quà và động viên đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, năm 2022.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 1
Những tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh di chuyển trong cơn mưa nặng hạt sáng ngày 15/6, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Khuyến (TP. Nam Định).

Tại các điểm đến thăm, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và biểu dương tinh thần các tình nguyện viên làm nhiệm vụ; lắng nghe các tình nguyện viên chia sẻ thông tin về quá trình chuẩn bị, những công việc đội đã và đang triển khai hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm 2022, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đến thăm, tặng quà và động viên đội hình thanh niên tình nguyện trường THPT Trần Hưng Đạo (TP. Nam Định).

Anh Nguyễn Minh Triết đã đánh giá cao sự sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của các tình nguyện viên và yêu cầu các đội hình tình nguyện tuân thủ mọi quy định, nội quy của Ban Chỉ đạo kỳ thi trong thời gian tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi.

"Đồng thời, sắp xếp công việc và có kế hoạch để hỗ trợ tối đa cho thí sinh, có các phương án dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố góp phần đảm bảo cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn được diễn ra an toàn, thuận lợi", anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết đã đánh giá cao sự sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của các tình nguyện viên.

Bạn Nguyễn Minh Hiền, học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Khuyến (TP. Nam Định) cho biết, đây là năm thứ hai, Hiền được tham gia với vai trò là tình nguyện viên để hỗ trợ, hướng dẫn cho các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng Hiền và các bạn trong đội hình tình nguyện viên vẫn cố gắng hỗ trợ thí sinh.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 4

Tại mỗi điểm, Ban Tổ chức Chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã tặng quà cho các đội hình tình nguyện, gồm các nhu yếu phẩm phục vụ cho công tác tình nguyện và tiền mặt trị giá 3 triệu đồng/điểm thi.

“Ngoài ra, đội hình "Tiếp sức mùa thi" của trường THPT Nguyễn Khuyến còn tổ chức phòng chờ đọc sách cho người nhà thí sinh nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi thí sinh dự thi”, Minh Hiền chia sẻ thêm.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 5

Thanh niên tình nguyện cũng luôn nỗ lực hết sức có thể để giúp đỡ các thí sinh.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 6

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Minh Triết đã tặng quà, động viên các đội hình tình nguyện hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp sức mùa thi, năm 2022.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

SVVN - Chiều ngày 9/8/2022, tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.