Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hơn 100 tình nguyện viên trường THPT Nguyễn Khuyến (TP. Nam Định) căng mình hỗ trợ thí sinh và người nhà trong cơn mưa nặng hạt sáng ngày 15/6, kỳ thi thi tuyển sinh vào lớp 10, năm 2022.

Ngày 15/6, tại tỉnh Nam Định, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đến thăm, tặng quà và động viên đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, năm 2022.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 1
Những tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh di chuyển trong cơn mưa nặng hạt sáng ngày 15/6, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Khuyến (TP. Nam Định).

Tại các điểm đến thăm, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và biểu dương tinh thần các tình nguyện viên làm nhiệm vụ; lắng nghe các tình nguyện viên chia sẻ thông tin về quá trình chuẩn bị, những công việc đội đã và đang triển khai hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm 2022, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đến thăm, tặng quà và động viên đội hình thanh niên tình nguyện trường THPT Trần Hưng Đạo (TP. Nam Định).

Anh Nguyễn Minh Triết đã đánh giá cao sự sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của các tình nguyện viên và yêu cầu các đội hình tình nguyện tuân thủ mọi quy định, nội quy của Ban Chỉ đạo kỳ thi trong thời gian tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi.

"Đồng thời, sắp xếp công việc và có kế hoạch để hỗ trợ tối đa cho thí sinh, có các phương án dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố góp phần đảm bảo cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn được diễn ra an toàn, thuận lợi", anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết đã đánh giá cao sự sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của các tình nguyện viên.

Bạn Nguyễn Minh Hiền, học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Khuyến (TP. Nam Định) cho biết, đây là năm thứ hai, Hiền được tham gia với vai trò là tình nguyện viên để hỗ trợ, hướng dẫn cho các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng Hiền và các bạn trong đội hình tình nguyện viên vẫn cố gắng hỗ trợ thí sinh.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 4

Tại mỗi điểm, Ban Tổ chức Chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã tặng quà cho các đội hình tình nguyện, gồm các nhu yếu phẩm phục vụ cho công tác tình nguyện và tiền mặt trị giá 3 triệu đồng/điểm thi.

“Ngoài ra, đội hình "Tiếp sức mùa thi" của trường THPT Nguyễn Khuyến còn tổ chức phòng chờ đọc sách cho người nhà thí sinh nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi thí sinh dự thi”, Minh Hiền chia sẻ thêm.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 5

Thanh niên tình nguyện cũng luôn nỗ lực hết sức có thể để giúp đỡ các thí sinh.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 6

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Minh Triết đã tặng quà, động viên các đội hình tình nguyện hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp sức mùa thi, năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

SVVN - Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, góp phần làm rõ một trong những hệ giá trị sống cơ bản của tuổi trẻ, qua đó định hướng tuyên truyền, giáo dục thanh niên tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng.
30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.