Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hơn 100 tình nguyện viên trường THPT Nguyễn Khuyến (TP. Nam Định) căng mình hỗ trợ thí sinh và người nhà trong cơn mưa nặng hạt sáng ngày 15/6, kỳ thi thi tuyển sinh vào lớp 10, năm 2022.

Ngày 15/6, tại tỉnh Nam Định, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đến thăm, tặng quà và động viên đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, năm 2022.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 1
Những tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh di chuyển trong cơn mưa nặng hạt sáng ngày 15/6, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Khuyến (TP. Nam Định).

Tại các điểm đến thăm, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và biểu dương tinh thần các tình nguyện viên làm nhiệm vụ; lắng nghe các tình nguyện viên chia sẻ thông tin về quá trình chuẩn bị, những công việc đội đã và đang triển khai hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm 2022, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đến thăm, tặng quà và động viên đội hình thanh niên tình nguyện trường THPT Trần Hưng Đạo (TP. Nam Định).

Anh Nguyễn Minh Triết đã đánh giá cao sự sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của các tình nguyện viên và yêu cầu các đội hình tình nguyện tuân thủ mọi quy định, nội quy của Ban Chỉ đạo kỳ thi trong thời gian tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi.

"Đồng thời, sắp xếp công việc và có kế hoạch để hỗ trợ tối đa cho thí sinh, có các phương án dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố góp phần đảm bảo cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn được diễn ra an toàn, thuận lợi", anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết đã đánh giá cao sự sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của các tình nguyện viên.

Bạn Nguyễn Minh Hiền, học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Khuyến (TP. Nam Định) cho biết, đây là năm thứ hai, Hiền được tham gia với vai trò là tình nguyện viên để hỗ trợ, hướng dẫn cho các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng Hiền và các bạn trong đội hình tình nguyện viên vẫn cố gắng hỗ trợ thí sinh.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 4

Tại mỗi điểm, Ban Tổ chức Chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã tặng quà cho các đội hình tình nguyện, gồm các nhu yếu phẩm phục vụ cho công tác tình nguyện và tiền mặt trị giá 3 triệu đồng/điểm thi.

“Ngoài ra, đội hình "Tiếp sức mùa thi" của trường THPT Nguyễn Khuyến còn tổ chức phòng chờ đọc sách cho người nhà thí sinh nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi thí sinh dự thi”, Minh Hiền chia sẻ thêm.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 5

Thanh niên tình nguyện cũng luôn nỗ lực hết sức có thể để giúp đỡ các thí sinh.

Hàng trăm tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh dự thi lớp 10 ảnh 6

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Minh Triết đã tặng quà, động viên các đội hình tình nguyện hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp sức mùa thi, năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

SVVN - Trong hai ngày 27 – 28/9, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho hơn 30.000 hội viên, sinh viên tỉnh Bình Dương. Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dự Đại hội.
Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.