Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
SVVN - Khi nhắc đến Thùy Linh, mọi người sẽ nghĩ ngay đến cô nàng MC nhỏ tuổi – một “cánh én” mạnh mẽ, kiên cường và chưa bao giờ khuất phục. Trải qua rất nhiều cuộc thi, mới đây cô ấy đã giành giải Quán quân cuộc thi đậm chất “Siêu thủ lĩnh” của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Cuộc thi “Siêu thủ lĩnh” là phiên bản sáng tạo, đột phá từ cuộc thi Tìm kiếm cán bộ Đoàn tài năng được tổ chức thường niên. Trải qua vòng sơ khảo online và vòng bán kết tổ chức theo hình thức trình bày đề án chương trình hành động, vòng chung kết Hội thi, Thùy Linh đã làm nổi bật được những lợi ích khi tham gia các hoạt động Đoàn và làm tôn lên “chất” riêng của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Cô gái ấy đã xuất sắc vượt qua 3 vòng thi và gây ấn tượng mạnh với vòng thi cuối và cô đã đạt ngôi vị Quán quân của “Siêu thủ lĩnh” 2021, xứng đáng là “thủ lĩnh” đi đầu, tiên phong trong lĩnh vực trở thành cán bộ Đoàn, Hội của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 1

Nguyễn Thị Thùy Linh - Quán quân của “Siêu thủ lĩnh” 2021

Là một sinh viên trường Đoàn, ngành Công tác xã hội, Thùy Linh tham gia rất nhiều hoạt động từ nguyện, thiện nguyện như: Mùa hè xanh, Đông ấm yêu thương,… Cô gái bản lĩnh ấy mong muốn giúp ích cho xã hội, góp sức mình giúp đỡ các đối tượng gặp khó khăn trong cuộc sống từ trẻ em, phụ nữ, người già, những người có hoàn cảnh khó khăn,…

Thùy Linh đã dành phần lớn tuổi thanh xuân của mình cho một niềm đam mê khác đó chính là sự nghiệp cầm Mic, cô ấy đã theo đuổi nghề dẫn chương trình từ năm 2016 khi mới chi là học sinh lớp 10, sau khi trải qua và đạt giải cao tại rất nhiều cuộc thi như: Én vàng học đường 2020, Speak up 2019, Luminous 2018,… Thùy Linh của hiện tại, bản lĩnh và không ngừng học hỏi.

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 2
Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 3
Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 4

Ngoài ra, Thùy Linh đặc biệt quan tâm đến các hoạt động xã hội, cô đã tham gia các cuộc thi lớn như: Nghiên cứu khoa học cấp quốc gia với dự án về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi, đấu tranh cho tiếng nói của người phụ nữ,… Nổi bật là Diễn đàn trẻ em Quốc gia 2019, được gặp gỡ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, giao lưu với các bạn nhỏ, cùng chung tay góp sức bảo vệ trẻ em, cùng trẻ em hành động vì một tương lai tươi sáng.

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 5

Thùy Linh cho biết bên cạnh đam mê về MC, cô nàng cũng có đam mê chụp ảnh và làm mẫu ảnh và hiện tại cô đang muốn thử sức với nghề diễn viên truyền hình. Mặc dù trong công việc Thùy Linh là một người vô cùng quyết đoán và mạnh mẽ như vậy, nhưng trong cuộc sống hàng ngày cô nàng là một người nhạy cảm, cô cho biết, vì tính nhạy cảm nên cô gái trẻ ấy có thể cảm nhận rõ ràng mọi thứ xung quanh, những nỗi đau mà mọi người phải trải qua.

Thùy Linh là minh chứng cho việc tầm vóc nhỏ nhưng ý chí không hề nhỏ. Cô gái ấy quan niệm khi làm việc gì mình phải quyết tâm đến cùng, lắng nghe có chọn lọc và cố gắng đạt được mục tiêu. Cô đã nỗ lực như vậy và đến tháng 3 năm 2021 cô đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi, đây là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời của cô, sau khi trải qua rất nhiều cuộc thi từ khi còn nhỏ, Thùy Linh nhận thấy những gì mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 6

Thùy Linh chia sẻ: “Mình được chính thầy giáo của mình nhận xét là một người có tham vọng và mình cũng cảm nhận rõ được điều ấy, vì tham vọng nên mình luôn muốn thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực, không chỉ làm MC, giảng viên cho các bạn nhỏ mà mình còn đứng lớp chia sẻ với các bạn đồng trang lứa cũng như là các anh, chị đã đi làm muốn hiểu rõ hơn về nghề dẫn chương trình và cách tự tin trong giao tiếp. Ngoài MC ra, bản thân mình còn thử sức với lĩnh vực mới, cũng khá gần với MC đó là hùng biện, tranh biện, thuyết trình. Nếu có cơ hội học hỏi, mình luôn sẵn sàng rẽ ngang để tiếp thu những điều mới rồi quay lại con đường thẳng hướng đến mục tiêu của mình. Hiện tại, mình đang tham gia một dự án về bình đẳng giới dành cho các phóng viên trẻ với hy vọng rằng có thể giúp ích được điều gì đó cho xã hội”.

Mình là người mạnh mẽ, cá tính và rất nhiệt huyết, mình sẽ làm mọi thứ cho đến khi nhìn thấy được kết quả. Mình là người có quan điểm đừng sợ mắc sai lầm vì khi sai lầm chúng ta mới có cơ hội sửa chữa, như vậy sẽ giúp chúng ta trưởng thành và mạnh mẽ tiến về phía trước. Năm nào mình cũng tham gia ít nhất một cuộc thi, có những năm mình tham gia liên tiếp 2 đến 3 cuộc thi và mình nhận thấy những cuộc thi đó giống như một bài test năng lực của bản thân để xem rằng bản thân mình đang đi lên hay xuống dốc. Châm ngôn sống của mình đó là: Never give up - luôn luôn nỗ lực và không bao giờ bỏ cuộc.”

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 7
Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 8

Chia sẻ về ước mơ của mình, Thùy Linh cho hay: “Nếu sau này không còn duyên với nghề dẫn chương trình nữa, mình vẫn tiếp tục theo đuổi các dự án xã hội, trở thành nhà công tác xã hội, giúp đỡ, bảo vệ những đối tượng yếu thế, khó khăn trong xã hội. Và một trong những điều mình ấp ủ đó là mình muốn về Lạng Sơn nơi mình sinh ra và lớn lên để mở trung tâm giảng dạy MC giao tiếp, thuyết trình và kĩ năng sống. Những ngày còn học cấp 3, trong quá trình thực hiện dự án Nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia, mình đã có dịp đi khảo sát các trường trung học phổ thông tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn và nhận thấy cuộc sống của các bạn học sinh ở những xã, huyện vùng sâu vùng xa còn rất khó khăn, ngoài ra các bạn không được trang bị về các kỹ năng cơ bản để chăm sóc và bảo vệ bản thân, vì vậy đây là điều mà mình luôn khao khát để thực hiện cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Hiện tại, mình 21 tuổi và mình đang thực hiện những bước đầu của dự án mang giáo dục kĩ năng sống, giao tiếp thuyết trình về tỉnh Lạng Sơn để giúp cho các bạn nhỏ có thêm kiến thức, kỹ năng về cuộc sống cũng như giúp các bạn tự tin, phát triển bản thân mình để có thể trở thành người dẫn chương trình trong tương lai.

Ở Lạng Sơn đã có rất nhiều người nổi bật và thành công trong lĩnh vực MC và đa số mọi người chọn ở lại Hà Nội công tác và làm việc, nhưng riêng bản thân Thùy Linh, mình mong muốn có thể góp một chút sức trẻ, nhiệt huyết tuổi thanh xuân cho tỉnh nhà. Bản thân mình đã trải qua rất nhiều cuộc thi và mình chưa từng bỏ cuộc, đó cũng là một trong những điều mà mình nghĩ rằng mình đã phần nào truyền được cảm hứng, lan tỏa năng lượng ấy cho các bạn, chúng ta luôn luôn cố gắng trên con đường chạm đến ước mơ của mình. Mình là một người đang trong quá trình học hỏi và cần nhiều thời gian để trải nghiệm cũng như rèn luyện, tuy nhiên mình đã thực hiện được một số hoạt động mà mình cảm thấy vui và hạnh phúc, đó là tổ chức được 2 cuộc thi MC cho trường THPT chuyên Chu Văn An và THPT Việt Bắc; Trở thành người dẫn chương trình cho VTV, làm diễn giả một vài chương trình, training cho các bạn thí sinh cũng như làm ban giám khảo tại các cuộc thi MC được tổ chức tại địa bàn Hà Nội, cho nên mình nghĩ rằng một người nhỏ bé như mình có thể truyền cảm hứng đến các bạn có sở thích, đam mê với việc dẫn chương trình mà các bạn còn đang lo sợ, e ngại về bản thân, giúp các bạn tin vào mình hơn, lắng nghe tiếng nói của chính mình. Mình luôn có một ước muốn “nho nhỏ” chính là mở một trung tâm đào tạo không chỉ đơn giản là đào tạo về giao tiếp, thuyết trình mà mình muốn truyền đạt cho các bạn về kỹ năng sống để giúp các bạn yêu thương, thấu hiểu bản thân mình và giúp đỡ mọi người xung quanh”.

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 9

“Bản thân Thùy Linh là một người trẻ, mình chỉ mong rằng các bạn đồng trang lứa với Thùy Linh đừng bao giờ vì những khó khăn trước mắt mà bỏ cuộc, từ bỏ ước mơ của mình. Hãy vững tin, sẵn sàng chiến đấu, chặng đường dù nhiều chông gai, nhưng quả ngọt luôn đợi các bạn ở phía trước!”

Một con người nhỏ bé như Thùy Linh nhưng ý chí quả thật phi thường, chúc cho Thùy Linh và các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.