Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
SVVN - Khi nhắc đến Thùy Linh, mọi người sẽ nghĩ ngay đến cô nàng MC nhỏ tuổi – một “cánh én” mạnh mẽ, kiên cường và chưa bao giờ khuất phục. Trải qua rất nhiều cuộc thi, mới đây cô ấy đã giành giải Quán quân cuộc thi đậm chất “Siêu thủ lĩnh” của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Cuộc thi “Siêu thủ lĩnh” là phiên bản sáng tạo, đột phá từ cuộc thi Tìm kiếm cán bộ Đoàn tài năng được tổ chức thường niên. Trải qua vòng sơ khảo online và vòng bán kết tổ chức theo hình thức trình bày đề án chương trình hành động, vòng chung kết Hội thi, Thùy Linh đã làm nổi bật được những lợi ích khi tham gia các hoạt động Đoàn và làm tôn lên “chất” riêng của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Cô gái ấy đã xuất sắc vượt qua 3 vòng thi và gây ấn tượng mạnh với vòng thi cuối và cô đã đạt ngôi vị Quán quân của “Siêu thủ lĩnh” 2021, xứng đáng là “thủ lĩnh” đi đầu, tiên phong trong lĩnh vực trở thành cán bộ Đoàn, Hội của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 1

Nguyễn Thị Thùy Linh - Quán quân của “Siêu thủ lĩnh” 2021

Là một sinh viên trường Đoàn, ngành Công tác xã hội, Thùy Linh tham gia rất nhiều hoạt động từ nguyện, thiện nguyện như: Mùa hè xanh, Đông ấm yêu thương,… Cô gái bản lĩnh ấy mong muốn giúp ích cho xã hội, góp sức mình giúp đỡ các đối tượng gặp khó khăn trong cuộc sống từ trẻ em, phụ nữ, người già, những người có hoàn cảnh khó khăn,…

Thùy Linh đã dành phần lớn tuổi thanh xuân của mình cho một niềm đam mê khác đó chính là sự nghiệp cầm Mic, cô ấy đã theo đuổi nghề dẫn chương trình từ năm 2016 khi mới chi là học sinh lớp 10, sau khi trải qua và đạt giải cao tại rất nhiều cuộc thi như: Én vàng học đường 2020, Speak up 2019, Luminous 2018,… Thùy Linh của hiện tại, bản lĩnh và không ngừng học hỏi.

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 2
Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 3
Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 4

Ngoài ra, Thùy Linh đặc biệt quan tâm đến các hoạt động xã hội, cô đã tham gia các cuộc thi lớn như: Nghiên cứu khoa học cấp quốc gia với dự án về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi, đấu tranh cho tiếng nói của người phụ nữ,… Nổi bật là Diễn đàn trẻ em Quốc gia 2019, được gặp gỡ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, giao lưu với các bạn nhỏ, cùng chung tay góp sức bảo vệ trẻ em, cùng trẻ em hành động vì một tương lai tươi sáng.

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 5

Thùy Linh cho biết bên cạnh đam mê về MC, cô nàng cũng có đam mê chụp ảnh và làm mẫu ảnh và hiện tại cô đang muốn thử sức với nghề diễn viên truyền hình. Mặc dù trong công việc Thùy Linh là một người vô cùng quyết đoán và mạnh mẽ như vậy, nhưng trong cuộc sống hàng ngày cô nàng là một người nhạy cảm, cô cho biết, vì tính nhạy cảm nên cô gái trẻ ấy có thể cảm nhận rõ ràng mọi thứ xung quanh, những nỗi đau mà mọi người phải trải qua.

Thùy Linh là minh chứng cho việc tầm vóc nhỏ nhưng ý chí không hề nhỏ. Cô gái ấy quan niệm khi làm việc gì mình phải quyết tâm đến cùng, lắng nghe có chọn lọc và cố gắng đạt được mục tiêu. Cô đã nỗ lực như vậy và đến tháng 3 năm 2021 cô đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi, đây là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời của cô, sau khi trải qua rất nhiều cuộc thi từ khi còn nhỏ, Thùy Linh nhận thấy những gì mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 6

Thùy Linh chia sẻ: “Mình được chính thầy giáo của mình nhận xét là một người có tham vọng và mình cũng cảm nhận rõ được điều ấy, vì tham vọng nên mình luôn muốn thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực, không chỉ làm MC, giảng viên cho các bạn nhỏ mà mình còn đứng lớp chia sẻ với các bạn đồng trang lứa cũng như là các anh, chị đã đi làm muốn hiểu rõ hơn về nghề dẫn chương trình và cách tự tin trong giao tiếp. Ngoài MC ra, bản thân mình còn thử sức với lĩnh vực mới, cũng khá gần với MC đó là hùng biện, tranh biện, thuyết trình. Nếu có cơ hội học hỏi, mình luôn sẵn sàng rẽ ngang để tiếp thu những điều mới rồi quay lại con đường thẳng hướng đến mục tiêu của mình. Hiện tại, mình đang tham gia một dự án về bình đẳng giới dành cho các phóng viên trẻ với hy vọng rằng có thể giúp ích được điều gì đó cho xã hội”.

Mình là người mạnh mẽ, cá tính và rất nhiệt huyết, mình sẽ làm mọi thứ cho đến khi nhìn thấy được kết quả. Mình là người có quan điểm đừng sợ mắc sai lầm vì khi sai lầm chúng ta mới có cơ hội sửa chữa, như vậy sẽ giúp chúng ta trưởng thành và mạnh mẽ tiến về phía trước. Năm nào mình cũng tham gia ít nhất một cuộc thi, có những năm mình tham gia liên tiếp 2 đến 3 cuộc thi và mình nhận thấy những cuộc thi đó giống như một bài test năng lực của bản thân để xem rằng bản thân mình đang đi lên hay xuống dốc. Châm ngôn sống của mình đó là: Never give up - luôn luôn nỗ lực và không bao giờ bỏ cuộc.”

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 7
Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 8

Chia sẻ về ước mơ của mình, Thùy Linh cho hay: “Nếu sau này không còn duyên với nghề dẫn chương trình nữa, mình vẫn tiếp tục theo đuổi các dự án xã hội, trở thành nhà công tác xã hội, giúp đỡ, bảo vệ những đối tượng yếu thế, khó khăn trong xã hội. Và một trong những điều mình ấp ủ đó là mình muốn về Lạng Sơn nơi mình sinh ra và lớn lên để mở trung tâm giảng dạy MC giao tiếp, thuyết trình và kĩ năng sống. Những ngày còn học cấp 3, trong quá trình thực hiện dự án Nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia, mình đã có dịp đi khảo sát các trường trung học phổ thông tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn và nhận thấy cuộc sống của các bạn học sinh ở những xã, huyện vùng sâu vùng xa còn rất khó khăn, ngoài ra các bạn không được trang bị về các kỹ năng cơ bản để chăm sóc và bảo vệ bản thân, vì vậy đây là điều mà mình luôn khao khát để thực hiện cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Hiện tại, mình 21 tuổi và mình đang thực hiện những bước đầu của dự án mang giáo dục kĩ năng sống, giao tiếp thuyết trình về tỉnh Lạng Sơn để giúp cho các bạn nhỏ có thêm kiến thức, kỹ năng về cuộc sống cũng như giúp các bạn tự tin, phát triển bản thân mình để có thể trở thành người dẫn chương trình trong tương lai.

Ở Lạng Sơn đã có rất nhiều người nổi bật và thành công trong lĩnh vực MC và đa số mọi người chọn ở lại Hà Nội công tác và làm việc, nhưng riêng bản thân Thùy Linh, mình mong muốn có thể góp một chút sức trẻ, nhiệt huyết tuổi thanh xuân cho tỉnh nhà. Bản thân mình đã trải qua rất nhiều cuộc thi và mình chưa từng bỏ cuộc, đó cũng là một trong những điều mà mình nghĩ rằng mình đã phần nào truyền được cảm hứng, lan tỏa năng lượng ấy cho các bạn, chúng ta luôn luôn cố gắng trên con đường chạm đến ước mơ của mình. Mình là một người đang trong quá trình học hỏi và cần nhiều thời gian để trải nghiệm cũng như rèn luyện, tuy nhiên mình đã thực hiện được một số hoạt động mà mình cảm thấy vui và hạnh phúc, đó là tổ chức được 2 cuộc thi MC cho trường THPT chuyên Chu Văn An và THPT Việt Bắc; Trở thành người dẫn chương trình cho VTV, làm diễn giả một vài chương trình, training cho các bạn thí sinh cũng như làm ban giám khảo tại các cuộc thi MC được tổ chức tại địa bàn Hà Nội, cho nên mình nghĩ rằng một người nhỏ bé như mình có thể truyền cảm hứng đến các bạn có sở thích, đam mê với việc dẫn chương trình mà các bạn còn đang lo sợ, e ngại về bản thân, giúp các bạn tin vào mình hơn, lắng nghe tiếng nói của chính mình. Mình luôn có một ước muốn “nho nhỏ” chính là mở một trung tâm đào tạo không chỉ đơn giản là đào tạo về giao tiếp, thuyết trình mà mình muốn truyền đạt cho các bạn về kỹ năng sống để giúp các bạn yêu thương, thấu hiểu bản thân mình và giúp đỡ mọi người xung quanh”.

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 9

“Bản thân Thùy Linh là một người trẻ, mình chỉ mong rằng các bạn đồng trang lứa với Thùy Linh đừng bao giờ vì những khó khăn trước mắt mà bỏ cuộc, từ bỏ ước mơ của mình. Hãy vững tin, sẵn sàng chiến đấu, chặng đường dù nhiều chông gai, nhưng quả ngọt luôn đợi các bạn ở phía trước!”

Một con người nhỏ bé như Thùy Linh nhưng ý chí quả thật phi thường, chúc cho Thùy Linh và các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.