Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
SVVN - Khi nhắc đến Thùy Linh, mọi người sẽ nghĩ ngay đến cô nàng MC nhỏ tuổi – một “cánh én” mạnh mẽ, kiên cường và chưa bao giờ khuất phục. Trải qua rất nhiều cuộc thi, mới đây cô ấy đã giành giải Quán quân cuộc thi đậm chất “Siêu thủ lĩnh” của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Cuộc thi “Siêu thủ lĩnh” là phiên bản sáng tạo, đột phá từ cuộc thi Tìm kiếm cán bộ Đoàn tài năng được tổ chức thường niên. Trải qua vòng sơ khảo online và vòng bán kết tổ chức theo hình thức trình bày đề án chương trình hành động, vòng chung kết Hội thi, Thùy Linh đã làm nổi bật được những lợi ích khi tham gia các hoạt động Đoàn và làm tôn lên “chất” riêng của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Cô gái ấy đã xuất sắc vượt qua 3 vòng thi và gây ấn tượng mạnh với vòng thi cuối và cô đã đạt ngôi vị Quán quân của “Siêu thủ lĩnh” 2021, xứng đáng là “thủ lĩnh” đi đầu, tiên phong trong lĩnh vực trở thành cán bộ Đoàn, Hội của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 1

Nguyễn Thị Thùy Linh - Quán quân của “Siêu thủ lĩnh” 2021

Là một sinh viên trường Đoàn, ngành Công tác xã hội, Thùy Linh tham gia rất nhiều hoạt động từ nguyện, thiện nguyện như: Mùa hè xanh, Đông ấm yêu thương,… Cô gái bản lĩnh ấy mong muốn giúp ích cho xã hội, góp sức mình giúp đỡ các đối tượng gặp khó khăn trong cuộc sống từ trẻ em, phụ nữ, người già, những người có hoàn cảnh khó khăn,…

Thùy Linh đã dành phần lớn tuổi thanh xuân của mình cho một niềm đam mê khác đó chính là sự nghiệp cầm Mic, cô ấy đã theo đuổi nghề dẫn chương trình từ năm 2016 khi mới chi là học sinh lớp 10, sau khi trải qua và đạt giải cao tại rất nhiều cuộc thi như: Én vàng học đường 2020, Speak up 2019, Luminous 2018,… Thùy Linh của hiện tại, bản lĩnh và không ngừng học hỏi.

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 2
Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 3
Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 4

Ngoài ra, Thùy Linh đặc biệt quan tâm đến các hoạt động xã hội, cô đã tham gia các cuộc thi lớn như: Nghiên cứu khoa học cấp quốc gia với dự án về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi, đấu tranh cho tiếng nói của người phụ nữ,… Nổi bật là Diễn đàn trẻ em Quốc gia 2019, được gặp gỡ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, giao lưu với các bạn nhỏ, cùng chung tay góp sức bảo vệ trẻ em, cùng trẻ em hành động vì một tương lai tươi sáng.

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 5

Thùy Linh cho biết bên cạnh đam mê về MC, cô nàng cũng có đam mê chụp ảnh và làm mẫu ảnh và hiện tại cô đang muốn thử sức với nghề diễn viên truyền hình. Mặc dù trong công việc Thùy Linh là một người vô cùng quyết đoán và mạnh mẽ như vậy, nhưng trong cuộc sống hàng ngày cô nàng là một người nhạy cảm, cô cho biết, vì tính nhạy cảm nên cô gái trẻ ấy có thể cảm nhận rõ ràng mọi thứ xung quanh, những nỗi đau mà mọi người phải trải qua.

Thùy Linh là minh chứng cho việc tầm vóc nhỏ nhưng ý chí không hề nhỏ. Cô gái ấy quan niệm khi làm việc gì mình phải quyết tâm đến cùng, lắng nghe có chọn lọc và cố gắng đạt được mục tiêu. Cô đã nỗ lực như vậy và đến tháng 3 năm 2021 cô đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi, đây là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời của cô, sau khi trải qua rất nhiều cuộc thi từ khi còn nhỏ, Thùy Linh nhận thấy những gì mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 6

Thùy Linh chia sẻ: “Mình được chính thầy giáo của mình nhận xét là một người có tham vọng và mình cũng cảm nhận rõ được điều ấy, vì tham vọng nên mình luôn muốn thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực, không chỉ làm MC, giảng viên cho các bạn nhỏ mà mình còn đứng lớp chia sẻ với các bạn đồng trang lứa cũng như là các anh, chị đã đi làm muốn hiểu rõ hơn về nghề dẫn chương trình và cách tự tin trong giao tiếp. Ngoài MC ra, bản thân mình còn thử sức với lĩnh vực mới, cũng khá gần với MC đó là hùng biện, tranh biện, thuyết trình. Nếu có cơ hội học hỏi, mình luôn sẵn sàng rẽ ngang để tiếp thu những điều mới rồi quay lại con đường thẳng hướng đến mục tiêu của mình. Hiện tại, mình đang tham gia một dự án về bình đẳng giới dành cho các phóng viên trẻ với hy vọng rằng có thể giúp ích được điều gì đó cho xã hội”.

Mình là người mạnh mẽ, cá tính và rất nhiệt huyết, mình sẽ làm mọi thứ cho đến khi nhìn thấy được kết quả. Mình là người có quan điểm đừng sợ mắc sai lầm vì khi sai lầm chúng ta mới có cơ hội sửa chữa, như vậy sẽ giúp chúng ta trưởng thành và mạnh mẽ tiến về phía trước. Năm nào mình cũng tham gia ít nhất một cuộc thi, có những năm mình tham gia liên tiếp 2 đến 3 cuộc thi và mình nhận thấy những cuộc thi đó giống như một bài test năng lực của bản thân để xem rằng bản thân mình đang đi lên hay xuống dốc. Châm ngôn sống của mình đó là: Never give up - luôn luôn nỗ lực và không bao giờ bỏ cuộc.”

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 7
Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 8

Chia sẻ về ước mơ của mình, Thùy Linh cho hay: “Nếu sau này không còn duyên với nghề dẫn chương trình nữa, mình vẫn tiếp tục theo đuổi các dự án xã hội, trở thành nhà công tác xã hội, giúp đỡ, bảo vệ những đối tượng yếu thế, khó khăn trong xã hội. Và một trong những điều mình ấp ủ đó là mình muốn về Lạng Sơn nơi mình sinh ra và lớn lên để mở trung tâm giảng dạy MC giao tiếp, thuyết trình và kĩ năng sống. Những ngày còn học cấp 3, trong quá trình thực hiện dự án Nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia, mình đã có dịp đi khảo sát các trường trung học phổ thông tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn và nhận thấy cuộc sống của các bạn học sinh ở những xã, huyện vùng sâu vùng xa còn rất khó khăn, ngoài ra các bạn không được trang bị về các kỹ năng cơ bản để chăm sóc và bảo vệ bản thân, vì vậy đây là điều mà mình luôn khao khát để thực hiện cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Hiện tại, mình 21 tuổi và mình đang thực hiện những bước đầu của dự án mang giáo dục kĩ năng sống, giao tiếp thuyết trình về tỉnh Lạng Sơn để giúp cho các bạn nhỏ có thêm kiến thức, kỹ năng về cuộc sống cũng như giúp các bạn tự tin, phát triển bản thân mình để có thể trở thành người dẫn chương trình trong tương lai.

Ở Lạng Sơn đã có rất nhiều người nổi bật và thành công trong lĩnh vực MC và đa số mọi người chọn ở lại Hà Nội công tác và làm việc, nhưng riêng bản thân Thùy Linh, mình mong muốn có thể góp một chút sức trẻ, nhiệt huyết tuổi thanh xuân cho tỉnh nhà. Bản thân mình đã trải qua rất nhiều cuộc thi và mình chưa từng bỏ cuộc, đó cũng là một trong những điều mà mình nghĩ rằng mình đã phần nào truyền được cảm hứng, lan tỏa năng lượng ấy cho các bạn, chúng ta luôn luôn cố gắng trên con đường chạm đến ước mơ của mình. Mình là một người đang trong quá trình học hỏi và cần nhiều thời gian để trải nghiệm cũng như rèn luyện, tuy nhiên mình đã thực hiện được một số hoạt động mà mình cảm thấy vui và hạnh phúc, đó là tổ chức được 2 cuộc thi MC cho trường THPT chuyên Chu Văn An và THPT Việt Bắc; Trở thành người dẫn chương trình cho VTV, làm diễn giả một vài chương trình, training cho các bạn thí sinh cũng như làm ban giám khảo tại các cuộc thi MC được tổ chức tại địa bàn Hà Nội, cho nên mình nghĩ rằng một người nhỏ bé như mình có thể truyền cảm hứng đến các bạn có sở thích, đam mê với việc dẫn chương trình mà các bạn còn đang lo sợ, e ngại về bản thân, giúp các bạn tin vào mình hơn, lắng nghe tiếng nói của chính mình. Mình luôn có một ước muốn “nho nhỏ” chính là mở một trung tâm đào tạo không chỉ đơn giản là đào tạo về giao tiếp, thuyết trình mà mình muốn truyền đạt cho các bạn về kỹ năng sống để giúp các bạn yêu thương, thấu hiểu bản thân mình và giúp đỡ mọi người xung quanh”.

Hành trình của cô gái trở thành 'Siêu thủ lĩnh' Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ảnh 9

“Bản thân Thùy Linh là một người trẻ, mình chỉ mong rằng các bạn đồng trang lứa với Thùy Linh đừng bao giờ vì những khó khăn trước mắt mà bỏ cuộc, từ bỏ ước mơ của mình. Hãy vững tin, sẵn sàng chiến đấu, chặng đường dù nhiều chông gai, nhưng quả ngọt luôn đợi các bạn ở phía trước!”

Một con người nhỏ bé như Thùy Linh nhưng ý chí quả thật phi thường, chúc cho Thùy Linh và các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.