Hành trình giành giải thưởng 'Sao tháng Giêng' của nữ sinh ĐH Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoạt Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp T.Ư năm 2022, Đỗ Thị Ngọc Hằng (năm thứ tư, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng) đã chia sẻ về quá trình phấn đấu để giành được giải thưởng cao quý này của một cán bộ Đoàn - Hội.

Đỗ Thị Ngọc Hằng xuất thân trong một gia đình nông dân thuộc tỉnh Quảng Ngãi, thu nhập hằng tháng không ổn định. Ba của Hằng bị bệnh ung thư tuyến giáp từ lúc Hằng bắt đầu vào ngưỡng cửa đại học và hiện tại ba phải đi lại điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Mẹ của Hằng bị rối loạn tiền đình sức khỏe đã yếu nay còn yếu hơn vì bị run tay do dây thần kinh nên phải uống thuốc điều trị thường xuyên. Chính vì thế mà ngay từ lúc bước chân vào ngưỡng cửa đại học, Hằng đã hình thành ý thức tự giác học tập và rèn luyện, tích cực năng động, hoạt bát.

Hành trình giành giải thưởng 'Sao tháng Giêng' của nữ sinh ĐH Đà Nẵng ảnh 1

Đỗ Thị Ngọc Hằng (năm thứ tư, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng).

Để được xét trao Giải thưởng “Sao tháng Giêng”, nữ sinh viên ĐH Đà Nẵng đã trải qua quá trình phấn đấu lâu dài, nhất là niềm đam mê hoạt động các phong trào Đoàn và quá trình học tập nhiều gian khó.

Hành trình giành giải thưởng 'Sao tháng Giêng' của nữ sinh ĐH Đà Nẵng ảnh 2

Hằng đã có cho mình bảng dài thành tích trong công tác Đoàn - Hội và Nghiên cứu khoa học.

Bén duyên tham gia hoạt động Đoàn - Hội ngay từ khi bước chân vào ngưỡng cửa giảng đường. Sau nhiều năm liền gắn bó phấn đấu, đạt kết quả cao trong các hoạt động phong trào, được tập thể tín nhiệm bầu làm Lớp trưởng, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên, Hằng đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động phong trào như: Tham gia dọn vệ sinh sau bão NORU, tổ chức Ngày hội Sinh viên…

Hành trình giành giải thưởng 'Sao tháng Giêng' của nữ sinh ĐH Đà Nẵng ảnh 3

Nữ sinh viên ĐH Đà Nẵng thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng.

Trải qua 4 năm gắn bó với đời sống sinh viên, Đỗ Thị Ngọc Hằng đã có hai lần trải nghiệm thực tế với “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè”, do Hội Sinh viên nhà trường tổ chức. Đây là những dịp để cô va chạm thực tế, trải nghiệm và trưởng thành hơn: "Có thể nói, hoạt động Đoàn đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của mình, gắn bó từ tuổi học trò đến thời sinh viên".

Hành trình giành giải thưởng 'Sao tháng Giêng' của nữ sinh ĐH Đà Nẵng ảnh 4

Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội là một trong những tiêu chí bắt buộc đối với danh hiệu "Sao tháng Giêng", dành cho cán bộ Hội.

Giải thưởng “Sao tháng Giêng” là phần thưởng cao quý thường niên của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tặng những cán bộ, hội viên có những thành tích xuất sắc trong học tập, công tác Hội và phong trào sinh viên.

Thành tích của Đỗ Thị Ngọc Hằng:

- Hai năm liên tiếp đoạt giải Nhất “Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp ĐH Đà Nẵng.

- Tác giả, đồng tác giả của một số bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín.

- Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp ĐH Đà Nẵng.

- Bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, năm học 2020 - 2021.

- Giấy khen của Giám đốc ĐH Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, năm học 2019 - 2020 và năm học 2020 – 2021.

- Giải thưởng 'Nữ sinh khoa học công nghệ năm 2022'.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm