Hành trình thiện nguyện 10 năm đầy ý nghĩa của nhóm bạn trẻ tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bắt nguồn từ chính đam mê với công việc thiện nguyện của nhóm bạn trẻ tại Hà Nội. CLB Cơm 5000 Hà Nội đã chính thức ra đời và hoạt động mạnh mẽ trong suốt 1 thập kỷ qua. Việc làm tuy nhỏ nhưng chứa đựng những giá trị tinh thần vô cùng lớn, gửi gắm hy vọng san sẻ, vỗ về những mảnh đời cơ nhỡ trong cuộc đời.
Hành trình thiện nguyện 10 năm đầy ý nghĩa của nhóm bạn trẻ tại Hà Nội ảnh 1
Các thành viên trong CLB tại một điểm phát cơm (Ảnh: NVCC).

Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là sự cho đi

Được thành lập vào ngày 23/8/2012 tại một ngôi nhà nhỏ trên đường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội), CLB Cơm 5000 Hà Nội ra đời trong sự tin tưởng và quyết tâm của anh Bùi Quang Long cùng các đồng đội sau một thời gian dài “thai nghén” và chờ đợi.

Khởi đầu bằng con số khá khiêm tốn chỉ có 30 suất cơm đầu tiên tại một điểm phát ở đầu cầu Mai Động thì cho đến nay CLB đã mở rộng phạm vi hoạt động hơn nhờ vào sự chung tay góp sức của hàng loạt các tình nguyện viên sẵn sàng đăng ký tham gia hỗ trợ vào mỗi sáng chủ nhật. Trải qua vô vàn những khó khăn thử thách, CLB Cơm 5000 Hà Nội hiện đang duy trì hoạt động tại các điểm cố định như: BV Lao phổi HN, BV U bướu HN, BV Thanh Nhàn, BV Bạch Mai và chợ lao động Cầu Mai Động, cảng Vân Đồn với khoảng 200 suất cơm được phát đi trong một ngày.

Hành trình thiện nguyện 10 năm đầy ý nghĩa của nhóm bạn trẻ tại Hà Nội ảnh 2
Quy trình làm nên những suất cơm 5000 (Ảnh: NVCC).

Khi được hỏi về con số 5000 ở mỗi suất cơm thì anh Bùi Quang Long (chủ nhiệm CLB Cơm 5000 Hà Nội) chia sẻ: “Chúng tôi nghĩ rằng con số 5000 không phải là một con số quá ít nhưng cũng không phải quá nhiều, nó chỉ thể hiện như 1 sự trao đổi hợp tình hợp lý, để cho người nhận có tâm lý thoải mái, không bị cảm giác mang ơn. Bởi lẽ hạnh phúc giản đơn là sự cho đi, chia sẻ là cách đơn giản nhất để tìm được hạnh phúc”.

Hành trình thiện nguyện 10 năm đầy ý nghĩa của nhóm bạn trẻ tại Hà Nội ảnh 3
Những suất cơm luôn được đưa tận tay người nhận (Ảnh: NVCC).

Hiện tại CLB được chia làm ba nhóm hoạt động chính gồm: đội truyền thông, nhân sự và bếp, hoạt động dưới sự chỉ đạo của ban điều hành. Thành viên thường trực gồm 26 người chủ yếu là sinh viên với công việc chính là giới thiệu và lan tỏa đến mọi người các hoạt động chính của CLB thông qua nền tảng mạng xã hội. Nhờ vậy mà cả đội có thêm được rất nhiều sự đóng góp thầm lặng hàng tháng từ chính những mạnh thường quân giấu tên giúp cho toàn đội có thể duy trì hoạt động đến tận bây giờ.

Từ suất cơm 5000 cho đến hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa

Không chỉ dừng lại ở việc nấu những suất cơm mệnh giá 5K để trao tận tay người nhận. Giờ đây bằng chính những sự ủng hộ đến từ phía mọi người xung quanh cũng như các mạnh thường quân đã chung tay cùng CLB tạo nên nhiều hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn như: Tết đến nhà nhà; Trung Thu nơi nơi; Học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi;…

Hành trình thiện nguyện 10 năm đầy ý nghĩa của nhóm bạn trẻ tại Hà Nội ảnh 4
Hoạt động thiện nguyện khác do CLB tổ chức (Ảnh: NVCC).

Mỗi năm nhóm đều cố gắng tổ chức đi tới các điểm trường ở vùng sâu vùng xa vào các dịp lễ đặc biệt với mong muốn có thể hỗ trợ phần nào đó cho các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây.

“Đối với tôi, mỗi cuộc hành trình tôi đi qua đều lưu lại trong kí ức rất nhiều câu chuyện xúc động. Chính nhờ vào những điều tưởng chừng như nhỏ bé đó đã giúp tôi biết trân trọng từng khoảnh khắc cuộc sống này và trở thành nguồn động lực để tôi cố gắng làm việc không ngừng mỗi ngày. Chỉ mong rằng mình còn có đủ sức khỏe để tiếp tục cống hiến và làm được thêm nhiều những hoạt động ý nghĩa hơn nữa” - anh Quang Long bộc bạch.

Hành trình thiện nguyện 10 năm đầy ý nghĩa của nhóm bạn trẻ tại Hà Nội ảnh 5
Các thành viên trong CLB Cơm 5000 Hà Nội (Ảnh: NVCC).

Trong tương lai anh Long cùng các đồng đội của mình trong CLB Cơm 5000 Hà Nội đang từng bước xây dựng mô hình doanh nghiệp xã hội để có thể thực hiện tốt hơn những hoạt động thiện nguyện. Để từ đó làm bàn đạp giúp cho CLB có thêm nhiều cơ hội được tiếp cận đến nhiều vùng đất mới, giúp đỡ thêm nhiều đối tượng khó khăn trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.