Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với tình yêu biển đảo

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với tình yêu biển đảo
SVVN - Vừa qua tại Đã Nẵng, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với đông đảo đoàn viên thanh niên tham dự.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Chương trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại Đà Nẵng diễn ra với các hoạt động ý nghĩa:Tham quan, tìm hiểu về Bảo tàng Hoàng Sa; thăm Tàu Hải quân Vùng 3 Hải quân; Triển lãm hình ảnh mô hình hoạt động “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; trao công trình trị giá 50 triệu đồng tới thanh niên; giao lưu Dân vũ, flashmod...

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với tình yêu biển đảo ảnh 1

Các bạn đoàn, viên thanh niên tham quan, tìm hiểu các tư liệu về biển đảo, hiện vật về huyện đảo Hoàng Sa trong hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi".

Thành phố Đà Nẵng có trên 278.000 thanh niên trong độ tuổi từ 16 đến 30, chiếm khoảng 30,4% dân số thành phố. Chính vì vậy, anh Nguyễn Mạnh Dũng cho biết để phát huy hiệu quả vai trò và sức mạnh đoàn kết của thanh niên, các cấp bộ Hội trong toàn thành phố đã chú trọng triển khai các chương trình, phong trào tạo môi trường tốt cho thanh niên rèn luyện, trải nghiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trong đó, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai rộng rãi, thu hút và đi sâu vào đời sống của các ban trẻ, cổ vũ, thôi thúc và hiệu triệu đông đảo thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể. Công tác giáo dục, định hướng cho thanh niên thông qua điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, cá nhân tiêu biểu được tăng cường; nhiều nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong thanh niên được phát hiện, tôn vinh, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về lớp thanh niên Đà Nẵng thời kỳ mới. 

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với tình yêu biển đảo ảnh 2

Đoàn hành trình thăm Vùng 3 Hải quân và Nhà trưng bày Hoàng Sa.

Anh Mạnh Dũng khẳng định, thanh niên Đà Nẵng nguyện quyết tâm đoàn kết cùng thanh niên cả nước, nêu cao ý chí tự lực tự cường, tinh thần tự hào dân tộc; ra sức nỗ lực hết mình trong học tập, lao động, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới; nguyện tiếp nối và thắp cao ngọn lửa yêu nước của các thế hệ cha anh – Những người đã quên mình ngã xuống cho độc lập đất nước, tự do dân tộc, cho toàn vẹn lãnh thổ quê hương; nguyện ra sức giữ gìn và bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng; phấn đấu hết sức mình cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh; ngày càng xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Bác Hồ và của Nhân dân.

Thông qua Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, anh Nguyễn Mạnh Dũng hy vọng giúp tuổi trẻ càng thêm yêu Tổ quốc và hơn nữa sẽ lan tỏa tích cực nhất niềm tự hào về giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ; xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới và tinh thần tình nguyện của thanh niên trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và Báo Thanh niên; đơn vị tài trợ HABECO.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm