Hành trình trở thành ‘nhà sáng tạo’ trên đa nền tảng của nam sinh trường kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chỉ là một Tiktoker sở hữu lượng theo dõi lớn, Đỗ Văn Linh còn có thành tích học tập tốt tại ngôi trường đang theo học - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hiện tại, Linh còn là freelancer toàn thời gian về mảng content creator.
Hành trình trở thành ‘nhà sáng tạo’ trên đa nền tảng của nam sinh trường kinh tế ảnh 1

Không chỉ là một Tiktoker sở hữu lượng theo dõi lớn, Đỗ Văn Linh còn có thành tích học tập tốt tại ngôi trường đang theo học - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Vượt qua vô vàn khó khăn trên hành trình trở thành “nhà sáng tạo”

Bất kì lĩnh vực, công việc nào trên chặng đường dẫn đến thành công đều sẽ trải qua vô vàn khó khăn. Vì vậy nên mình cũng coi những trở ngại là thứ không thể thiếu. Trước khi trở thành nhà sáng tạo, mình chưa biết làm cách nào để viết được một content chất lượng, chưa biết chỉnh sửa video, chưa biết nắm bắt tâm lý người xem. Cách duy nhất để vượt qua điều này đối với mình đó là chúng ta cứ làm, cứ học hỏi thôi rồi chắc chắn chúng ta sẽ biết từng chút từng chút một. Rồi những trang thiết bị cần có cho công việc này trong thời gian đầu cũng có chút cản trở mình.

Tuy nhiên, những cái thiếu đó lại là động lực cực kì lớn cho mình để làm việc. Mình luôn tự động viên bản thân là làm việc chăm chỉ thôi để còn mua cái này cái kia quay cho chuyên nghiệp và chất lượng. Và cái khó khăn lớn nhất đối với mình khi mới vào nghề đó là quản lí thời gian. Vì mình còn là sinh viên vẫn cần dành thời gian nhiều hơn cho việc học tập nên thời gian của mình bị dồn ép rất nhiều. Nói thì dễ nhưng để cân bằng và duy trì hai việc học và làm cùng một lúc là điều vô cùng khó khăn. Đương nhiên sẽ có những lúc mình thấy bị dồn ép về thời gian, tinh thần, cũng có lúc phải hy sinh một khía cạnh nào đó nhưng mà không sao cả, mình vui vẻ chấp nhận và làm hết khả năng thì thôi. Sau những lần như thế mình nhận ra điều chưa tốt của bản thân trong việc quản lý thời gian, quản lý công việc và để cảm xúc chi phối quá nhiều. Mình nhận ra mình phải cố gắng hơn, nỗ lực hơn, chăm chỉ hơn và cả khoa học hơn nữa.

Và đến hiện tại, mình đã khắc phục được kha khá những trở ngại đó, và ngày càng hoàn thiện hơn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. “Giây phút bạn tự mình vượt qua mọi khó khăn khổ cực thì bạn cũng sẽ không là bạn của trước kia nữa.”

Hành trình trở thành ‘nhà sáng tạo’ trên đa nền tảng của nam sinh trường kinh tế ảnh 2

Văn Linh là đại sứ truyền thông cho một số dự án, chương trình về cộng đồng, sinh viên như: Take One, NEU 360 độ…

Những thành quả vô cùng xứng đáng

Với GPA 3.7/4, mình đã may mắn đạt bằng xuất sắc tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Mình cũng là đại sứ truyền thông cho một số dự án, chương trình về cộng đồng, sinh viên như: Take One, NEU 360 độ… Việc đầu tư dành thời gian để làm content chất lượng cũng giúp mình đạt được con số hơn 225 nghìn người theo dõi trên Tiktok với nhiều video đạt lượt xem lớn truyền tải những kiến thức và nội dung tích cực đến với các bạn trẻ. Hiện tại, mình đang phát triển để làm content creator trên đa nền tảng không chỉ Tiktok. Ngoài ra, mình cũng nhận một số công việc bên ngoài liên quan đến mảng công việc sáng tạo nội dung này. Trong tương lai, ngoài công việc sáng tạo, mình cũng lên kế hoạch kinh doanh và giảng dạy tiếng Anh.

Hành trình trở thành ‘nhà sáng tạo’ trên đa nền tảng của nam sinh trường kinh tế ảnh 3

Hiện tại, Linh còn là freelancer toàn thời gian về mảng content creator.

Hành trình trở thành ‘nhà sáng tạo’ trên đa nền tảng của nam sinh trường kinh tế ảnh 4

Hãy trở thành người có ích cho xã hội

Mình luôn quan niệm một xã hội “có ích" khi tất cả mọi người đều là người có ích cho xã hội. Từ chính bản thân mình, mình luôn cố gắng truyền tải những thông điệp tích cực thông qua các sản phẩm mà mình thực hiện. Những thông điệp ấy cũng góp phần giúp cho các bạn trẻ theo dõi mình cũng ngày càng tích cực và sống có ích hơn. Và mình coi việc mình làm chính là một cách cống hiến cho xã hội, giúp mình trở thành một người có ích cho xã hội. Một hạt cát không thể tạo nên sa mạc vì vậy hãy cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp bằng nhiều cách cống hiến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.