Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Như Quỳnh tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và hiện đang công tác tại Bệnh viện Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Từng phải điều trị bệnh tim trong một khoảng thời gian dài. Hậu quả tăng cân nghiêm trọng và tay run do tác dụng phụ của thuốc khiến Như Quỳnh gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, công việc. Tuy nhiên, 9X đã nghị lực vượt lên để theo đuổi ước mơ.

Nguyễn Thị Như Quỳnh (sinh năm 1996) tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Điều dưỡng của Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. 9X đang công tác tại Bệnh viện Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Mang trong mình căn bệnh tim, Như Quỳnh từng phải điều trị bằng thuốc trong khoảng thời gian dài. Dẫn đến hậu quả run tay và cân nặng của cô bị tăng nghiêm trọng do tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên, Như Quỳnh đã vượt lên tất cả để theo đuổi ước mơ.

Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 1
Nguyễn Thị Như Quỳnh (sinh năm 1996) tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Điều dưỡng của Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc tăng cân rất nhanh do tác dụng phụ của thuốc, dù không ăn uống được gì khiến Như Quỳnh trở thành nạn nhân của body shaming. Đó cũng là một khoảng thời gian dài mà Như Quỳnh cảm thấy rất buồn và tự ti. Song, bàn tay bị run khó cầm nắm thứ gì đó cũng là trở ngại lớn của 9X trong cuộc sống và công việc. Nhận thấy bị ảnh hưởng nhiều, Như Quỳnh quyết định bỏ uống thuốc, thay đổi lối sống, tập thể dục để cơ thể khoẻ hơn và có thể sinh hoạt như người bình thường. Đến hiện tại, đôi tay không còn là trở ngại quá lớn đối với Như Quỳnh, song cô bạn vẫn đang cố gắng tập luyện để cân bằng lại.

Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 2
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 3
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 4

Như Quỳnh hiện đang công tác tại Bệnh viện Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Với sở thích nghe nhạc, chơi nhạc cụ, hát và chụp ảnh, mỗi khi có thời gian rảnh, Như Quỳnh thường tự mày mò tìm hiểu và học hỏi thêm. Những sở thích đó đã giúp Như Quỳnh có thêm nhiều năng lượng tích cực, khám phá và hiểu biết nhiều hơn. Ước mơ của 9X là có thể lập được một phòng khám chuyên chăm sóc da liễu.

Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 5
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 6
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 7
Từng phải điều trị bệnh tim trong một khoảng thời gian dài, tuy nhiên, 9X đã nghị lực vượt lên tất cả để theo đuổi ước mơ.

Cơ duyên đến với ngành Y của Như Quỳnh cùng rất đặc biệt, 9X thổ lộ: “Trước đó, mình vốn không có ý định học ngành Y, dù là theo nguyện vọng của gia đình. Nhưng vào thời điểm làm hồ sơ thi Đại học, ba mình bị bệnh, hai ba con mình phải lang thang khắp các bệnh viện lớn, nhỏ ở Sài Gòn. Sau biến cố đó, mình đã thay đổi suy nghĩ, quyết tâm theo học ngành Y. Vì mình muốn sau này có thể chăm lo được cho gia đình của mình. Dù bàn tay vẫn bị run do tác dụng phụ thuốc, nhưng mình vẫn đang cố gắng cân bằng, và mình nghĩ mình có thể cân bằng được nó”.

Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 8
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 9
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 10
Dù bị run tay và cân nặng tăng nghiêm trọng do tác dụng phụ của thuốc, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và công việc, song Như Quỳnh không nản chí mà luôn cố gắng tập luyện hàng ngày để cân bằng lại và lấy lại được vóc dáng.

Trong thời gian làm việc tại bệnh viện, Như Quỳnh được chứng kiến và trải qua nhiều câu chuyện khác nhau. Bản thân Quỳnh cũng từng phải “đối diện với tử thần” vì bị sốc phản vệ, khiến 9X càng hiểu hơn hết giá trị của cuộc sống, trân trọng và biết ơn. Nó đã thay đổi cuộc sống của Như Quỳnh, từ suy nghĩ cho đến tinh thần, tích cực và lạc quan hơn. Biết yêu thương, trân trọng những gì mình đang có, đặc biệt là gia đình của mình, được làm và tiếp tục theo đuổi đam mê của bản thân.

Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 11
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 12

Trải qua nhiều biến cố khiến 9X càng hiểu hơn hết giá trị của cuộc sống, trân trọng và biết ơn.

Với ước mơ và những dự định, trăn trở, Như Quỳnh vẫn đang nỗ lực, cố gắng từng ngày theo đuổi. Sắp tới, Như Quỳnh dự định sẽ rèn luyện thêm nhiều kỹ năng, học thêm ngoại ngữ, các khoá đào tạo chăm sóc da của trường. Bên cạnh đó còn là học thêm các khoá chỉnh ảnh, design để phát triển công việc một cách nghiêm túc nhất, hoàn thiện bản thân, vượt qua mọi trở ngại.

Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 13
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 14

Với ước mơ và những dự định, trăn trở, Như Quỳnh vẫn đang nỗ lực, cố gắng từng ngày theo đuổi và hoàn thiện.

Một câu nói yêu thích của Như Quỳnh: “Một ngày nào đó, tôi hy vọng chúng ta có thể buông bỏ, và được chữa lành khỏi những vết thương mà chưa ai từng xin lỗi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.