Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Như Quỳnh tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và hiện đang công tác tại Bệnh viện Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Từng phải điều trị bệnh tim trong một khoảng thời gian dài. Hậu quả tăng cân nghiêm trọng và tay run do tác dụng phụ của thuốc khiến Như Quỳnh gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, công việc. Tuy nhiên, 9X đã nghị lực vượt lên để theo đuổi ước mơ.

Nguyễn Thị Như Quỳnh (sinh năm 1996) tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Điều dưỡng của Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. 9X đang công tác tại Bệnh viện Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Mang trong mình căn bệnh tim, Như Quỳnh từng phải điều trị bằng thuốc trong khoảng thời gian dài. Dẫn đến hậu quả run tay và cân nặng của cô bị tăng nghiêm trọng do tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên, Như Quỳnh đã vượt lên tất cả để theo đuổi ước mơ.

Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 1
Nguyễn Thị Như Quỳnh (sinh năm 1996) tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Điều dưỡng của Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc tăng cân rất nhanh do tác dụng phụ của thuốc, dù không ăn uống được gì khiến Như Quỳnh trở thành nạn nhân của body shaming. Đó cũng là một khoảng thời gian dài mà Như Quỳnh cảm thấy rất buồn và tự ti. Song, bàn tay bị run khó cầm nắm thứ gì đó cũng là trở ngại lớn của 9X trong cuộc sống và công việc. Nhận thấy bị ảnh hưởng nhiều, Như Quỳnh quyết định bỏ uống thuốc, thay đổi lối sống, tập thể dục để cơ thể khoẻ hơn và có thể sinh hoạt như người bình thường. Đến hiện tại, đôi tay không còn là trở ngại quá lớn đối với Như Quỳnh, song cô bạn vẫn đang cố gắng tập luyện để cân bằng lại.

Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 2
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 3
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 4

Như Quỳnh hiện đang công tác tại Bệnh viện Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Với sở thích nghe nhạc, chơi nhạc cụ, hát và chụp ảnh, mỗi khi có thời gian rảnh, Như Quỳnh thường tự mày mò tìm hiểu và học hỏi thêm. Những sở thích đó đã giúp Như Quỳnh có thêm nhiều năng lượng tích cực, khám phá và hiểu biết nhiều hơn. Ước mơ của 9X là có thể lập được một phòng khám chuyên chăm sóc da liễu.

Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 5
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 6
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 7
Từng phải điều trị bệnh tim trong một khoảng thời gian dài, tuy nhiên, 9X đã nghị lực vượt lên tất cả để theo đuổi ước mơ.

Cơ duyên đến với ngành Y của Như Quỳnh cùng rất đặc biệt, 9X thổ lộ: “Trước đó, mình vốn không có ý định học ngành Y, dù là theo nguyện vọng của gia đình. Nhưng vào thời điểm làm hồ sơ thi Đại học, ba mình bị bệnh, hai ba con mình phải lang thang khắp các bệnh viện lớn, nhỏ ở Sài Gòn. Sau biến cố đó, mình đã thay đổi suy nghĩ, quyết tâm theo học ngành Y. Vì mình muốn sau này có thể chăm lo được cho gia đình của mình. Dù bàn tay vẫn bị run do tác dụng phụ thuốc, nhưng mình vẫn đang cố gắng cân bằng, và mình nghĩ mình có thể cân bằng được nó”.

Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 8
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 9
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 10
Dù bị run tay và cân nặng tăng nghiêm trọng do tác dụng phụ của thuốc, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và công việc, song Như Quỳnh không nản chí mà luôn cố gắng tập luyện hàng ngày để cân bằng lại và lấy lại được vóc dáng.

Trong thời gian làm việc tại bệnh viện, Như Quỳnh được chứng kiến và trải qua nhiều câu chuyện khác nhau. Bản thân Quỳnh cũng từng phải “đối diện với tử thần” vì bị sốc phản vệ, khiến 9X càng hiểu hơn hết giá trị của cuộc sống, trân trọng và biết ơn. Nó đã thay đổi cuộc sống của Như Quỳnh, từ suy nghĩ cho đến tinh thần, tích cực và lạc quan hơn. Biết yêu thương, trân trọng những gì mình đang có, đặc biệt là gia đình của mình, được làm và tiếp tục theo đuổi đam mê của bản thân.

Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 11
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 12

Trải qua nhiều biến cố khiến 9X càng hiểu hơn hết giá trị của cuộc sống, trân trọng và biết ơn.

Với ước mơ và những dự định, trăn trở, Như Quỳnh vẫn đang nỗ lực, cố gắng từng ngày theo đuổi. Sắp tới, Như Quỳnh dự định sẽ rèn luyện thêm nhiều kỹ năng, học thêm ngoại ngữ, các khoá đào tạo chăm sóc da của trường. Bên cạnh đó còn là học thêm các khoá chỉnh ảnh, design để phát triển công việc một cách nghiêm túc nhất, hoàn thiện bản thân, vượt qua mọi trở ngại.

Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 13
Hành trình vượt qua bệnh tật theo đuổi ước mơ của nữ điều dưỡng 9X ảnh 14

Với ước mơ và những dự định, trăn trở, Như Quỳnh vẫn đang nỗ lực, cố gắng từng ngày theo đuổi và hoàn thiện.

Một câu nói yêu thích của Như Quỳnh: “Một ngày nào đó, tôi hy vọng chúng ta có thể buông bỏ, và được chữa lành khỏi những vết thương mà chưa ai từng xin lỗi”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.