Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Anh, cô gái xinh xắn đến từ Hà Nội sở hữu loạt thành tích cao cùng nhiều hoạt động ngoại khóa ấn tượng. Hiện tại, cô nàng đang theo học tại trường Đại học Ngoại thương, chuyên ngành Tài chính.

Khi còn học cấp 2, cấp 3, Ngọc Anh nhận thấy bản thân mình là một cô gái rụt rè, nhút nhát và không có tài năng nổi bật. Cô gái trẻ ấy đã thu mình vào vỏ bọc an toàn và đóng cửa trái tim.

Ngọc Anh chia sẻ: “Nhìn lại chặng hành trình suốt 20 năm cuộc đời, mình nhận thấy mỗi chúng ta thật ra còn hiểu rất ít về bản thân mình. Trước khi vào đại học, mình từng đinh ninh bản thân là một cô gái rụt rè, vô cùng nhút nhát và không có tài năng nào nổi trội. Đôi khi, mình thấy mông lung về bản thân. Cho đến khi bước chân vào cuộc sống sinh viên, chính Ngoại thương đã giúp mình học cách mở cửa trái tim, khám phá những điều mà mình chưa từng nghĩ đến của bản thân. Hóa ra, mình cũng rất đặc biệt”.

Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 1
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 2
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 3

Bước vào năm nhất, cô gái trẻ ấy không chấp nhận một cuộc sống ảm đạm, một cô gái mãi rụt rè, Ngọc Anh đã lựa chọn trở thành tình nguyện viên cho các ngày hội hiến máu, cụ thể: Trung thu cho em, Happy day,… Sau khi đã quen dần với môi trường mới, dạn dĩ hơn và dần dần bước qua vùng an toàn của bản thân, Ngọc Anh nhận thấy được đam mê của bản thân. Cô nàng đã ứng tuyển vào câu lạc bộ (CLB) Kết nối trái tim, trở thành thành viên chính thức, tham gia nhiều ngày hội hiến máu khác trong năm.

Sau khi tham gia các hoạt động đó, mình nhận thấy bản thân cần trân trọng, biết ơn cuộc sống hiện tại, mình may mắn khi được sinh ra khỏe mạnh, được góp sức trẻ nhiệt huyết trong cuộc sống. Mình thích được lắng nghe và cùng chia sẻ những câu chuyện với mọi người xung quanh. Đã từng là người mất phương hướng, hoang mang về bản thân nên mình thấy được tầm quan trọng sâu sắc của việc thấu hiểu bản thân. Chỉ có hiểu bản thân, mới có thể biết điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì và xác định đúng đắn định hướng nghề nghiệp.”

Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 4
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 5
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 6

Cùng với tài năng nổi bật và khao khát cống hiến sức trẻ, Ngọc Anh đã trở thành trợ giảng trung tâm luyện thi đại học tại Hà Nội. Nữ sinh chia sẻ: “Hai năm làm việc cùng các bạn học sinh lớp 12 cho mình nhiều trải nghiệm quý báu, giúp mình hiểu tâm lý của các bạn học sinh cũng như để hiểu chính bản thân mình và quan trọng hơn cả là mình được nhìn thấy mình của những năm tháng trước đó.”

Ngọn lửa du học được nung nấu trong lòng khi còn nhỏ: “Nhiều năm trôi qua, mình đã trưởng thành hơn, nhưng mục đích đi du học vẫn không thay đổi, mình quan niệm bên cạnh học hỏi, du học giúp mình trải nghiệm, ngắm nhìn cách mà thế giới vẫn luôn vận hành.”

Trở thành Á quân cuộc thi Exboard Runway 2021 cô nàng chia sẻ, bản thân đã chờ đợi cuộc thi mở đơn từ khá lâu. Đối với Ngọc Anh, nếu đã bắt tay vào làm sẽ không có trường hợp “thử” xảy ra, mọi thứ đều phải cố gắng bằng chính sức lực, năng lực của bản thân. Cô nàng không quan trọng vào kết quả nhưng đặc biệt chú ý về thái độ và tâm thế bản thân đặt vào cuộc thi.

Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 7

Mỗi người có một thái độ sống và quan điểm riêng, nhưng đối với bản thân Ngọc Anh, quan điểm của mình gói gọn trong 3 từ “Life goes on”. Mình nhận thấy dù hôm nay có tệ đến thế nào, nếu chúng ta còn khỏe mạnh, còn thở, thì ngày mai ta vẫn sẽ thức dậy, mặt trời vẫn mọc đằng Đông và một ngày vẫn trôi qua với 24 giờ. Cuộc sống vẫn tiếp diễn đồng nghĩa với việc ta vẫn còn cơ hội để cố gắng. Sau cuộc thi Exboard Runway, mình dự định sẽ tiếp tục nắm bắt cơ hội và chinh phục những mục tiêu khác.”

Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 8
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 9
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.
Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).