Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Anh, cô gái xinh xắn đến từ Hà Nội sở hữu loạt thành tích cao cùng nhiều hoạt động ngoại khóa ấn tượng. Hiện tại, cô nàng đang theo học tại trường Đại học Ngoại thương, chuyên ngành Tài chính.

Khi còn học cấp 2, cấp 3, Ngọc Anh nhận thấy bản thân mình là một cô gái rụt rè, nhút nhát và không có tài năng nổi bật. Cô gái trẻ ấy đã thu mình vào vỏ bọc an toàn và đóng cửa trái tim.

Ngọc Anh chia sẻ: “Nhìn lại chặng hành trình suốt 20 năm cuộc đời, mình nhận thấy mỗi chúng ta thật ra còn hiểu rất ít về bản thân mình. Trước khi vào đại học, mình từng đinh ninh bản thân là một cô gái rụt rè, vô cùng nhút nhát và không có tài năng nào nổi trội. Đôi khi, mình thấy mông lung về bản thân. Cho đến khi bước chân vào cuộc sống sinh viên, chính Ngoại thương đã giúp mình học cách mở cửa trái tim, khám phá những điều mà mình chưa từng nghĩ đến của bản thân. Hóa ra, mình cũng rất đặc biệt”.

Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 1
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 2
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 3

Bước vào năm nhất, cô gái trẻ ấy không chấp nhận một cuộc sống ảm đạm, một cô gái mãi rụt rè, Ngọc Anh đã lựa chọn trở thành tình nguyện viên cho các ngày hội hiến máu, cụ thể: Trung thu cho em, Happy day,… Sau khi đã quen dần với môi trường mới, dạn dĩ hơn và dần dần bước qua vùng an toàn của bản thân, Ngọc Anh nhận thấy được đam mê của bản thân. Cô nàng đã ứng tuyển vào câu lạc bộ (CLB) Kết nối trái tim, trở thành thành viên chính thức, tham gia nhiều ngày hội hiến máu khác trong năm.

Sau khi tham gia các hoạt động đó, mình nhận thấy bản thân cần trân trọng, biết ơn cuộc sống hiện tại, mình may mắn khi được sinh ra khỏe mạnh, được góp sức trẻ nhiệt huyết trong cuộc sống. Mình thích được lắng nghe và cùng chia sẻ những câu chuyện với mọi người xung quanh. Đã từng là người mất phương hướng, hoang mang về bản thân nên mình thấy được tầm quan trọng sâu sắc của việc thấu hiểu bản thân. Chỉ có hiểu bản thân, mới có thể biết điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì và xác định đúng đắn định hướng nghề nghiệp.”

Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 4
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 5
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 6

Cùng với tài năng nổi bật và khao khát cống hiến sức trẻ, Ngọc Anh đã trở thành trợ giảng trung tâm luyện thi đại học tại Hà Nội. Nữ sinh chia sẻ: “Hai năm làm việc cùng các bạn học sinh lớp 12 cho mình nhiều trải nghiệm quý báu, giúp mình hiểu tâm lý của các bạn học sinh cũng như để hiểu chính bản thân mình và quan trọng hơn cả là mình được nhìn thấy mình của những năm tháng trước đó.”

Ngọn lửa du học được nung nấu trong lòng khi còn nhỏ: “Nhiều năm trôi qua, mình đã trưởng thành hơn, nhưng mục đích đi du học vẫn không thay đổi, mình quan niệm bên cạnh học hỏi, du học giúp mình trải nghiệm, ngắm nhìn cách mà thế giới vẫn luôn vận hành.”

Trở thành Á quân cuộc thi Exboard Runway 2021 cô nàng chia sẻ, bản thân đã chờ đợi cuộc thi mở đơn từ khá lâu. Đối với Ngọc Anh, nếu đã bắt tay vào làm sẽ không có trường hợp “thử” xảy ra, mọi thứ đều phải cố gắng bằng chính sức lực, năng lực của bản thân. Cô nàng không quan trọng vào kết quả nhưng đặc biệt chú ý về thái độ và tâm thế bản thân đặt vào cuộc thi.

Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 7

Mỗi người có một thái độ sống và quan điểm riêng, nhưng đối với bản thân Ngọc Anh, quan điểm của mình gói gọn trong 3 từ “Life goes on”. Mình nhận thấy dù hôm nay có tệ đến thế nào, nếu chúng ta còn khỏe mạnh, còn thở, thì ngày mai ta vẫn sẽ thức dậy, mặt trời vẫn mọc đằng Đông và một ngày vẫn trôi qua với 24 giờ. Cuộc sống vẫn tiếp diễn đồng nghĩa với việc ta vẫn còn cơ hội để cố gắng. Sau cuộc thi Exboard Runway, mình dự định sẽ tiếp tục nắm bắt cơ hội và chinh phục những mục tiêu khác.”

Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 8
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 9
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 10
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.