Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Anh, cô gái xinh xắn đến từ Hà Nội sở hữu loạt thành tích cao cùng nhiều hoạt động ngoại khóa ấn tượng. Hiện tại, cô nàng đang theo học tại trường Đại học Ngoại thương, chuyên ngành Tài chính.

Khi còn học cấp 2, cấp 3, Ngọc Anh nhận thấy bản thân mình là một cô gái rụt rè, nhút nhát và không có tài năng nổi bật. Cô gái trẻ ấy đã thu mình vào vỏ bọc an toàn và đóng cửa trái tim.

Ngọc Anh chia sẻ: “Nhìn lại chặng hành trình suốt 20 năm cuộc đời, mình nhận thấy mỗi chúng ta thật ra còn hiểu rất ít về bản thân mình. Trước khi vào đại học, mình từng đinh ninh bản thân là một cô gái rụt rè, vô cùng nhút nhát và không có tài năng nào nổi trội. Đôi khi, mình thấy mông lung về bản thân. Cho đến khi bước chân vào cuộc sống sinh viên, chính Ngoại thương đã giúp mình học cách mở cửa trái tim, khám phá những điều mà mình chưa từng nghĩ đến của bản thân. Hóa ra, mình cũng rất đặc biệt”.

Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 1
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 2
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 3

Bước vào năm nhất, cô gái trẻ ấy không chấp nhận một cuộc sống ảm đạm, một cô gái mãi rụt rè, Ngọc Anh đã lựa chọn trở thành tình nguyện viên cho các ngày hội hiến máu, cụ thể: Trung thu cho em, Happy day,… Sau khi đã quen dần với môi trường mới, dạn dĩ hơn và dần dần bước qua vùng an toàn của bản thân, Ngọc Anh nhận thấy được đam mê của bản thân. Cô nàng đã ứng tuyển vào câu lạc bộ (CLB) Kết nối trái tim, trở thành thành viên chính thức, tham gia nhiều ngày hội hiến máu khác trong năm.

Sau khi tham gia các hoạt động đó, mình nhận thấy bản thân cần trân trọng, biết ơn cuộc sống hiện tại, mình may mắn khi được sinh ra khỏe mạnh, được góp sức trẻ nhiệt huyết trong cuộc sống. Mình thích được lắng nghe và cùng chia sẻ những câu chuyện với mọi người xung quanh. Đã từng là người mất phương hướng, hoang mang về bản thân nên mình thấy được tầm quan trọng sâu sắc của việc thấu hiểu bản thân. Chỉ có hiểu bản thân, mới có thể biết điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì và xác định đúng đắn định hướng nghề nghiệp.”

Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 4
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 5
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 6

Cùng với tài năng nổi bật và khao khát cống hiến sức trẻ, Ngọc Anh đã trở thành trợ giảng trung tâm luyện thi đại học tại Hà Nội. Nữ sinh chia sẻ: “Hai năm làm việc cùng các bạn học sinh lớp 12 cho mình nhiều trải nghiệm quý báu, giúp mình hiểu tâm lý của các bạn học sinh cũng như để hiểu chính bản thân mình và quan trọng hơn cả là mình được nhìn thấy mình của những năm tháng trước đó.”

Ngọn lửa du học được nung nấu trong lòng khi còn nhỏ: “Nhiều năm trôi qua, mình đã trưởng thành hơn, nhưng mục đích đi du học vẫn không thay đổi, mình quan niệm bên cạnh học hỏi, du học giúp mình trải nghiệm, ngắm nhìn cách mà thế giới vẫn luôn vận hành.”

Trở thành Á quân cuộc thi Exboard Runway 2021 cô nàng chia sẻ, bản thân đã chờ đợi cuộc thi mở đơn từ khá lâu. Đối với Ngọc Anh, nếu đã bắt tay vào làm sẽ không có trường hợp “thử” xảy ra, mọi thứ đều phải cố gắng bằng chính sức lực, năng lực của bản thân. Cô nàng không quan trọng vào kết quả nhưng đặc biệt chú ý về thái độ và tâm thế bản thân đặt vào cuộc thi.

Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 7

Mỗi người có một thái độ sống và quan điểm riêng, nhưng đối với bản thân Ngọc Anh, quan điểm của mình gói gọn trong 3 từ “Life goes on”. Mình nhận thấy dù hôm nay có tệ đến thế nào, nếu chúng ta còn khỏe mạnh, còn thở, thì ngày mai ta vẫn sẽ thức dậy, mặt trời vẫn mọc đằng Đông và một ngày vẫn trôi qua với 24 giờ. Cuộc sống vẫn tiếp diễn đồng nghĩa với việc ta vẫn còn cơ hội để cố gắng. Sau cuộc thi Exboard Runway, mình dự định sẽ tiếp tục nắm bắt cơ hội và chinh phục những mục tiêu khác.”

Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 8
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 9
Hành trình vượt qua vùng an toàn của nữ sinh Hà thành đang học Ngoại thương ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.