Hấp dẫn Công trình thanh niên số hóa di tích lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ứng dụng du lịch thông minh Smarttravel - Công trình thanh niên số hóa di tích lịch sử Công viên Tượng đài Long An tại Đại hội Đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Long An lần XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên trải nghiệm.

Giải pháp Du lịch thông minh MobiFone Smart Travel là giải pháp để đáp ứng nhu cầu số hóa không gian trong mọi lĩnh vực của đời sống. Giải pháp giúp trải nghiệm, khám phá điểm đến bằng công nghệ thực tế ảo VR360, cho phép người dùng bước vào không gian 3D một cách chân thật nhất

Ứng dụng du lịch thông minh sử dụng 2 công nghệ hiện đại là: Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Ngoài ra ứng dụng còn áp dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói (Text to Speech), MC ảo,

Người dùng có thể di chuyển, khám phá, cảm nhận một cách chân thực. Người dùng có thể trải nghiệm những thao tác: tiến, lùi, quay trái, phải, lên, xuống để có những góc nhìn và cảm nhận chân thật.

 Hấp dẫn Công trình thanh niên số hóa di tích lịch sử ảnh 1

Các đại biểu tham dự Đại hội trải nghiệm trực tiếp ứng dụng. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Long An)

Trong ứng dụng du lịch thông minh công nghệ thực tế ảo sẽ làm nhiệm vụ số hóa các địa điểm du lịch bằng các hình ảnh 360 cùng với sự kết hợp âm thanh (hướng dẫn viên ảo) và thông tin hình ảnh bổ trợ người dùng hoàn toàn có thể khám phá các địa điểm du lịch chi tiết qua chiếc điện thoại của mình.

Ứng dụng du lịch thông minh sử dụng công nghệ thực tế tăng cường trong việc hỗ trợ khách du lịch khám phá các địa điểm thực tế đó có thể là hiển thị các thông tin địa điểm xung quanh qua camera, hướng dẫn chỉ đường trực tiếp trên camera, hay là xem thông tin các hiện vật tại các điểm du lịch.

Ứng dụng được trưng bày tại triển lãm bên lề Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022), với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, tuổi trẻ Long An có 2.580 sáng kiến, giải pháp sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh, có gần 1.000 sáng kiến, giải pháp sáng tạo trong công tác, phục vụ nhân dân; Giá trị làm lợi của các sáng kiến, giải pháp sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh đạt hơn 12.5 tỷ đồng. Tỉnh Đoàn Long An đã tổ chức 3 cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo”, đã có hơn 250 ý tưởng, dự án của thanh niên tham gia dự thi. Trong nhiệm kỳ, đã thành lập được 9 hợp tác xã và 276 tổ hợp tác, câu lạc bộ phát triển kinh tế trong thanh niên, tổ chức 310 lớp tập huấn phát triển kinh tế gia đình, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 9.000 lượt thanh niên nông thôn.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.