Hấp dẫn Công trình thanh niên số hóa di tích lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ứng dụng du lịch thông minh Smarttravel - Công trình thanh niên số hóa di tích lịch sử Công viên Tượng đài Long An tại Đại hội Đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Long An lần XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên trải nghiệm.

Giải pháp Du lịch thông minh MobiFone Smart Travel là giải pháp để đáp ứng nhu cầu số hóa không gian trong mọi lĩnh vực của đời sống. Giải pháp giúp trải nghiệm, khám phá điểm đến bằng công nghệ thực tế ảo VR360, cho phép người dùng bước vào không gian 3D một cách chân thật nhất

Ứng dụng du lịch thông minh sử dụng 2 công nghệ hiện đại là: Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Ngoài ra ứng dụng còn áp dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói (Text to Speech), MC ảo,

Người dùng có thể di chuyển, khám phá, cảm nhận một cách chân thực. Người dùng có thể trải nghiệm những thao tác: tiến, lùi, quay trái, phải, lên, xuống để có những góc nhìn và cảm nhận chân thật.

 Hấp dẫn Công trình thanh niên số hóa di tích lịch sử ảnh 1

Các đại biểu tham dự Đại hội trải nghiệm trực tiếp ứng dụng. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Long An)

Trong ứng dụng du lịch thông minh công nghệ thực tế ảo sẽ làm nhiệm vụ số hóa các địa điểm du lịch bằng các hình ảnh 360 cùng với sự kết hợp âm thanh (hướng dẫn viên ảo) và thông tin hình ảnh bổ trợ người dùng hoàn toàn có thể khám phá các địa điểm du lịch chi tiết qua chiếc điện thoại của mình.

Ứng dụng du lịch thông minh sử dụng công nghệ thực tế tăng cường trong việc hỗ trợ khách du lịch khám phá các địa điểm thực tế đó có thể là hiển thị các thông tin địa điểm xung quanh qua camera, hướng dẫn chỉ đường trực tiếp trên camera, hay là xem thông tin các hiện vật tại các điểm du lịch.

Ứng dụng được trưng bày tại triển lãm bên lề Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022), với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, tuổi trẻ Long An có 2.580 sáng kiến, giải pháp sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh, có gần 1.000 sáng kiến, giải pháp sáng tạo trong công tác, phục vụ nhân dân; Giá trị làm lợi của các sáng kiến, giải pháp sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh đạt hơn 12.5 tỷ đồng. Tỉnh Đoàn Long An đã tổ chức 3 cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo”, đã có hơn 250 ý tưởng, dự án của thanh niên tham gia dự thi. Trong nhiệm kỳ, đã thành lập được 9 hợp tác xã và 276 tổ hợp tác, câu lạc bộ phát triển kinh tế trong thanh niên, tổ chức 310 lớp tập huấn phát triển kinh tế gia đình, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 9.000 lượt thanh niên nông thôn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.