Hấp dẫn Công trình thanh niên số hóa di tích lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ứng dụng du lịch thông minh Smarttravel - Công trình thanh niên số hóa di tích lịch sử Công viên Tượng đài Long An tại Đại hội Đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Long An lần XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên trải nghiệm.

Giải pháp Du lịch thông minh MobiFone Smart Travel là giải pháp để đáp ứng nhu cầu số hóa không gian trong mọi lĩnh vực của đời sống. Giải pháp giúp trải nghiệm, khám phá điểm đến bằng công nghệ thực tế ảo VR360, cho phép người dùng bước vào không gian 3D một cách chân thật nhất

Ứng dụng du lịch thông minh sử dụng 2 công nghệ hiện đại là: Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Ngoài ra ứng dụng còn áp dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói (Text to Speech), MC ảo,

Người dùng có thể di chuyển, khám phá, cảm nhận một cách chân thực. Người dùng có thể trải nghiệm những thao tác: tiến, lùi, quay trái, phải, lên, xuống để có những góc nhìn và cảm nhận chân thật.

 Hấp dẫn Công trình thanh niên số hóa di tích lịch sử ảnh 1

Các đại biểu tham dự Đại hội trải nghiệm trực tiếp ứng dụng. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Long An)

Trong ứng dụng du lịch thông minh công nghệ thực tế ảo sẽ làm nhiệm vụ số hóa các địa điểm du lịch bằng các hình ảnh 360 cùng với sự kết hợp âm thanh (hướng dẫn viên ảo) và thông tin hình ảnh bổ trợ người dùng hoàn toàn có thể khám phá các địa điểm du lịch chi tiết qua chiếc điện thoại của mình.

Ứng dụng du lịch thông minh sử dụng công nghệ thực tế tăng cường trong việc hỗ trợ khách du lịch khám phá các địa điểm thực tế đó có thể là hiển thị các thông tin địa điểm xung quanh qua camera, hướng dẫn chỉ đường trực tiếp trên camera, hay là xem thông tin các hiện vật tại các điểm du lịch.

Ứng dụng được trưng bày tại triển lãm bên lề Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022), với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, tuổi trẻ Long An có 2.580 sáng kiến, giải pháp sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh, có gần 1.000 sáng kiến, giải pháp sáng tạo trong công tác, phục vụ nhân dân; Giá trị làm lợi của các sáng kiến, giải pháp sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh đạt hơn 12.5 tỷ đồng. Tỉnh Đoàn Long An đã tổ chức 3 cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo”, đã có hơn 250 ý tưởng, dự án của thanh niên tham gia dự thi. Trong nhiệm kỳ, đã thành lập được 9 hợp tác xã và 276 tổ hợp tác, câu lạc bộ phát triển kinh tế trong thanh niên, tổ chức 310 lớp tập huấn phát triển kinh tế gia đình, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 9.000 lượt thanh niên nông thôn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

10 gương mặt Giải thưởng KHCN 'Quả cầu Vàng' 2022

10 gương mặt Giải thưởng KHCN 'Quả cầu Vàng' 2022

SVVN - Từ 37 hồ sơ đề cử của các cơ quan, đơn vị, các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong cả nước và Đại sứ Quán Việt Nam, Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, Hội đồng Giải thưởng đã xét chọn và trao Giải thưởng Khoa học công nghệ 'Quả cầu Vàng' cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu xuất sắc năm 2022.