Hãy biến cái duyên thành những điều may mắn tốt đẹp của bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Yến Nhi sinh năm 2003 tại một vùng quê ven biển thuộc tỉnh Nam Định, hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Mặc dù ngành nghề này lúc đầu không phải là đam mê và ước mơ của cô nàng nhưng có lẽ do cơ duyên mà trường Đại học Xây dựng cũng như khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng đã cho cô nàng với sự lựa chọn đúng khi Yến Nhi cảm thấy rất vui vì những gì mình đã học tập và được trải nghiệm tại ngôi trường này.
Hãy biến cái duyên thành những điều may mắn tốt đẹp của bản thân ảnh 1

Nguyễn Yến Nhi sinh năm 2003 tại một vùng quê ven biển thuộc tỉnh Nam Định, hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Từ nhỏ mình đã được bố mẹ định hướng theo ngành nghề của bố mẹ đó là tài chính, ngân hàng. Chạy theo định hướng của bố mẹ mình cũng dần chẳng biết bản thân thích gì và muốn gì. Chỉ đến lúc gần thi đại học mình mới biết bản thân thích trở thành một dược sĩ nhưng có lẽ là quá muộn để theo đuổi ước mơ đó… Mình trượt nguyện vọng mà bản thân đã đấu tranh với bố mẹ để đặt lên làm nguyện vọng đầu.

Ngày biết mình trượt nguyện vọng dược sĩ và thi đỗ vào ngôi trường Đại học Xây dựng Hà Nội theo học chuyên ngành Kinh tế Xây dựng bản thân mình đã rất buồn, thất vọng và phải đối diện với những lời đàm tiếu, lời dị nghị đến từ gia đình, người thân, hàng xóm và bạn bè. Người thân nói rằng con gái mà lại theo học trường đó à, bạn bè thì bảo rằng trường đó khó, vất vả, nhọc nhằn lắm mày học nổi không… Thực sự thời gian đó mình đã rất áp lực, mệt mỏi và luôn tự hỏi bản thân: “Liệu đây có phải là một sự lựa chọn đúng đắn không, mình nên bỏ cuộc làm lại từ đầu hay cứ tiếp tục với lựa chọn của mình?”

Cuối cùng mình lựa chọn bước tiếp, hướng về phía trước, mình quyết định sẽ cố gắng và minh chứng cho mọi người thấy rằng mình làm được. Có lẽ tinh thần lạc quan, tính cách hướng ngoại mà mình được các bạn cùng lớp yêu mến bầu làm lớp trưởng. Không dừng lại ở đó mình cố gắng rèn luyện, học tập trau dồi kiến thức và không phụ lại sự cố gắng đó mình đã giành được suất học bổng xuất sắc của khoa.

Hãy biến cái duyên thành những điều may mắn tốt đẹp của bản thân ảnh 2

Tham gia các câu lạc bộ, Yến Nhi có thêm kĩ năng mới như quay, chụp, edit, viết bài cũng như có thêm nhiều chuyến đi trải nghiệm, chuyến đi chơi xa cùng mọi người trong ban.

Hãy biến cái duyên thành những điều may mắn tốt đẹp của bản thân ảnh 3

Hiện tại Yến Nhi còn là một thành viên ban truyền thông khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng. Từ ngày vào ban mình trở nên tự tin hơn, có những kĩ năng mới như quay, chụp, edit, viết bài cũng như có thêm nhiều chuyến đi trải nghiệm, chuyến đi chơi xa cùng mọi người trong ban. Vào ban nói riêng cũng như vào trường Đại học Xây dựng Hà Nội nói chung mình đã có thêm những người bạn thật sự hiểu và luôn lắng nghe sát cánh bên mình, có được sự quan tâm của thầy cô nhất là người thầy hiện đang làm trưởng ban truyền thông của mình.

Chia sẻ câu chuyện của bản thân, chia sẻ những gì mình đã trải qua, những gì mình đã và đang có thì mình hi vọng các bạn trẻ dù không thể theo đuổi những đam mê và ước mơ của bản thân thì hãy suy nghĩ tích cực và lạc quan. Các bạn hãy suy nghĩ rằng những điều đến với mình là cái duyên, hãy biến cái duyên ấy trở thành những điều may mắn tốt đẹp của bản thân mình, cuộc sống của mình là do mình quyết định, đừng để ai sống thay cuộc đời mình, có lắng nghe nhưng để chọn lọc giúp bản thân trưởng thành chứ đừng sống vì những lời nói xung quanh.

Hãy biến cái duyên thành những điều may mắn tốt đẹp của bản thân ảnh 4

Cô chia sẻ: "Mình hi vọng các bạn trẻ dù không thể theo đuổi những đam mê và ước mơ của bản thân thì hãy suy nghĩ tích cực và lạc quan."

Biết trân trọng và cảm ơn ngôi trường hiện tại mình đang theo học khi cảm thấy bản thân đã lựa chọn đúng. Mong ước thầy cô và bạn bè vẫn luôn tiếp tục đồng hành với mình trong những năm tháng sinh viên tiếp theo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.