Hãy biến cái duyên thành những điều may mắn tốt đẹp của bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Yến Nhi sinh năm 2003 tại một vùng quê ven biển thuộc tỉnh Nam Định, hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Mặc dù ngành nghề này lúc đầu không phải là đam mê và ước mơ của cô nàng nhưng có lẽ do cơ duyên mà trường Đại học Xây dựng cũng như khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng đã cho cô nàng với sự lựa chọn đúng khi Yến Nhi cảm thấy rất vui vì những gì mình đã học tập và được trải nghiệm tại ngôi trường này.
Hãy biến cái duyên thành những điều may mắn tốt đẹp của bản thân ảnh 1

Nguyễn Yến Nhi sinh năm 2003 tại một vùng quê ven biển thuộc tỉnh Nam Định, hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Từ nhỏ mình đã được bố mẹ định hướng theo ngành nghề của bố mẹ đó là tài chính, ngân hàng. Chạy theo định hướng của bố mẹ mình cũng dần chẳng biết bản thân thích gì và muốn gì. Chỉ đến lúc gần thi đại học mình mới biết bản thân thích trở thành một dược sĩ nhưng có lẽ là quá muộn để theo đuổi ước mơ đó… Mình trượt nguyện vọng mà bản thân đã đấu tranh với bố mẹ để đặt lên làm nguyện vọng đầu.

Ngày biết mình trượt nguyện vọng dược sĩ và thi đỗ vào ngôi trường Đại học Xây dựng Hà Nội theo học chuyên ngành Kinh tế Xây dựng bản thân mình đã rất buồn, thất vọng và phải đối diện với những lời đàm tiếu, lời dị nghị đến từ gia đình, người thân, hàng xóm và bạn bè. Người thân nói rằng con gái mà lại theo học trường đó à, bạn bè thì bảo rằng trường đó khó, vất vả, nhọc nhằn lắm mày học nổi không… Thực sự thời gian đó mình đã rất áp lực, mệt mỏi và luôn tự hỏi bản thân: “Liệu đây có phải là một sự lựa chọn đúng đắn không, mình nên bỏ cuộc làm lại từ đầu hay cứ tiếp tục với lựa chọn của mình?”

Cuối cùng mình lựa chọn bước tiếp, hướng về phía trước, mình quyết định sẽ cố gắng và minh chứng cho mọi người thấy rằng mình làm được. Có lẽ tinh thần lạc quan, tính cách hướng ngoại mà mình được các bạn cùng lớp yêu mến bầu làm lớp trưởng. Không dừng lại ở đó mình cố gắng rèn luyện, học tập trau dồi kiến thức và không phụ lại sự cố gắng đó mình đã giành được suất học bổng xuất sắc của khoa.

Hãy biến cái duyên thành những điều may mắn tốt đẹp của bản thân ảnh 2

Tham gia các câu lạc bộ, Yến Nhi có thêm kĩ năng mới như quay, chụp, edit, viết bài cũng như có thêm nhiều chuyến đi trải nghiệm, chuyến đi chơi xa cùng mọi người trong ban.

Hãy biến cái duyên thành những điều may mắn tốt đẹp của bản thân ảnh 3

Hiện tại Yến Nhi còn là một thành viên ban truyền thông khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng. Từ ngày vào ban mình trở nên tự tin hơn, có những kĩ năng mới như quay, chụp, edit, viết bài cũng như có thêm nhiều chuyến đi trải nghiệm, chuyến đi chơi xa cùng mọi người trong ban. Vào ban nói riêng cũng như vào trường Đại học Xây dựng Hà Nội nói chung mình đã có thêm những người bạn thật sự hiểu và luôn lắng nghe sát cánh bên mình, có được sự quan tâm của thầy cô nhất là người thầy hiện đang làm trưởng ban truyền thông của mình.

Chia sẻ câu chuyện của bản thân, chia sẻ những gì mình đã trải qua, những gì mình đã và đang có thì mình hi vọng các bạn trẻ dù không thể theo đuổi những đam mê và ước mơ của bản thân thì hãy suy nghĩ tích cực và lạc quan. Các bạn hãy suy nghĩ rằng những điều đến với mình là cái duyên, hãy biến cái duyên ấy trở thành những điều may mắn tốt đẹp của bản thân mình, cuộc sống của mình là do mình quyết định, đừng để ai sống thay cuộc đời mình, có lắng nghe nhưng để chọn lọc giúp bản thân trưởng thành chứ đừng sống vì những lời nói xung quanh.

Hãy biến cái duyên thành những điều may mắn tốt đẹp của bản thân ảnh 4

Cô chia sẻ: "Mình hi vọng các bạn trẻ dù không thể theo đuổi những đam mê và ước mơ của bản thân thì hãy suy nghĩ tích cực và lạc quan."

Biết trân trọng và cảm ơn ngôi trường hiện tại mình đang theo học khi cảm thấy bản thân đã lựa chọn đúng. Mong ước thầy cô và bạn bè vẫn luôn tiếp tục đồng hành với mình trong những năm tháng sinh viên tiếp theo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi

SVVN - Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là tác giả nhiều cuốn sách best-seller đang được đông đảo bạn trẻ yêu thích như “Trường học hay Trường đời”, “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất”... Anh đã có buổi chia sẻ tại Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa của Trường Đại học Thủy lợi.
Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.