Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vương Quang Vinh(sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (chương trình tiên tiến). Chàng trai này đang là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Young Conservationist Club (YCC) Trường Đại học Lâm nghiệp. Quang Vinh từng may mắn nhận được học bổng ASEAN SEED trao đổi du học tại trường Đại học British Columbia tại Canada vào tháng 3 năm 2022.
Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 1

Vương Quang Vinh sinh năm 2001 đang là sinh viên năm cuối ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Chương Mỹ, được sống với thiên nhiên tươi đẹp nơi đây, mình biết rằng cần phải tìm một nơi để phát triển bản thân và có thể hoà mình cùng thiên nhiên tươi đẹp. Và, trường Đại học Lâm nghiệp chính là lựa chọn hàng đầu và tốt nhất để niềm đam mê với thiên nhiên của mình được khơi dậy và cháy mãi trong suốt bốn năm học Đại học. Ban đầu khi mới vào trường, do thay đổi môi trường học tập mình đã có một quãng thời gian khó hoà nhập với mọi người.

Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 2
Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 3

Nhờ sự động viên cùng với những người bạn thân thiện, năng động cùng sự tận tình và nhiệt huyết của thầy cô, mình đã vững tin vào những gì mình đã chọn. Cùng với những bài học trên lớp, người thầy - sư phụ Thích Chân Quang cũng đã đem lại cho mình những bài giảng giúp mình an tâm và vượt lên chính mình. Và nhờ công ơn giảng dạy của thầy cô cũng như tự tin nắm bắt những cơ hội, mình đã may mắn nhận được học bổng ASEAN SEED trao đổi du học tại trường Đại học British Columbia tại Canada vào tháng 3 năm 2022.

Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 4

Bên cạnh những giờ học trên lớp, mình luôn cố gắng dành thời gian cho bản thân tham gia các hoạt động của nhà trường như tiếp sức mùa thi, đón sinh viên khoá mới, hay gần đây nhất đó chính là tham gia xét tuyển sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Và sắp tới, mình sẽ nỗ lực hơn để có thể được vào Đảng vì Đảng chính là ánh sáng soi đường dẫn lối cho chúng ta.

Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 5
Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 6

Trước khi mình có đủ can đảm để có thể thực hiện những việc mà mình không dám làm và tưởng chừng như không thể thì CLB Young Conservationist (YCC) chính là một bước ngoặt lớn giúp mình thoát khỏi những định kiến, mặc cảm về bản thân. Thông qua sự dẫn dắt tận tình của các anh chị, bản thân mình đã có những kinh nghiệm quý báu về tính đoàn kết, sáng tạo, kỉ luật, tổ chức sự kiện cấp trường,..

Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 7

Với sự tận tình chỉ bảo của những người tiên phong đi trước, mình dần lĩnh hội được những điều quý báu và đã được tín nhiệm trở thành Chủ nhiệm Câu lạc bộ YCC tới thời điểm hiện tại.

Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 8

Mình mong rằng sự tự tin, vượt qua những tự ti, mặc cảm trong con người của mình sẽ giúp mình cũng như các bạn sinh viên khóa sau có thêm động lực để vươn lên, hướng tới những gì mong muốn. Đừng để những rào cản vô hình không đáng có cản bước bạn tiến lên, hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ và mục tiêu mà ta đã đề ra để từ đó trở thành một công dân có ích cho Nước nhà, một mảnh ghép hoàn chỉnh và tươi sáng trong con người Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.