Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vương Quang Vinh(sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (chương trình tiên tiến). Chàng trai này đang là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Young Conservationist Club (YCC) Trường Đại học Lâm nghiệp. Quang Vinh từng may mắn nhận được học bổng ASEAN SEED trao đổi du học tại trường Đại học British Columbia tại Canada vào tháng 3 năm 2022.
Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 1

Vương Quang Vinh sinh năm 2001 đang là sinh viên năm cuối ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Chương Mỹ, được sống với thiên nhiên tươi đẹp nơi đây, mình biết rằng cần phải tìm một nơi để phát triển bản thân và có thể hoà mình cùng thiên nhiên tươi đẹp. Và, trường Đại học Lâm nghiệp chính là lựa chọn hàng đầu và tốt nhất để niềm đam mê với thiên nhiên của mình được khơi dậy và cháy mãi trong suốt bốn năm học Đại học. Ban đầu khi mới vào trường, do thay đổi môi trường học tập mình đã có một quãng thời gian khó hoà nhập với mọi người.

Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 2
Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 3

Nhờ sự động viên cùng với những người bạn thân thiện, năng động cùng sự tận tình và nhiệt huyết của thầy cô, mình đã vững tin vào những gì mình đã chọn. Cùng với những bài học trên lớp, người thầy - sư phụ Thích Chân Quang cũng đã đem lại cho mình những bài giảng giúp mình an tâm và vượt lên chính mình. Và nhờ công ơn giảng dạy của thầy cô cũng như tự tin nắm bắt những cơ hội, mình đã may mắn nhận được học bổng ASEAN SEED trao đổi du học tại trường Đại học British Columbia tại Canada vào tháng 3 năm 2022.

Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 4

Bên cạnh những giờ học trên lớp, mình luôn cố gắng dành thời gian cho bản thân tham gia các hoạt động của nhà trường như tiếp sức mùa thi, đón sinh viên khoá mới, hay gần đây nhất đó chính là tham gia xét tuyển sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Và sắp tới, mình sẽ nỗ lực hơn để có thể được vào Đảng vì Đảng chính là ánh sáng soi đường dẫn lối cho chúng ta.

Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 5
Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 6

Trước khi mình có đủ can đảm để có thể thực hiện những việc mà mình không dám làm và tưởng chừng như không thể thì CLB Young Conservationist (YCC) chính là một bước ngoặt lớn giúp mình thoát khỏi những định kiến, mặc cảm về bản thân. Thông qua sự dẫn dắt tận tình của các anh chị, bản thân mình đã có những kinh nghiệm quý báu về tính đoàn kết, sáng tạo, kỉ luật, tổ chức sự kiện cấp trường,..

Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 7

Với sự tận tình chỉ bảo của những người tiên phong đi trước, mình dần lĩnh hội được những điều quý báu và đã được tín nhiệm trở thành Chủ nhiệm Câu lạc bộ YCC tới thời điểm hiện tại.

Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 8

Mình mong rằng sự tự tin, vượt qua những tự ti, mặc cảm trong con người của mình sẽ giúp mình cũng như các bạn sinh viên khóa sau có thêm động lực để vươn lên, hướng tới những gì mong muốn. Đừng để những rào cản vô hình không đáng có cản bước bạn tiến lên, hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ và mục tiêu mà ta đã đề ra để từ đó trở thành một công dân có ích cho Nước nhà, một mảnh ghép hoàn chỉnh và tươi sáng trong con người Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.