Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vương Quang Vinh(sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (chương trình tiên tiến). Chàng trai này đang là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Young Conservationist Club (YCC) Trường Đại học Lâm nghiệp. Quang Vinh từng may mắn nhận được học bổng ASEAN SEED trao đổi du học tại trường Đại học British Columbia tại Canada vào tháng 3 năm 2022.
Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 1

Vương Quang Vinh sinh năm 2001 đang là sinh viên năm cuối ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Chương Mỹ, được sống với thiên nhiên tươi đẹp nơi đây, mình biết rằng cần phải tìm một nơi để phát triển bản thân và có thể hoà mình cùng thiên nhiên tươi đẹp. Và, trường Đại học Lâm nghiệp chính là lựa chọn hàng đầu và tốt nhất để niềm đam mê với thiên nhiên của mình được khơi dậy và cháy mãi trong suốt bốn năm học Đại học. Ban đầu khi mới vào trường, do thay đổi môi trường học tập mình đã có một quãng thời gian khó hoà nhập với mọi người.

Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 2
Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 3

Nhờ sự động viên cùng với những người bạn thân thiện, năng động cùng sự tận tình và nhiệt huyết của thầy cô, mình đã vững tin vào những gì mình đã chọn. Cùng với những bài học trên lớp, người thầy - sư phụ Thích Chân Quang cũng đã đem lại cho mình những bài giảng giúp mình an tâm và vượt lên chính mình. Và nhờ công ơn giảng dạy của thầy cô cũng như tự tin nắm bắt những cơ hội, mình đã may mắn nhận được học bổng ASEAN SEED trao đổi du học tại trường Đại học British Columbia tại Canada vào tháng 3 năm 2022.

Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 4

Bên cạnh những giờ học trên lớp, mình luôn cố gắng dành thời gian cho bản thân tham gia các hoạt động của nhà trường như tiếp sức mùa thi, đón sinh viên khoá mới, hay gần đây nhất đó chính là tham gia xét tuyển sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Và sắp tới, mình sẽ nỗ lực hơn để có thể được vào Đảng vì Đảng chính là ánh sáng soi đường dẫn lối cho chúng ta.

Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 5
Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 6

Trước khi mình có đủ can đảm để có thể thực hiện những việc mà mình không dám làm và tưởng chừng như không thể thì CLB Young Conservationist (YCC) chính là một bước ngoặt lớn giúp mình thoát khỏi những định kiến, mặc cảm về bản thân. Thông qua sự dẫn dắt tận tình của các anh chị, bản thân mình đã có những kinh nghiệm quý báu về tính đoàn kết, sáng tạo, kỉ luật, tổ chức sự kiện cấp trường,..

Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 7

Với sự tận tình chỉ bảo của những người tiên phong đi trước, mình dần lĩnh hội được những điều quý báu và đã được tín nhiệm trở thành Chủ nhiệm Câu lạc bộ YCC tới thời điểm hiện tại.

Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ ảnh 8

Mình mong rằng sự tự tin, vượt qua những tự ti, mặc cảm trong con người của mình sẽ giúp mình cũng như các bạn sinh viên khóa sau có thêm động lực để vươn lên, hướng tới những gì mong muốn. Đừng để những rào cản vô hình không đáng có cản bước bạn tiến lên, hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ và mục tiêu mà ta đã đề ra để từ đó trở thành một công dân có ích cho Nước nhà, một mảnh ghép hoàn chỉnh và tươi sáng trong con người Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.