Hãy học cách yêu thương và mỉm cười nhiều hơn!

Hãy học cách yêu thương và mỉm cười nhiều hơn!
SVVN - Hãy học cách trân trọng cả những nếp nhăn, những vết sẹo, những khó khăn… Bởi chúng đều là những ký ức giúp định hình tính cách của chúng ta, đều là dấu hiệu cho biết bạn đã trải nghiệm rất nhiều và sống rất trọn vẹn.

Hạnh phúc là một điều rất kỳ lạ. Nó đến vào những khoảnh khắc mà bạn không kỳ vọng. Nó đến theo rất nhiều hình thức và được tạo ra bởi những người mà bạn cũng không ngờ tới. Gần đây, tôi đã nhận được một khoảnh khắc hạnh phúc – và cả một khoảnh khắc mở mang đầu óc – rất bất ngờ như vậy.

Hôm đó, tôi dẫn em trai tôi đến trường. Em tôi bị tự kỷ nhẹ, nên đã 13 tuổi nhưng vẫn học ở trường tiểu học. Trên đường đi, tôi gặp một cô gái, trông thì khá trẻ nhưng lại bế theo một em bé chừng 2 - 3 tuổi. Cô ấy cũng không có địu mà chỉ bế em bé đó ở một bên hông. Khi tình cờ đi bộ song song với chúng tôi, cô ấy nhìn em trai tôi và cười chào. Ban đầu, tôi không hào hứng lắm vì tin rằng, những người nhìn hoặc bắt chuyện với em trai tôi đều vì tò mò mà thôi, rồi sau đó lại tỏ ngay thái độ ái ngại hoặc thương hại nó ấy mà!

Nhưng em tôi vui vẻ chào lại. Câu chuyện giữa tất cả chúng tôi bắt đầu. Cô gái ấy đang đi học đại học thì phải bảo lưu kết quả để làm mẹ đơn thân. Giờ có thời gian hơn, cô ấy bắt đầu đi học trở lại nhưng vì không gửi được con ở đâu nên hằng ngày, cô ấy bế con đến giảng đường. Cuộc sống của hai mẹ con cũng chật vật nhưng cô gái rất tươi tắn và cô ấy nói đủ thứ chuyện vui với em trai tôi, khiến nó cũng vui không kém. Khác với những người khác thường cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện với em tôi, cô gái này nói chậm lại để em tôi nghe và hiểu kịp, kể những chuyện ngây ngô cho em tôi cười và không một lời nhận xét hay hỏi tôi rằng: “Cậu bé này bị làm sao vậy?”.

Hãy học cách yêu thương và mỉm cười nhiều hơn!

Thế rồi, bất chợt, em trai tôi chỉ vào những nếp nhăn hằn sâu quanh mắt của cô gái ấy, rồi hỏi:

          - Đây là gì vậy chị?

Tôi hơi sững lại, ngại ngùng và chuẩn bị sẵn sàng nói lời xin lỗi – như đã từng phải nói với nhiều người trước đây, mỗi khi em tôi thốt ra những câu không phù hợp.

Nhưng trái với những gì tôi nghĩ, cô gái kia vẫn cười vang và đáp:

          - Đó là những “nếp cười”, mỗi khi chúng ta cười thì có nhiều nếp hằn trên khuôn mặt chúng ta đấy!

Em trai tôi vui vẻ nói:

          - Vậy hẳn là chị rất hay cười!

Sau khi em tôi đã vào trường, còn tôi đi tiếp đến công ty, khoảnh khắc đó không rời khỏi tâm trí tôi. Cô gái đó hẳn là cười rất nhiều và hẳn là cô ấy cũng khiến nhiều người khác cười. Thế thì có lý do gì mà tôi không thể mỉm cười nhiều được như vậy? Bởi tôi tin chắc rằng, những điều tốt đẹp trong cuộc sống của tôi luôn nhiều hơn hẳn những điều chưa-tốt-lắm kia mà.

Thực tế, tấm lòng yêu thương và tiếng cười không chỉ tạo ra những nếp nhăn trên làn da của chúng ta. Chúng còn giúp cho trái tim của chúng ta nữa. Chúng tạo nên những dấu ấn trong cuộc sống, khắc nên những điểm nhấn trong tâm hồn chúng ta. Mỗi khoảnh khắc chúng ta yêu thương và trao đi nụ cười là một tia sáng khiến thế giới rực rỡ hơn.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 9
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...