Hãy luôn giữ vững tinh thần, tập trung trong mọi việc mình tham gia để năng suất và hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Đào Phương Thùy (sinh năm 2002) là sinh viên năm ba, chuyên ngành Marketing Thương mại, khoa Marketing, trường Đại học Thương mại. Phương Thùy sinh ra và lớn lên ở Thái Nguyên. Cô nàng có sở thích tham gia các hoạt động tình nguyện. Ước mơ là sẽ trở thành một người thành đạt, kiếm thật nhiều tiền để báo hiếu gia đình và cống hiến cho xã hội.
Hãy luôn giữ vững tinh thần, tập trung trong mọi việc mình tham gia để năng suất và hiệu quả ảnh 1
Vũ Đào Phương Thùy (sinh năm 2002) đang là sinh viên chuyên ngành Marketing Thương mại, khoa Marketing, trường Đại học Thương mại.

Rất may mắn là mình được sinh ra và lớn lên trong sự bao bọc, che chở của gia đình và người thân. Tuy không giàu có nhưng bố mẹ vẫn cố gắng lo cho mình đầy đủ, không để thua kém bạn bè.

Câu chuyện của mình đến với chuyên ngành đang học như là 1 cái duyên rất lớn. Với tính cách lạc quan trong mọi hoàn cảnh thì mình cũng rất thoải mái trong việc lựa chọn ngành học. Đầu tiên, mình lấy cảm hứng từ bác ruột mình và yêu thích lĩnh vực kinh tế. Sau đó, trong kinh tế thì có rất nhiều chuyên ngành nhưng Marketing lại thu hút mình bởi sự linh hoạt, nhạy bén, năng động mà ngành học mang đến. Nhắc đến Marketing thì trường Đại học Thương mại là 1 trong những trường có thâm niên đào tạo nên mình đã tin tưởng và lựa chọn đây sẽ là ngôi trường mình sẽ theo học trong suốt quãng thời gian sinh viên của mình.

Hãy luôn giữ vững tinh thần, tập trung trong mọi việc mình tham gia để năng suất và hiệu quả ảnh 2
Hãy luôn giữ vững tinh thần, tập trung trong mọi việc mình tham gia để năng suất và hiệu quả ảnh 3

Phương Thùy đến với chuyên ngành đang học là một mối nhân duyên lớn.

Thật sự là tại Đại học, mình đã được “khai sáng”, có rất nhiều kiến thức mới mình chưa từng được nghe tới trước đây. Các kiến thức về chuyên ngành mình đang theo học, kiến thức về các vấn đề xã hội, văn hóa, thể thao,.., hay các kĩ năng như kĩ năng tổ chức sự kiện, kĩ năng làm việc nhóm hay kĩ năng thuyết trình,... Mình đã được học rất nhiều, không chỉ trên giảng đường mà còn từ những tổ chức, câu lạc bộ và những sự kiện mình tham gia. Đó là một sự may mắn rất lớn với mình khi được khám phá và tiếp thu những kiến thức thú vị và có ích để “ trang điểm” cho tương lai của mình sau này.

Hãy luôn giữ vững tinh thần, tập trung trong mọi việc mình tham gia để năng suất và hiệu quả ảnh 4

Đại học đã “khai sáng” cho Phương Thùy rất nhiều kiến thức mới mà bản thân cô bạn chưa từng được nghe tới trước đây.

Tại trường Đại học Thương mại, điều khiến mình luôn tự hào mỗi khi nhắc đến đó chính là tổ chức Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại. Đây là nơi mà mình quyết định gắn bó và cống hiến hết mình vì mục đích bảo vệ quyền lợi, tiếng nói cho các bạn sinh viên trong trường. Bản thân mình khi là 1 sinh viên năm nhất thì rất bỡ ngỡ với 1 môi trường mới. Trong lúc đó, rất may mắn mình đã được các anh chị trong Liên chi Hội Sinh viên Khoa Marketing giúp đỡ, hướng dẫn từ khi đến trường nhập học cho đến tất cả các vấn đề cả học tập lẫn cuộc sống. Chính Liên chi Hội Sinh viên Khoa Marketing đã cho mình cảm nhận được tình cảm yêu thương, giúp đỡ và đoàn kết như 1 gia đình. Đó chính là lí do mà mình có 1 tình yêu vô cùng lớn đối với Hội Sinh viên.

Với 1 tình yêu lớn và mong muốn cống hiến, vào năm hai mình đã được tin tưởng đảm nhiệm chức vụ Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại. Đây là 1 bước ngoặt lớn, dấu ấn để mình có cơ hội tiếp cận gần hơn với các hoạt động và phong trào sinh viên. Chính bản thân mình lúc này đã từ 1 cô bé chỉ biết tham gia các hoạt động trở thành 1 trong những người tổ chức ra chính các hoạt động, phong trào đó. Càng gắn bó với Hội Sinh viên nhiều thì mình càng thấy thêm yêu tổ chức này. Một tổ chức dành cho sinh viên, tập trung vào các chương trình giúp cho sinh viên có thể phát triển toàn diện kĩ năng. Trong đó có 1 phong trào nổi bật nhất đó chính là Phong trào “Sinh viên 5 tốt” sẽ hướng cho sinh viên phát triển toàn diện. Để phát triển cả 5 yếu tố này thì mình cùng với các bạn trong Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường đã tổ chức những chương trình, hội thảo, cuộc thi. “Sinh viên 5 tốt” không chỉ là 1 danh hiệu mà là 1 quá trình để chính mình hoàn thiện bản thân và khi nhìn lại thì thực sự có ý nghĩa.

Hãy luôn giữ vững tinh thần, tập trung trong mọi việc mình tham gia để năng suất và hiệu quả ảnh 5

Có sở thích tham gia các hoạt động tình nguyện, Phương Thùy ước mơ sẽ trở thành một người thành đạt, kiếm thật nhiều tiền để báo hiếu gia đình và cống hiến cho xã hội.

Để có thể cân bằng được giữa việc học và tham gia các hoạt động, thật sự cho đến bây giờ mình chưa có thể cân bằng hoàn toàn 100%, chắc tầm khoảng 80-90%, đôi lúc mình sẽ phải đánh đổi vài thứ để có thể hoàn thành các nhiệm vụ và công việc được giao. Mình nghĩ đó cũng là một cách để có thể cân bằng bởi vì như mọi người vẫn nói, cái gì cũng có cái giá của nó, vậy nên mình cũng rất cố gắng để có thể làm tốt nhất những gì có thể trong việc học cũng như các hoạt động mà mình tham gia

Mình cảm thấy, trước tiên là rất vui vì những thành tích đã đạt được, đó là minh chứng cho những sự cố gắng của mình trong suốt thời gian qua, thứ hai đó là biết ơn, rất biết ơn đến bố mẹ, thầy cô cùng với các anh chị em bạn bè đã luôn luôn ủng hộ và giúp đỡ em để ngày hôm nay em có được một vài thành tựu.Và cuối cùng là tự hào, mình tự hào vì sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình, tự hào vì mình đã trưởng thành hơn và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Tất cả những gì mình đã trải qua nguồn động lực to lớn để mình tiếp tục chinh phục những cột mốc tiếp theo trong 4 năm Đại học tại Trường Đại học Thương mại.

Hãy luôn giữ vững tinh thần, tập trung trong mọi việc mình tham gia để năng suất và hiệu quả ảnh 6

Phương Thùy luôn tự hào khi nhắc đến Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại.

Để có thể đạt được thành tích mơ ước thì điều đầu tiên mọi người cần làm được đó là sự tập trung, hãy luôn luôn giữ vững tinh thần, tập trung trong mọi việc mình tham gia để năng suất và hiệu quả. Không ngừng học tập, cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày để góp phần cống hiến mang lại giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Hãy luôn giữ vững tinh thần, tập trung trong mọi việc mình tham gia để năng suất và hiệu quả ảnh 7

Phương Thùy đạt được cho mình nhiều thành tích trong học tập cũng như các hoạt động.

Thế hệ trẻ ngày nay, họ luôn có trong người một nguồn năng lượng rất lớn, họ rất nhiệt huyết, mạnh mẽ và luôn chủ động trong mọi tình huống. Xã hội ngày càng phát triển thì việc biết tận dụng nguồn năng lượng khổng lồ ấy của thế hệ trẻ genZ sẽ mang lại những lợi ích rất lớn, sẽ tạo nên một môi trường, một xã hội năng động, nhiệt huyết, thúc đẩy phát triển mọi mặt trong đời sống. Vì vậy, để phát huy hết những gì tốt nhất, những người trẻ cần phải có 1 hành trang vững vàng để bước vào thời đại mới, chuẩn bị thật tốt về mặt kiến thức cũng như kĩ năng để ứng phó với vô vàn những khó khăn trước mắt. Đừng ngại khó khăn, đừng lo sợ mình không làm được. Hãy tự tin với chính bản thân và không ngừng hành động để chứng minh được ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ.

 • Lớp trưởng lớp hành chính K56C3
 • Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại
 • Trưởng ban Đối Ngoại tại CLB Guitar Trường Đại học Thương mại
 • Phó Ban Chuyên Môn Gen 3 tại MCT - CLB MC Trường Đại Học Thương Mại
 • Trưởng ban Đối Ngoại năm học 2021-2022 tại Liên chi Hội Sinh viên khoa Marketing - Trường Đại học Thương mại

Thành tích về học tập và hoạt động Đoàn, Hội

 • GPA: 3.83/4.00
 • ĐRL: 100/100
 • Đạt danh hiệu sinh viên Xuất sắc, Đoàn viên xuất sắc năm học 2021 - 2022
 • Đạt danh hiệu SV5T cấp trường 2 năm học liên tiếp 2020 - 2021 và năm học 2021 - 2022
 • Được Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội trao bằng khen vì đã đạt thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô năm học 2021- 2022
 • Được trao bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2- Khóa 217
 • Được Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương mại trao bằng khen vì đã tích cực tham gia công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021 - 2022
 • Đạt giải ba cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc 2022” cấp trường
 • Có sản phẩm Nghiên cứu khoa học năm học 2021- 2022
 • Đạt giải nhất cuộc thi Rung chuông vàng tại Hội sách khuyến học
 • Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quá trình hoạt động tại Ban tổ chức chuỗi chương trình TMU Hana kỳ 1 năm học 2020- 2021 tại cơ sở Hà Nam
 • Đạt giải ba cuộc thi Tranh biện học tập - Đổi mới tư duy khoa Marketing tổ chức
 • Top 18 thí sinh xuất sắc nhất tại SHINE UP- cuộc thi Tìm kiếm người dẫn chương trình tài năng 2021
 • Đạt giải nhì tại Giải bóng đá nữ Hana 2021
 • Biết chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng ném, cầu lông

Năng khiếu:

 • Kinh nghiệm gần 3 năm trong lĩnh vực MC tại các sự kiện, cuộc thi, workshop, chào tân,..vv các chương trình của khoa Marketing và trường Đại học Thương mại và 1 số trường lân cận

Một số chương trình đã dẫn gồm:

- MC Hội diễn văn nghệ: "Vang xa Tiếng hát VALOMA" toàn quốc khu vực miền Bắc tại trường Đại học Giao thông vận tải

- MC chương trình Chào tân sinh viên K58 cơ sở Hà Nam

- MC khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2022 tại H1

- MC Lễ kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam tại H1

- MC Chung kết cuộc thi Tài năng trẻ Logistics TMU 2022 tại H1

- MC văn nghệ khai giảng, bế giảng các lớp cao học tại H1

- MC Lễ trao giải Đại sứ Văn hóa đọc TMU 2022

- MC Chào tân sinh viên K57 Khoa Marketing

- MC Tọa đàm NCKH Khoa Tài chính- ngân hàng

- MC tọa đàm "Cơ hội và thách thức- Triển vọng việc làm trong tương lai của ngành công tác xã hội" tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

- MC talkshow " Tuổi trẻ tiên phong", cuộc thi "Xếp sách nghệ thuật"

- MC show ca nhạc của CGC- CLB Guitar trường Đại học Thương mại như Bigshow sinh nhật 14 tuổi của CGC, Chào gen 13,5,....

- MC dẫn trung thu

- MC chuỗi sự kiện talkshow, workshop tại Hội sách Khuyến học 2022 lần thứ I do Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Nhà Xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, Công ty Cổ phần Sách Alpha, Công ty Cổ phần Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp BnD Edu tổ chức.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.