Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn

SVVN - Mình là Nguyễn Phương Thảo, sinh năm 2000 và hiện đang là sinh viên năm thứ ba của trường Đại học Luật Hà Nội. Mình đã từng theo đuổi sự hoàn hảo, nhưng điều đó là không thể bởi ta chỉ có thể cố gắng để tiến bộ từng ngày. Vì vậy mình hi vọng mỗi chúng ta đều sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Từng là một học sinh Chuyên Ngữ văn của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, mình luôn cảm thấy may mắn và biết ơn vì có cơ hội học tập ở ngôi trường danh giá này. Đây là nơi đã dạy mình phải luôn tự tin vào bản thân, cho mình thoả sức thể hiện đam mê và hoàn thiện mình từng ngày.

Từ niềm yêu thích với môn Ngữ văn, mình đã cố gắng trau dồi nhiều hơn để biến nó thành thế mạnh của mình. Năm lớp 12, mình đạt giải Nhất môn Ngữ văn cấp thành phố với số điểm đứng đầu Hà Nội.

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 1
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 2 Thảo khi đang là học sinh Chuyên Ngữ văn của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Đến với trường Luật thì có lẽ là một điều không ngờ trước. Hồi đó, mình nộp rất nhiều hồ sơ vào các trường: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng,… và may mắn là mình đã trúng tuyển tất cả. Mình còn khá băn khoăn có nên chọn trường kinh tế như Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân hay không, bởi hầu như bạn bè mình ai cũng theo học hai trường ấy. Nhưng thật sáng suốt vì mình đã không chọn trường theo “xu hướng”, theo “đám đông”, bởi vốn dĩ mình không thích ngành Kinh tế. Trong rất nhiều lựa chọn trước mắt, mình đã lắng nghe tư vấn từ mọi người và quyết định chọn Đại học Luật Hà Nội để đồng hành trong bốn năm học tới.

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 3
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 4

Khó khăn lớn nhất đối với mình ở Đại học là việc sắp xếp thời gian. Mình vừa đi học, vừa làm thêm gia sư, vừa tham gia các hoạt động ngoại khoá. Ngoài ra mình còn có một kênh Youtube riêng nên luôn vất vả trong việc cân bằng tất cả mọi thứ. Mình thường xuyên bị áp lực, hầu như đêm nào cũng thức tới 3 giờ sáng để ôm đồm và hoàn thành tất cả công việc.

Nhưng hiện giờ, những ngày tháng ấy đã qua, mình đã biết cách để cân bằng cuộc sống hiện tại. Bí quyết của mình là sử dụng một cuốn sổ để ghi chép tất cả những công việc và thời gian mình cần hoàn thành vào đó. Việc hệ thống và lên kế hoạch logic đã giúp cho cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 5
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 6
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 7

Dù bận rộn nhiều việc nhưng mình luôn đặt việc học lên hàng đầu. Năm học này mình vinh dự đạt học bổng xuất sắc với điểm tổng kết là 3.65/4. Ngoài ra trong tháng 5 vừa qua, mình rất tự hào vì đã hoàn thành một công trình nghiên cứu khoa học của bản thân. Niềm vui nhân đôi khi công trình của mình đạt giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên cấp trường và lọt vào Bán kết cuộc thi Nghiên cứu khoa học Eureka.

Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian cách li xã hội do dịch bệnh Covid – 19, mình và các bạn đã không để lãng phí thời gian mà cùng nhau đăng kí tham gia cuộc thi Tranh biện Online Việt Nam – Vietnam Debate Online 2020. Mặc dù chưa từng có kinh nghiệm tranh biện trước đó nhưng cuối cùng chúng mình đã trở thành Top 4 xuất sắc nhất cuộc thi.

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 8 Phương Thảo thi tài năng múa tại Ams' Got Talent 2018.
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 9 Phương Thảo xuất sắc lọt top 20 cuộc thi Charm of Law.
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 10 Phương Thảo trong phần thi tài năng đêm Bán kết Charm of Law.

Từ bé mình đã luôn được dạy là phải sống tự lập, không dựa dẫm hay phụ thuộc vào bất cứ ai. Cũng chính vì thế mà từ khi lên Đại học, bố mẹ không cho mình một đồng tiêu vặt nào nữa. Bản thân mình cũng tự ý thức phải đi tìm việc làm thêm chứ chưa xin tiền bố mẹ bao giờ. Công việc làm gia sư giúp mình có một khoản tiền khá dư dả để chi tiêu hàng tháng. Mình cũng rất thích việc dạy học, vì mình có thể nhìn thấy thời niên thiếu của mình qua các em học sinh và chia sẻ cho các em những điều bổ ích.

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 11

Nếu ai nghe qua thì sẽ nghĩ mình là một “con mọt sách”, chắc chỉ biết học thôi. Nhưng thực tế, mình rất đam mê và tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hồi cấp ba, mình từng tham gia gần 20 câu lạc bộ và các dự án lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội. Ở trường Ams, mình cùng bạn bè thử sức với cuộc thi Ngày hội anh tài, Ams’ Got Talent,… với nhiều hình thức biểu diễn khác nhau (hát, nhảy, múa, diễn kịch,…) nên rất tự tin và không bị sợ sân khấu. Ngoài ra, mình đã có kinh nghiệm làm ban tổ chức của nhiều dự án, nên đó là lợi thế lớn của mình ở Đại học.

Ngay khi vừa vào trường Luật, mình đã được bầu làm cán sự lớp và tự tin đăng kí tham gia Hội sinh viên. Mùa hè năm nay, mình sáng lập dự án Student Up – một dự án nhằm nâng cao tính tích cực trong học tập dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Với cương vị trưởng ban tổ chức, mình cảm thấy vô cùng biết ơn vì tất cả thành viên đều cùng gắn kết và tổ chức dự án thành công tốt đẹp dù cho bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19.

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 12
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 13 Phương Thảo xuất hiện với vai trò Vedette trong show diễn Mộng chiều thu.

Giống như các bạn nữ khác, mình rất thích thời trang và nghệ thuật. Có lẽ vì thế mà đã hai năm liên tiếp mình làm Quản lí người mẫu cho Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week. Đây là một chương trình tầm cỡ quốc tế, chuyên nghiệp nhất mà mình từng tham gia. Mình được gặp nhiều người nổi tiếng nên cảm thấy rất may mắn vì trải nghiệm tuyệt vời này. Không dừng lại ở đó, mình tiếp tục với vai trò đạo diễn ý tưởng và vedette cho phần trình diễn catwalk trong chương trình Chào Tân sinh viên Khoá 44 của trường. Thi thoảng, mình còn “đá” sang làm người mẫu ảnh cho một số shop quần áo hay dự án ảnh của bạn bè mình nữa. Mình rất vui!

Những tháng cuối năm 2020, mình thử sức với cuộc thi Duyên dáng nữ sinh Đại học Luật Hà Nội – Charm of Law. Hiện tại mình đang là Top 20 của cuộc thi và vô cùng biết ơn vì cuộc thi đem lại cho mình những ngày sinh viên tuyệt vời nhất. Khi tham gia Charm of Law, mình được làm những điều mình muốn làm mà lâu nay chưa có cơ hội thử sức: Tham gia một cuộc thi sắc đẹp, chụp ảnh bikini, đốt cháy sân khấu với phần thi tài năng, thực hiện một dự án cộng đồng dành cho các nữ bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư vú,…

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 14 Phương Thảo tham gia dự án dành cho các bệnh nhân mắc ung thư.
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 15
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 16
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 17

Những năm tuổi trẻ có lẽ sẽ trôi qua rất nhanh nếu mình không lưu lại các khoảnh khắc ý nghĩa. Mình đã chọn Youtube làm nơi trò chuyện, tâm sự và chia sẻ những câu chuyện tới mọi người. Ban đầu, mình lập ra kênh Youtube THẢO NÀO chỉ đơn giản như một cuốn nhật kí. Rồi dần dần, nhiều người biết tới, nhiều nhãn hàng mời mình quảng cáo sản phẩm, nên mình đã nghiêm túc hơn với công việc này và đang nỗ lực học hỏi, sáng tạo nội dung độc đáo để trở thành một Youtuber hoàn thiện hơn trong tương lai.

Mình chưa từng nghĩ mình là một người hoàn hảo, nhưng mình luôn tự hào rằng mình đã cố gắng theo đuổi sự ưu tú và nghiêm túc với tất cả mọi điều mình làm. Thật may mắn rằng những thành công nhỏ đã tới với mình trong từng bước khởi đầu của tuổi trẻ. Mình thực sự hi vọng rằng có thể lan toả những năng lượng tích cực và truyền cảm hứng tới các bạn trẻ. Thông qua câu chuyện của mình, hi vọng các bạn sẽ nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân và cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

MỚI - NÓNG
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bùng nổ đêm chung kết cuộc thi 'Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam mở rộng, năm 2021'

Bùng nổ đêm chung kết cuộc thi 'Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam mở rộng, năm 2021'

SVVN - Tối 18/11/2021, Chung kết cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam mở rộng, năm 2021" đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội trường nhà A1 và được truyền trực tiếp trên các nền tảng trực tuyến của Học viện, đảm bảo tuyệt đối phương án phòng chống dịch COVID-19. 
Đội hình Lễ tân 'cực phẩm' của trường Đại học Nội vụ với những thành tích đáng nể!

Đội hình Lễ tân 'cực phẩm' của trường Đại học Nội vụ với những thành tích đáng nể!

SVVN - Câu lạc bộ lễ tân (HUHA Receptionist Club) của trường Đại học Nội vụ được thành lập với tầm nhìn và sứ mệnh trở thành tổ chức cung cấp đội ngũ lễ tân đạt đủ tiêu chuẩn, chuyên nghiệp cho các sự kiện của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Tập hợp những gương mặt  tươi sáng có những thành tích đáng nể của sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đến với bạn bè trong và ngoài trường.
Học tập thời chuyển đổi số qua góc nhìn của Thủ khoa đầu ra trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Học tập thời chuyển đổi số qua góc nhìn của Thủ khoa đầu ra trường ĐH Bách khoa Hà Nội

SVVN - Là sinh viên thời chuyển đổi số, nhất là phải học trực tuyến trong những năm cuối đại học do ảnh hưởng của dịch COVID-19, song với khả năng thích ứng cùng những phương pháp học tập phù hợp của mình, Trương Tuấn Vũ đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2021.
Người dẫn dắt cả một tập thể muốn được áp dụng những điều mới và chuyển đổi số đi đầu

Người dẫn dắt cả một tập thể muốn được áp dụng những điều mới và chuyển đổi số đi đầu

SVVN - Phùng Tuấn Khôi, 20 tuổi, là sinh viên năm ba, Khoa Kinh tế của Học viện Tài chính. Khôi sinh ra và lớn lên tại Thành phố Thanh Hóa, vùng đất “Địa linh nhân kiệt”, được đánh giá là một chàng trai luôn nhiệt tình, năng động và có sự cầu tiến cao trong các hoạt động Đoàn - Hội cũng như phát triển bản thân.
Tham gia công tác Đoàn - Hội giúp chàng trai quê Vĩnh Phúc tự tin và khẳng định bản thân

Tham gia công tác Đoàn - Hội giúp chàng trai quê Vĩnh Phúc tự tin và khẳng định bản thân

SVVN - Nguyễn Xuân Tiền là sinh viên lớp 59A ngành Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Khoa Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Vinh. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Vĩnh Phúc quê hương của anh hùng Nguyễn Viết Xuân và rất nhiều những bậc nhân tài của đất nước. Có lẽ một phần nhờ đó đã tạo nên một Xuân Tiền – khiêm tốn, mạnh mẽ và tràn đầy sức trẻ để cống hiến cho quê hương đất nước.
Hot girl xứ Nghệ quyến rũ trong concept 'Tiệc trà Châu Âu' ấn tượng

Hot girl xứ Nghệ quyến rũ trong concept 'Tiệc trà Châu Âu' ấn tượng

SVVN - Từng tham gia nhiều cuộc thi và đạt nhiều danh hiệu khác nhau, trong bộ ảnh lần này, Diệu Ngân đã gây ấn tượng đặc biệt với hình ảnh một người con gái Á Đông pha trộn màu sắc phương Tây. “Không những xinh đẹp, quyến rũ mà còn phải làm chủ được cuộc chơi, làm chủ công việc, làm chủ vật chất”, đây cũng là điều Diệu Ngân muốn nhắn gửi.  
Hãy luôn đối diện với những khó khăn để nhận lại được nhiều điều tuyệt vời nhất

Hãy luôn đối diện với những khó khăn để nhận lại được nhiều điều tuyệt vời nhất

SVVN - Nguyễn Tiến Anh (2000) là sinh viên lớp 59K ngành Công nghệ Thực phẩm, Viện Công nghệ Hoá Sinh – Môi trường, Trường Đại học Vinh. Tự coi mình là một chàng trai rụt rè, kém cỏi, không có gì đặc biệt, lại là người hướng nội nên cực kì ngại giao tiếp. Nhưng khi tham gia vào các hoạt động Đoàn – Hội, Tiến Anh đã hoàn toàn thay đổi, trở thành con người đầy tự tin và bản lĩnh.
Tuổi trẻ hãy cháy hết mình với màu áo xanh

Tuổi trẻ hãy cháy hết mình với màu áo xanh

SVVN - Nguyễn Thị Khánh Quỳnh là sinh viên năm cuối, lớp 59B1 Việt Nam học, Khoa Du lịch và Công tác xã hội, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Vinh. Sinh ra tại mảnh đất Nghệ An với truyền thống hiếu học bao đời, Khánh Quỳnh đang là Lớp trưởng, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh; Phó Bí thư Đoàn trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Vinh.