Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn

SVVN - Mình là Nguyễn Phương Thảo, sinh năm 2000 và hiện đang là sinh viên năm thứ ba của trường Đại học Luật Hà Nội. Mình đã từng theo đuổi sự hoàn hảo, nhưng điều đó là không thể bởi ta chỉ có thể cố gắng để tiến bộ từng ngày. Vì vậy mình hi vọng mỗi chúng ta đều sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Từng là một học sinh Chuyên Ngữ văn của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, mình luôn cảm thấy may mắn và biết ơn vì có cơ hội học tập ở ngôi trường danh giá này. Đây là nơi đã dạy mình phải luôn tự tin vào bản thân, cho mình thoả sức thể hiện đam mê và hoàn thiện mình từng ngày.

Từ niềm yêu thích với môn Ngữ văn, mình đã cố gắng trau dồi nhiều hơn để biến nó thành thế mạnh của mình. Năm lớp 12, mình đạt giải Nhất môn Ngữ văn cấp thành phố với số điểm đứng đầu Hà Nội.

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 1
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 2

Thảo khi đang là học sinh Chuyên Ngữ văn của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Đến với trường Luật thì có lẽ là một điều không ngờ trước. Hồi đó, mình nộp rất nhiều hồ sơ vào các trường: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng,… và may mắn là mình đã trúng tuyển tất cả. Mình còn khá băn khoăn có nên chọn trường kinh tế như Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân hay không, bởi hầu như bạn bè mình ai cũng theo học hai trường ấy. Nhưng thật sáng suốt vì mình đã không chọn trường theo “xu hướng”, theo “đám đông”, bởi vốn dĩ mình không thích ngành Kinh tế. Trong rất nhiều lựa chọn trước mắt, mình đã lắng nghe tư vấn từ mọi người và quyết định chọn Đại học Luật Hà Nội để đồng hành trong bốn năm học tới.

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 3
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 4

Khó khăn lớn nhất đối với mình ở Đại học là việc sắp xếp thời gian. Mình vừa đi học, vừa làm thêm gia sư, vừa tham gia các hoạt động ngoại khoá. Ngoài ra mình còn có một kênh Youtube riêng nên luôn vất vả trong việc cân bằng tất cả mọi thứ. Mình thường xuyên bị áp lực, hầu như đêm nào cũng thức tới 3 giờ sáng để ôm đồm và hoàn thành tất cả công việc.

Nhưng hiện giờ, những ngày tháng ấy đã qua, mình đã biết cách để cân bằng cuộc sống hiện tại. Bí quyết của mình là sử dụng một cuốn sổ để ghi chép tất cả những công việc và thời gian mình cần hoàn thành vào đó. Việc hệ thống và lên kế hoạch logic đã giúp cho cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 5
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 6
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 7

Dù bận rộn nhiều việc nhưng mình luôn đặt việc học lên hàng đầu. Năm học này mình vinh dự đạt học bổng xuất sắc với điểm tổng kết là 3.65/4. Ngoài ra trong tháng 5 vừa qua, mình rất tự hào vì đã hoàn thành một công trình nghiên cứu khoa học của bản thân. Niềm vui nhân đôi khi công trình của mình đạt giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên cấp trường và lọt vào Bán kết cuộc thi Nghiên cứu khoa học Eureka.

Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian cách li xã hội do dịch bệnh Covid – 19, mình và các bạn đã không để lãng phí thời gian mà cùng nhau đăng kí tham gia cuộc thi Tranh biện Online Việt Nam – Vietnam Debate Online 2020. Mặc dù chưa từng có kinh nghiệm tranh biện trước đó nhưng cuối cùng chúng mình đã trở thành Top 4 xuất sắc nhất cuộc thi.

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 8 Phương Thảo thi tài năng múa tại Ams' Got Talent 2018.
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 9

Phương Thảo xuất sắc lọt top 20 cuộc thi Charm of Law.

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 10 Phương Thảo trong phần thi tài năng đêm Bán kết Charm of Law.

Từ bé mình đã luôn được dạy là phải sống tự lập, không dựa dẫm hay phụ thuộc vào bất cứ ai. Cũng chính vì thế mà từ khi lên Đại học, bố mẹ không cho mình một đồng tiêu vặt nào nữa. Bản thân mình cũng tự ý thức phải đi tìm việc làm thêm chứ chưa xin tiền bố mẹ bao giờ. Công việc làm gia sư giúp mình có một khoản tiền khá dư dả để chi tiêu hàng tháng. Mình cũng rất thích việc dạy học, vì mình có thể nhìn thấy thời niên thiếu của mình qua các em học sinh và chia sẻ cho các em những điều bổ ích.

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 11

Nếu ai nghe qua thì sẽ nghĩ mình là một “con mọt sách”, chắc chỉ biết học thôi. Nhưng thực tế, mình rất đam mê và tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hồi cấp ba, mình từng tham gia gần 20 câu lạc bộ và các dự án lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội. Ở trường Ams, mình cùng bạn bè thử sức với cuộc thi Ngày hội anh tài, Ams’ Got Talent,… với nhiều hình thức biểu diễn khác nhau (hát, nhảy, múa, diễn kịch,…) nên rất tự tin và không bị sợ sân khấu. Ngoài ra, mình đã có kinh nghiệm làm ban tổ chức của nhiều dự án, nên đó là lợi thế lớn của mình ở Đại học.

Ngay khi vừa vào trường Luật, mình đã được bầu làm cán sự lớp và tự tin đăng kí tham gia Hội sinh viên. Mùa hè năm nay, mình sáng lập dự án Student Up – một dự án nhằm nâng cao tính tích cực trong học tập dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Với cương vị trưởng ban tổ chức, mình cảm thấy vô cùng biết ơn vì tất cả thành viên đều cùng gắn kết và tổ chức dự án thành công tốt đẹp dù cho bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19.

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 12
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 13 Phương Thảo xuất hiện với vai trò Vedette trong show diễn Mộng chiều thu.

Giống như các bạn nữ khác, mình rất thích thời trang và nghệ thuật. Có lẽ vì thế mà đã hai năm liên tiếp mình làm Quản lí người mẫu cho Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week. Đây là một chương trình tầm cỡ quốc tế, chuyên nghiệp nhất mà mình từng tham gia. Mình được gặp nhiều người nổi tiếng nên cảm thấy rất may mắn vì trải nghiệm tuyệt vời này. Không dừng lại ở đó, mình tiếp tục với vai trò đạo diễn ý tưởng và vedette cho phần trình diễn catwalk trong chương trình Chào Tân sinh viên Khoá 44 của trường. Thi thoảng, mình còn “đá” sang làm người mẫu ảnh cho một số shop quần áo hay dự án ảnh của bạn bè mình nữa. Mình rất vui!

Những tháng cuối năm 2020, mình thử sức với cuộc thi Duyên dáng nữ sinh Đại học Luật Hà Nội – Charm of Law. Hiện tại mình đang là Top 20 của cuộc thi và vô cùng biết ơn vì cuộc thi đem lại cho mình những ngày sinh viên tuyệt vời nhất. Khi tham gia Charm of Law, mình được làm những điều mình muốn làm mà lâu nay chưa có cơ hội thử sức: Tham gia một cuộc thi sắc đẹp, chụp ảnh bikini, đốt cháy sân khấu với phần thi tài năng, thực hiện một dự án cộng đồng dành cho các nữ bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư vú,…

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 14 Phương Thảo tham gia dự án dành cho các bệnh nhân mắc ung thư.
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 15
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 16
Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn ảnh 17

Những năm tuổi trẻ có lẽ sẽ trôi qua rất nhanh nếu mình không lưu lại các khoảnh khắc ý nghĩa. Mình đã chọn Youtube làm nơi trò chuyện, tâm sự và chia sẻ những câu chuyện tới mọi người. Ban đầu, mình lập ra kênh Youtube THẢO NÀO chỉ đơn giản như một cuốn nhật kí. Rồi dần dần, nhiều người biết tới, nhiều nhãn hàng mời mình quảng cáo sản phẩm, nên mình đã nghiêm túc hơn với công việc này và đang nỗ lực học hỏi, sáng tạo nội dung độc đáo để trở thành một Youtuber hoàn thiện hơn trong tương lai.

Mình chưa từng nghĩ mình là một người hoàn hảo, nhưng mình luôn tự hào rằng mình đã cố gắng theo đuổi sự ưu tú và nghiêm túc với tất cả mọi điều mình làm. Thật may mắn rằng những thành công nhỏ đã tới với mình trong từng bước khởi đầu của tuổi trẻ. Mình thực sự hi vọng rằng có thể lan toả những năng lượng tích cực và truyền cảm hứng tới các bạn trẻ. Thông qua câu chuyện của mình, hi vọng các bạn sẽ nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân và cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.