Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan
SVVN - Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP. HCM phối hợp với Sở Ngoại vụ TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan (1976 - 2021).

Sau các tiết mục biểu diễn văn hóa, văn nghệ của Thái Lan và Việt Nam như Nghi thức Bái sư Wai Kru trong Muay Thái do huấn luyện viên Muay Thái và tiết mục múa quạt truyền thống Việt Nam là phần phát biểu của các đại diện. Ông Nattapol Na Songkhla, Phó Tổng Lãnh sự, Quyền Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. HCM đã rất ủng hộ hoạt động hiến máu lần này và gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên Thái Lan và Việt Nam vì đã hưởng ứng việc “cho đi” thông qua việc góp phần mang lại lợi ích cho xã hội, cộng đồng và quê hương đất nước.

Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan ảnh 1

Ban Tổ chức khai mạc ngày hội hiến máu.

Số lượng người tham gia hiến máu từ cộng đồng người Thái Lan và người Việt Nam sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt máu tại TP. HCM, đặc biệt là trong giai đoạn bùng phát dịch COVID-19 vừa qua đã khiến cho nhu cầu sử dụng máu từ các cơ sở y tế gia tăng rất lớn. Chính vì thế, hoạt động hiến máu lần này sẽ giúp thắt chặt tình cảm giữa người dân hai nước và khẳng định quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường giữa Việt Nam và Thái Lan.

Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan ảnh 2

Nhiều bạn trẻ hưởng ứng ngày hội hiến máu.

Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan ảnh 3

Các bạn trẻ hiến máu nhận giấy chứng nhận và thư cảm ơn từ Ban Tổ chức chương trình.

Cũng trong dịp này, Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP. HCM cũng trao tặng tiền ủng hộ cho dự án của Thành Đoàn TP. HCM trong việc giúp đỡ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 với tổng số tiền là 45 triệu đồng.

Hoạt động lần này đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM, chương trình “Hành trình đỏ”, Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Ngân hàng Thực phẩm – FoodBank Việt Nam, Tổng Cục Du lịch Thái Lan - Văn phòng HCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP. HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (TBA)…

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.