Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan
SVVN - Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP. HCM phối hợp với Sở Ngoại vụ TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan (1976 - 2021).

Sau các tiết mục biểu diễn văn hóa, văn nghệ của Thái Lan và Việt Nam như Nghi thức Bái sư Wai Kru trong Muay Thái do huấn luyện viên Muay Thái và tiết mục múa quạt truyền thống Việt Nam là phần phát biểu của các đại diện. Ông Nattapol Na Songkhla, Phó Tổng Lãnh sự, Quyền Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. HCM đã rất ủng hộ hoạt động hiến máu lần này và gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên Thái Lan và Việt Nam vì đã hưởng ứng việc “cho đi” thông qua việc góp phần mang lại lợi ích cho xã hội, cộng đồng và quê hương đất nước.

Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan ảnh 1

Ban Tổ chức khai mạc ngày hội hiến máu.

Số lượng người tham gia hiến máu từ cộng đồng người Thái Lan và người Việt Nam sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt máu tại TP. HCM, đặc biệt là trong giai đoạn bùng phát dịch COVID-19 vừa qua đã khiến cho nhu cầu sử dụng máu từ các cơ sở y tế gia tăng rất lớn. Chính vì thế, hoạt động hiến máu lần này sẽ giúp thắt chặt tình cảm giữa người dân hai nước và khẳng định quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường giữa Việt Nam và Thái Lan.

Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan ảnh 2

Nhiều bạn trẻ hưởng ứng ngày hội hiến máu.

Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan ảnh 3

Các bạn trẻ hiến máu nhận giấy chứng nhận và thư cảm ơn từ Ban Tổ chức chương trình.

Cũng trong dịp này, Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP. HCM cũng trao tặng tiền ủng hộ cho dự án của Thành Đoàn TP. HCM trong việc giúp đỡ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 với tổng số tiền là 45 triệu đồng.

Hoạt động lần này đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM, chương trình “Hành trình đỏ”, Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Ngân hàng Thực phẩm – FoodBank Việt Nam, Tổng Cục Du lịch Thái Lan - Văn phòng HCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP. HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (TBA)…

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường

Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường

SVVN - Ngay sau khi T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm Lễ khai mạc chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh 2022", nhiều đoàn viên thanh niên cùng các tình nguyện viên quốc tế sinh sống học tập trên khắp các quận, huyện tại TP. HCM đã hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện ý nghĩa, góp phần mang lại không khí trong lành cho người dân thành phố.