Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan
SVVN - Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP. HCM phối hợp với Sở Ngoại vụ TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan (1976 - 2021).

Sau các tiết mục biểu diễn văn hóa, văn nghệ của Thái Lan và Việt Nam như Nghi thức Bái sư Wai Kru trong Muay Thái do huấn luyện viên Muay Thái và tiết mục múa quạt truyền thống Việt Nam là phần phát biểu của các đại diện. Ông Nattapol Na Songkhla, Phó Tổng Lãnh sự, Quyền Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. HCM đã rất ủng hộ hoạt động hiến máu lần này và gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên Thái Lan và Việt Nam vì đã hưởng ứng việc “cho đi” thông qua việc góp phần mang lại lợi ích cho xã hội, cộng đồng và quê hương đất nước.

Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan ảnh 1

Ban Tổ chức khai mạc ngày hội hiến máu.

Số lượng người tham gia hiến máu từ cộng đồng người Thái Lan và người Việt Nam sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt máu tại TP. HCM, đặc biệt là trong giai đoạn bùng phát dịch COVID-19 vừa qua đã khiến cho nhu cầu sử dụng máu từ các cơ sở y tế gia tăng rất lớn. Chính vì thế, hoạt động hiến máu lần này sẽ giúp thắt chặt tình cảm giữa người dân hai nước và khẳng định quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường giữa Việt Nam và Thái Lan.

Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan ảnh 2

Nhiều bạn trẻ hưởng ứng ngày hội hiến máu.

Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan ảnh 3

Các bạn trẻ hiến máu nhận giấy chứng nhận và thư cảm ơn từ Ban Tổ chức chương trình.

Cũng trong dịp này, Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP. HCM cũng trao tặng tiền ủng hộ cho dự án của Thành Đoàn TP. HCM trong việc giúp đỡ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 với tổng số tiền là 45 triệu đồng.

Hoạt động lần này đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM, chương trình “Hành trình đỏ”, Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Ngân hàng Thực phẩm – FoodBank Việt Nam, Tổng Cục Du lịch Thái Lan - Văn phòng HCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP. HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (TBA)…

MỚI - NÓNG
Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình
Hơn 40 tỉnh thành đăng ký tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022
SVVN - Phát biểu khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Năm 2022 trong điều kiện khó khăn, Ban Tổ chức vẫn quyết tâm tổ chức phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ trên khắp cả nước, với hơn 40 tỉnh thành phố trong cả nước đã đăng ký tham gia, gần 100 điểm hiến máu đã, đang và sẽ được tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' và ‘Sao Tháng Giêng’ năm 2021

Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' và ‘Sao Tháng Giêng’ năm 2021

SVVN - Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương vừa tổ chức chương trình tuyên dương, trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cho 11 cá nhân và một tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện năm học 2020 – 2021.