Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan
SVVN - Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP. HCM phối hợp với Sở Ngoại vụ TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan (1976 - 2021).

Sau các tiết mục biểu diễn văn hóa, văn nghệ của Thái Lan và Việt Nam như Nghi thức Bái sư Wai Kru trong Muay Thái do huấn luyện viên Muay Thái và tiết mục múa quạt truyền thống Việt Nam là phần phát biểu của các đại diện. Ông Nattapol Na Songkhla, Phó Tổng Lãnh sự, Quyền Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. HCM đã rất ủng hộ hoạt động hiến máu lần này và gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên Thái Lan và Việt Nam vì đã hưởng ứng việc “cho đi” thông qua việc góp phần mang lại lợi ích cho xã hội, cộng đồng và quê hương đất nước.

Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan ảnh 1

Ban Tổ chức khai mạc ngày hội hiến máu.

Số lượng người tham gia hiến máu từ cộng đồng người Thái Lan và người Việt Nam sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt máu tại TP. HCM, đặc biệt là trong giai đoạn bùng phát dịch COVID-19 vừa qua đã khiến cho nhu cầu sử dụng máu từ các cơ sở y tế gia tăng rất lớn. Chính vì thế, hoạt động hiến máu lần này sẽ giúp thắt chặt tình cảm giữa người dân hai nước và khẳng định quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường giữa Việt Nam và Thái Lan.

Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan ảnh 2

Nhiều bạn trẻ hưởng ứng ngày hội hiến máu.

Hiến máu nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan ảnh 3

Các bạn trẻ hiến máu nhận giấy chứng nhận và thư cảm ơn từ Ban Tổ chức chương trình.

Cũng trong dịp này, Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP. HCM cũng trao tặng tiền ủng hộ cho dự án của Thành Đoàn TP. HCM trong việc giúp đỡ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 với tổng số tiền là 45 triệu đồng.

Hoạt động lần này đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM, chương trình “Hành trình đỏ”, Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Ngân hàng Thực phẩm – FoodBank Việt Nam, Tổng Cục Du lịch Thái Lan - Văn phòng HCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP. HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (TBA)…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.