Hiểu được giá trị hạnh phúc từ hoạt động thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Minh Nhựt (năm thứ tư, khoa Ngoại ngữ, trường ĐH Bình Dương) là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường và là một trong những sinh viên luôn năng nổ tham gia các hoạt động tình nguyện.

Tham gia thiện nguyện là cơ hội quý giá

Nhựt chia sẻ, trước đây, Nhựt từng là một người rụt rè nhưng từ khi tham gia các hoạt động tình nguyện và được giao lưu với nhiều bạn bè mới, cậu cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp.

Động lực và lý do thôi thúc Nhựt tham gia những hoạt động tình nguyện muốn góp một phần công sức nhỏ cùng với các bạn tình nguyện viên khác để có thể tạo ra giá trị cho cộng đồng và xã hội: “Đối với mình, việc học vẫn giữ vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng khi biết thông tin về hoạt động tình nguyện mà có thời gian trống thì mình luôn đăng ký tham gia”.

Hiểu được giá trị hạnh phúc từ hoạt động thiện nguyện ảnh 1

Nhựt luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện khi có cơ hội.

Nhựt tâm sự: “Điều mình cảm thấy tự hào về bản thân là từ khi tham gia hoạt động tình nguyện, mình ngày càng trưởng thành hơn. Mỗi lần tham gia là cơ hội để mình nhìn nhận lại bản thân, xem mình như thế nào, đã làm tốt hay chưa để thay đổi cho hoàn thiện”.

Hiểu được giá trị hạnh phúc từ hoạt động thiện nguyện ảnh 2
Nhựt tham gia đa dạng các hoạt động thiện nguyện.

Trải nghiệm từ những lần đứng lớp

Hoạt động tình nguyện ở lớp học tình thương là một điều mà Nhựt luôn mong muốn thực hiện từ rất lâu. Cơ hội và may mắn cũng đã đến khi Nhựt được chọn tham gia đội hình dạy tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình Dương. “Việc lựa chọn tham gia dạy lớp học này là vì mình muốn bản thân được trải nghiệm thêm những lĩnh vực mới. Mình đã học hỏi thêm được những kỹ năng khác”, Nhựt bày tỏ.

Điều quan trọng, thông qua hoạt động này, Nhựt muốn chia sẻ những kiến thức mà mình đã học để truyền đạt đến các em học sinh tại lớp học tình thương, bởi các em nơi đây không có nhiều cơ hội được tiếp cận với kiến thức và cách học một ngôn ngữ hoàn toàn mới.

Hiểu được giá trị hạnh phúc từ hoạt động thiện nguyện ảnh 3

Nhựt tham gia dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trong quá trình dạy, Nhựt tìm cách để các em học sinh có thể dễ dàng tiếp thu bài học: "Đa phần các em ở lớp học tình thương sẽ học chậm hơn, đòi hỏi thầy cô sinh viên đứng lớp phải thật sự kiên nhẫn".

Nhựt dự định, thời gian tới sẽ vừa làm và vừa học thêm một ngành nữa, sau khi ổn định, Nhựt muốn kinh doanh một sản phẩm phù hợp với đam mê và sở thích của bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Sáng ngày 4/10, tại Hội trường Thống nhất (tỉnh Long An) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022), với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.
Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

SVVN - Trong phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, diễn ra sáng ngày 3/10, tại Hội trường Trung tâm triển lãm tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư đã định hướng: "Trong nhiệm kỳ qua, Tỉnh Đoàn Bình Dương là một trong những đơn vị đi tiên phong các giải pháp đổi mới phương thức giáo dục, tuyên truyền… nên cần tiếp tục phát huy".