Hiểu được giá trị hạnh phúc từ hoạt động thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Minh Nhựt (năm thứ tư, khoa Ngoại ngữ, trường ĐH Bình Dương) là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường và là một trong những sinh viên luôn năng nổ tham gia các hoạt động tình nguyện.

Tham gia thiện nguyện là cơ hội quý giá

Nhựt chia sẻ, trước đây, Nhựt từng là một người rụt rè nhưng từ khi tham gia các hoạt động tình nguyện và được giao lưu với nhiều bạn bè mới, cậu cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp.

Động lực và lý do thôi thúc Nhựt tham gia những hoạt động tình nguyện muốn góp một phần công sức nhỏ cùng với các bạn tình nguyện viên khác để có thể tạo ra giá trị cho cộng đồng và xã hội: “Đối với mình, việc học vẫn giữ vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng khi biết thông tin về hoạt động tình nguyện mà có thời gian trống thì mình luôn đăng ký tham gia”.

Hiểu được giá trị hạnh phúc từ hoạt động thiện nguyện ảnh 1

Nhựt luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện khi có cơ hội.

Nhựt tâm sự: “Điều mình cảm thấy tự hào về bản thân là từ khi tham gia hoạt động tình nguyện, mình ngày càng trưởng thành hơn. Mỗi lần tham gia là cơ hội để mình nhìn nhận lại bản thân, xem mình như thế nào, đã làm tốt hay chưa để thay đổi cho hoàn thiện”.

Hiểu được giá trị hạnh phúc từ hoạt động thiện nguyện ảnh 2
Nhựt tham gia đa dạng các hoạt động thiện nguyện.

Trải nghiệm từ những lần đứng lớp

Hoạt động tình nguyện ở lớp học tình thương là một điều mà Nhựt luôn mong muốn thực hiện từ rất lâu. Cơ hội và may mắn cũng đã đến khi Nhựt được chọn tham gia đội hình dạy tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình Dương. “Việc lựa chọn tham gia dạy lớp học này là vì mình muốn bản thân được trải nghiệm thêm những lĩnh vực mới. Mình đã học hỏi thêm được những kỹ năng khác”, Nhựt bày tỏ.

Điều quan trọng, thông qua hoạt động này, Nhựt muốn chia sẻ những kiến thức mà mình đã học để truyền đạt đến các em học sinh tại lớp học tình thương, bởi các em nơi đây không có nhiều cơ hội được tiếp cận với kiến thức và cách học một ngôn ngữ hoàn toàn mới.

Hiểu được giá trị hạnh phúc từ hoạt động thiện nguyện ảnh 3

Nhựt tham gia dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trong quá trình dạy, Nhựt tìm cách để các em học sinh có thể dễ dàng tiếp thu bài học: "Đa phần các em ở lớp học tình thương sẽ học chậm hơn, đòi hỏi thầy cô sinh viên đứng lớp phải thật sự kiên nhẫn".

Nhựt dự định, thời gian tới sẽ vừa làm và vừa học thêm một ngành nữa, sau khi ổn định, Nhựt muốn kinh doanh một sản phẩm phù hợp với đam mê và sở thích của bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.