Hiếu PC hướng dẫn cách lấy lại Facebook bị 'bay màu' vì chia sẻ clip nhạy cảm

0:00 / 0:00
0:00
Hiếu PC hướng dẫn cách lấy lại Facebook bị 'bay màu' vì chia sẻ clip nhạy cảm
SVVN - Những ai đang bị Facebook khoá tài khoản có thể tham khảo hướng dẫn của Hiếu PC và các cộng sự. TẠI ĐÂY!

Rạng sáng ngày 18/8, cộng động mạng xôn xao khi hàng loạt tài khoản Facebook đồng loạt bị khoá do nghi vấn share link video có chứa hình ảnh nhạ‌y cả‌m liên quan đến trẻ em.

Hiếu PC hướng dẫn cách lấy lại Facebook bị 'bay màu' vì chia sẻ clip nhạy cảm ảnh 1
Hiếu PC chia sẻ.

Rất nhiều tài khoản đã "bốc hơi" một cách nhanh chóng, tất cả các tin nhắn đều không thể hiển thị khiến MXH xôn xao đua nhau "test nhân phẩm" người yêu và bạn bè. Đây là lần đầu tiên việc quét các tài khoản Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng diễn ra trên diện rộng tại Việt Nam khiến nhiều người dùng hoang mang. Phần lớn người dùng đã vội nhờ tới dịch vụ mở khóa Facebook nhưng rất dễ gặp phải các trường hợp lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân.

Hiếu PC hướng dẫn cách lấy lại Facebook bị 'bay màu' vì chia sẻ clip nhạy cảm ảnh 2
Nhiều tài khoản Facebook đã bị tạm khoá trong ngày 18/8.

Giữa lúc MXH xôn xao, Hiếu cùng cộng sự cũng đã lên tiếng cảnh báo các trường hợp lừa đảo mạo danh dịch vụ Facebook và chia sẻ hướng dẫn mở khoá tình trạng trên miễn phí: "Vì tình trạng tối qua Facebook quét và khóa nhiều tài khoản. Cho nên có nhiều kẻ lợi dụng để lừa đảo lấy thông tin, danh tính và lừa gạt chiếm đoạt tài sản. Mọi người cẩn trọng, không vội tin và nghe lời của bọn chúng, kẻo tiền mất tật mang... Hạn chế share link bậy bạ, đặt mật khẩu độ khó cao, bảo mật hai bước kèm theo, nên tránh thường xuyên đổi IP và thiết bị để vào tài khoản Facebook. (bài hướng dẫn chi tiết hơn nằm dưới phần bình luận trong bài viết này). Ngoài ra mấy tuần qua có nhiều kẻ xấu đăng quảng cáo bẩn trên Facebook, chia sẻ những phần mềm, tiện ích độc hại có kèm theo chữ miễn phí (uhm, miễn phí luôn cả mã độc). Ai tải về sẽ bị mất tài khoản, mất thông tin dữ liệu".

Hiếu PC hướng dẫn cách lấy lại Facebook bị 'bay màu' vì chia sẻ clip nhạy cảm ảnh 3

Hiếu PC hướng dẫn cách lấy lại Facebook bị 'bay màu' vì chia sẻ clip nhạy cảm

Để hạn chế việc nhiều người dùng Facebook bị lừa đảo, "tiền mất tật mang" Hiếu PC cùng các cộng sự đã chia sẻ hướng dẫn các lấy lại tài khoản bị khoá. Những cách trên phụ thuộc vào tình trạng tài khoản của bạn mà có thể được mở khoá thành công hoặc không.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.