Hiệu trưởng trường THPT được giới thiệu 1 học sinh vào thẳng các trường thành viên khối ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQH TP. HCM vừa ra thông báo, năm 2023, đại học này sẽ dành không quá 5% tổng chỉ tiêu cho phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng những thí sinh giỏi, tài năng của các trường THPT năm 2023.

Đối tượng xét tuyển là những thí sinh giỏi trong học tập của các trường THPT; thí sinh giỏi năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật.

Phương thức này áp dụng cho các trường THPT bao gồm: trường tiểu học – THCS - THPT, trường THCS - THPT và các trường THPT (không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên).

ĐHQG TP. HCM lưu ý, khi đăng ký xét tuyển, thí sinh chỉ được phép đăng ký tối đa ba nguyện vọng ngành/nhóm ngành vào duy nhất một đơn vị thành viên hoặc trực thuộc ĐHQG TP. HCM. Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 15/5 đến 15/6, các thí sinh thực hiện đăng ký thông qua cổng thông tin đăng ký của ĐHQG TP. HCM và nộp bộ hồ sơ giấy tại đơn vị xét tuyển.

Sau đó, ĐHQG TP. HCM sẽ thực hiện lọc ảo, xét tuyển và các đơn vị công bố danh sách đủ điều kiện trúng tuyển, dự kiến trước ngày 22/6 (trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023).

Hiệu trưởng trường THPT được giới thiệu 1 học sinh vào thẳng các trường thành viên khối ĐHQG TP. HCM ảnh 1

Bảy trường đại học thuộc khối ĐHQG TP. HCM bao gồm: Trường ĐH KHTN, trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Bách khoa, trường ĐH Công nghệ thông tin, trường ĐH Quốc tế, trường ĐH Kinh tế - Luật, trường ĐH An Giang và hai khoa (khoa Y và khoa Chính trị hành chính), Phân hiệu ĐHQG TP. HCM tại tỉnh Bến Tre.

Điểm đáng chú ý ở phương thức này là chỉ dành cho những thí sinh được chính Hiệu trưởng giới thiệu và xác nhận (hoặc Hiệu trưởng ủy quyền cho Ban Giám hiệu trường ký thay, xác nhận). Và thí sinh này phải là học sinh giỏi, tài năng của trường, phải đảm bảo hai tiêu chí bắt buộc, gồm: học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt trong ba năm THPT; Điểm trung bình cộng học lực ba năm THPT thuộc nhóm 5 học sinh cao nhất trường.

Hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ thêm các tiêu chí kết hợp để xét tuyển, gồm: Giấy chứng nhận đoạt giải Nhất, Nhì, Ba hoặc giấy khen trong Kỳ thi chọn Học sinh Giỏi cấp tỉnh/thành phố (Lưu ý thí sinh chỉ chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở cấp THPT); Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (còn thời hạn tính đến ngày nộp); Giấy chứng nhận hoặc giấy khen khác tương đương liên quan đến thành tích học tập, năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật và rèn luyện trong quá trình học THPT.

Ngoài ra, mỗi thí sinh sẽ kèm theo bài luận viết tay trên giấy A4 về nguyện vọng xét tuyển vào ngành/nhóm ngành.

Nguyên tắc xét tuyển là mỗi trường chỉ được đề cử và giới thiệu duy nhất một học sinh thuộc nhóm 5 học sinh có điểm trung bình cộng học lực của ba năm THPT cao nhất trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm