Hiệu trưởng trường THPT được giới thiệu 1 học sinh vào thẳng các trường thành viên khối ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQH TP. HCM vừa ra thông báo, năm 2023, đại học này sẽ dành không quá 5% tổng chỉ tiêu cho phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng những thí sinh giỏi, tài năng của các trường THPT năm 2023.

Đối tượng xét tuyển là những thí sinh giỏi trong học tập của các trường THPT; thí sinh giỏi năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật.

Phương thức này áp dụng cho các trường THPT bao gồm: trường tiểu học – THCS - THPT, trường THCS - THPT và các trường THPT (không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên).

ĐHQG TP. HCM lưu ý, khi đăng ký xét tuyển, thí sinh chỉ được phép đăng ký tối đa ba nguyện vọng ngành/nhóm ngành vào duy nhất một đơn vị thành viên hoặc trực thuộc ĐHQG TP. HCM. Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 15/5 đến 15/6, các thí sinh thực hiện đăng ký thông qua cổng thông tin đăng ký của ĐHQG TP. HCM và nộp bộ hồ sơ giấy tại đơn vị xét tuyển.

Sau đó, ĐHQG TP. HCM sẽ thực hiện lọc ảo, xét tuyển và các đơn vị công bố danh sách đủ điều kiện trúng tuyển, dự kiến trước ngày 22/6 (trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023).

Hiệu trưởng trường THPT được giới thiệu 1 học sinh vào thẳng các trường thành viên khối ĐHQG TP. HCM ảnh 1

Bảy trường đại học thuộc khối ĐHQG TP. HCM bao gồm: Trường ĐH KHTN, trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Bách khoa, trường ĐH Công nghệ thông tin, trường ĐH Quốc tế, trường ĐH Kinh tế - Luật, trường ĐH An Giang và hai khoa (khoa Y và khoa Chính trị hành chính), Phân hiệu ĐHQG TP. HCM tại tỉnh Bến Tre.

Điểm đáng chú ý ở phương thức này là chỉ dành cho những thí sinh được chính Hiệu trưởng giới thiệu và xác nhận (hoặc Hiệu trưởng ủy quyền cho Ban Giám hiệu trường ký thay, xác nhận). Và thí sinh này phải là học sinh giỏi, tài năng của trường, phải đảm bảo hai tiêu chí bắt buộc, gồm: học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt trong ba năm THPT; Điểm trung bình cộng học lực ba năm THPT thuộc nhóm 5 học sinh cao nhất trường.

Hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ thêm các tiêu chí kết hợp để xét tuyển, gồm: Giấy chứng nhận đoạt giải Nhất, Nhì, Ba hoặc giấy khen trong Kỳ thi chọn Học sinh Giỏi cấp tỉnh/thành phố (Lưu ý thí sinh chỉ chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở cấp THPT); Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (còn thời hạn tính đến ngày nộp); Giấy chứng nhận hoặc giấy khen khác tương đương liên quan đến thành tích học tập, năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật và rèn luyện trong quá trình học THPT.

Ngoài ra, mỗi thí sinh sẽ kèm theo bài luận viết tay trên giấy A4 về nguyện vọng xét tuyển vào ngành/nhóm ngành.

Nguyên tắc xét tuyển là mỗi trường chỉ được đề cử và giới thiệu duy nhất một học sinh thuộc nhóm 5 học sinh có điểm trung bình cộng học lực của ba năm THPT cao nhất trường.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.