Hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên khó khăn vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Chương trình được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến
Chương trình được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến
SVVN - Vừa qua, trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức chương trình trực tuyến gặp mặt phụ huynh và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh, nhà trường đã quyết định hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên khó khăn vì COVID-19

Phát biểu tại chương trình, TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng chia sẻ, đây là lần thứ 2, trường ĐH Mở Hà Nội hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Cùng với đó, Nhà trường đã 3 lần bàn giao khu ký túc xá với hơn 300 chỗ ở tiện nghi phục vụ làm khu cách ly y tế; ủng hộ hơn 400 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật cho công tác phòng, chống COVID-19.

Hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên khó khăn vì COVID-19 ảnh 1

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng phát biểu.

“Nhà trường sẽ không dừng lại ở những bạn sinh viên được hỗ trợ 50% học phí ngày hôm nay. Các đơn vị chức năng cần tiếp tục rà soát các hoàn cảnh khó khăn khác để kịp thời đề xuất hỗ trợ. Quan điểm của lãnh đạo trường là không để sinh viên nào phải dừng học vì vấn đề kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19”, TS Nguyễn Minh Phương cho biết.

Nguyễn Thị Duyên, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cho biết, đúng lúc đăng nhập vào hệ thống gặp mặt trực tuyến thì bạn nhận được tiền hỗ trợ của trường chuyển vào tài khoản. “Mình vừa trở về từ khu cách ly tập trung tại Sơn Tây, đây là số tiền rất kịp thời để gia đình trang trải một số công việc cần thiết. Dịch bệnh khiến mình không thể đi làm thêm để phụ giúp gia đình như trước kia. Mình rất cảm ơn Nhà trường đã quan tâm kịp thời tới những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”.

Hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên khó khăn vì COVID-19 ảnh 2

Sinh viên Nguyễn Thị Duyên (màn hình) chia sẻ cảm xúc.

Bị “mắc kẹt” tại Hà Nội, bố mẹ là F0 đang ở Thuận Thành – Bắc Ninh, sinh viên Nguyễn Thị Thành trực tiếp tới trường để nhận hỗ trợ và chia sẻ với các bạn qua hệ thống trực tuyến. Thành cho biết, từ ngày dịch bệnh bùng phát, bố mẹ mắc bệnh nên cô sinh viên này không thể trở về nhà. “Những ngày ở lại Hà Nội, em vẫn tiếp tục học trực tuyến. Tuy nhiên, việc hàng tháng phải đóng tiền nhà trọ và kinh phí sinh hoạt cũng dần trở thành khó khăn khi bố mẹ, chị gái và em trai của em đều bị cách ly tập trung. Nhận được thông báo của Nhà trường về việc được hỗ trợ, mình và gia đình rất vui. Mình cũng vừa báo tin với bố mẹ, tinh thần của cả nhà đã phấn khởi hơn nhiều”, Nguyễn Thị Thành phát biểu.

Hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên khó khăn vì COVID-19 ảnh 3

Nguyễn Thị Thành nhận quà hỗ trợ của trường từ Phó Hiệu trưởng Nguyễn Minh Phương.

Chia sẻ về việc vấn đề này, ThS Lương Tuấn Long, Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên cho biết, trường ĐH Mở Hà Nội tập trung vào các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh. Đây là các đối tượng yếu thế cần được quan tâm, hỗ trợ trước tiên. “Trong thời gian vừa qua, một số sinh viên của Nhà trường mong muốn được đóng góp tiền và nhu yếu phẩm để hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên có tấm lòng nhân ái. Nhà trường sẽ có các phương án tiếp nhận và trao tặng phù hợp trong thời gian tới”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.