Hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên khó khăn vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Chương trình được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến
Chương trình được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến
SVVN - Vừa qua, trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức chương trình trực tuyến gặp mặt phụ huynh và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh, nhà trường đã quyết định hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên khó khăn vì COVID-19

Phát biểu tại chương trình, TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng chia sẻ, đây là lần thứ 2, trường ĐH Mở Hà Nội hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Cùng với đó, Nhà trường đã 3 lần bàn giao khu ký túc xá với hơn 300 chỗ ở tiện nghi phục vụ làm khu cách ly y tế; ủng hộ hơn 400 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật cho công tác phòng, chống COVID-19.

Hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên khó khăn vì COVID-19 ảnh 1

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng phát biểu.

“Nhà trường sẽ không dừng lại ở những bạn sinh viên được hỗ trợ 50% học phí ngày hôm nay. Các đơn vị chức năng cần tiếp tục rà soát các hoàn cảnh khó khăn khác để kịp thời đề xuất hỗ trợ. Quan điểm của lãnh đạo trường là không để sinh viên nào phải dừng học vì vấn đề kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19”, TS Nguyễn Minh Phương cho biết.

Nguyễn Thị Duyên, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cho biết, đúng lúc đăng nhập vào hệ thống gặp mặt trực tuyến thì bạn nhận được tiền hỗ trợ của trường chuyển vào tài khoản. “Mình vừa trở về từ khu cách ly tập trung tại Sơn Tây, đây là số tiền rất kịp thời để gia đình trang trải một số công việc cần thiết. Dịch bệnh khiến mình không thể đi làm thêm để phụ giúp gia đình như trước kia. Mình rất cảm ơn Nhà trường đã quan tâm kịp thời tới những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”.

Hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên khó khăn vì COVID-19 ảnh 2

Sinh viên Nguyễn Thị Duyên (màn hình) chia sẻ cảm xúc.

Bị “mắc kẹt” tại Hà Nội, bố mẹ là F0 đang ở Thuận Thành – Bắc Ninh, sinh viên Nguyễn Thị Thành trực tiếp tới trường để nhận hỗ trợ và chia sẻ với các bạn qua hệ thống trực tuyến. Thành cho biết, từ ngày dịch bệnh bùng phát, bố mẹ mắc bệnh nên cô sinh viên này không thể trở về nhà. “Những ngày ở lại Hà Nội, em vẫn tiếp tục học trực tuyến. Tuy nhiên, việc hàng tháng phải đóng tiền nhà trọ và kinh phí sinh hoạt cũng dần trở thành khó khăn khi bố mẹ, chị gái và em trai của em đều bị cách ly tập trung. Nhận được thông báo của Nhà trường về việc được hỗ trợ, mình và gia đình rất vui. Mình cũng vừa báo tin với bố mẹ, tinh thần của cả nhà đã phấn khởi hơn nhiều”, Nguyễn Thị Thành phát biểu.

Hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên khó khăn vì COVID-19 ảnh 3

Nguyễn Thị Thành nhận quà hỗ trợ của trường từ Phó Hiệu trưởng Nguyễn Minh Phương.

Chia sẻ về việc vấn đề này, ThS Lương Tuấn Long, Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên cho biết, trường ĐH Mở Hà Nội tập trung vào các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh. Đây là các đối tượng yếu thế cần được quan tâm, hỗ trợ trước tiên. “Trong thời gian vừa qua, một số sinh viên của Nhà trường mong muốn được đóng góp tiền và nhu yếu phẩm để hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên có tấm lòng nhân ái. Nhà trường sẽ có các phương án tiếp nhận và trao tặng phù hợp trong thời gian tới”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.