Hỗ trợ 50.000 suất ăn cho sinh viên bị “mắc kẹt” tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
Hỗ trợ 50.000 suất ăn cho sinh viên bị “mắc kẹt” tại TP.HCM
SVVN - Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) kết hợp với Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Foodbank Việt Nam) đã trao tượng trưng nguồn lực thực hiện 50.000 suất ăn cho Trung tâm Công tác xã hội thanh niên thành phố (Thành Đoàn TP.HCM) nhằm chia sẻ với những khó khăn hiện tại của các bạn sinh viên xa quê đang sinh sống trên địa bàn TP. HCM.

Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” do T.Ư Đoàn – T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức.

Hiện nay, thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều sinh viên các trường đại học tại TP.HCM bị kẹt lại thành phố hoặc khu vực giáp ranh với thành phố (ký túc xá, nhà trọ) đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi không thể ra ngoài mua thực phẩm do chốt chặn, tiền chi tiêu không còn nhiều và thực phẩm khan hiếm, tăng giá khó tiếp cận.

Nói về mục đích của chương trình, anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên cho biết: “Chương trình không chỉ mang đến sự hỗ trợ thiết thực cho cuộc sống của sinh viên mà đồng thời còn lan tỏa tinh thần đoàn kết, nhân ái để cộng đồng, xã hội cùng chung tay trao tặng suất ăn cho sinh viên nói riêng và những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch nói chung”.

Hỗ trợ 50.000 suất ăn cho sinh viên bị “mắc kẹt” tại TP.HCM ảnh 1

Anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (thứ nhất bên trái) cùng đại diện Ngân hàng thực phẩm Việt Nam trao bảng tượng trưng chương trình.

Theo đó, mỗi ngày Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên và Foodbank Việt Nam sẽ kết nối với các nguồn lực bên ngoài để cung cấp thực phẩm cho “Bếp ăn nghĩa tình” tại trụ sở Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên thành phố (số 5 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM).

Hỗ trợ 50.000 suất ăn cho sinh viên bị “mắc kẹt” tại TP.HCM ảnh 2

Rau củ, thực phẩm được kết nối chuyển về “Bếp ăn nghĩa tình” tại trụ sở Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên thành phố để chế biến suất ăn cho sinh viên.

Hỗ trợ 50.000 suất ăn cho sinh viên bị “mắc kẹt” tại TP.HCM ảnh 3

Thực phẩm mỗi ngày gồm có: 200kg thịt, rau củ các loại, cá biển, gạo, gia vị, trái cây… để chế biến thành hàng ngàn suất ăn, sau đó được các tình nguyện viên mang đến để tặng cho những sinh viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. “Ngoài các bạn sinh viên trong các khu ký túc xá đã được hỗ trợ nhu yếu phẩm, nhiều bạn sinh viên ở bên ngoài không có được lương thực, thực phẩm để sử dụng, chúng tôi cũng sẽ nhanh chóng hỗ trợ để các bạn đảm bảo điều kiện sinh hoạt”, anh Hân cho biết thêm.

Trong ngày 16/7, Thành Đoàn TP. HCM phối hợp các ban ngành, đoàn thể TP. HCM tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà tại các đơn vị, cơ sở y tế tuyến đầu, các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.