Hỗ trợ các gia đình trẻ tiêu biểu trong khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 27/6, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và PNJ phối hợp tổ chức giới thiệu chương trình “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu”, năm 2022. Chương trình tập trung vinh danh các gia đình có vợ hoặc chồng là thanh niên công nhân, nông thôn, dân tộc thiểu số, công tác trong lực lượng vũ trang và một số đối tượng thanh niên khác.

Các gia đình tham gia chương trình cần có bố, mẹ và các con. Trong đó, bố và mẹ kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình, đều không quá 40 tuổi (tăng 5 tuổi so với các chương trình trước đây); chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền, quần chúng nhân dân ghi nhận.

Hỗ trợ các gia đình trẻ tiêu biểu trong khởi nghiệp ảnh 1

Họp báo giới thiệu chương trình “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu”, năm 2022.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng nêu trên cần tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động cộng đồng; nỗ lực, cố gắng xuất sắc vượt khó xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; có tinh thần khởi nghiệp, làm giàu chính đáng, hỗ trợ cộng đồng; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ, giáo dục con cái...

Thông qua các hoạt động, Ban Tổ chức hy vọng sẽ tăng cường việc tuyên truyền trong các cấp bộ hội, hội viên, thanh niên về vai trò và giá trị của gia đình đối với mỗi cá nhân và ý nghĩa của việc xây dựng gia đình trẻ no ấm, hạnh phúc, tiến bộ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu; lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển; đồng hành, hỗ trợ các gia đình trẻ khởi nghiệp để xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Cùng với việc tuyên dương các “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu”, chương trình năm 2022 còn được tích hợp chuỗi hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên và đồng hành với “Gia đình trẻ khởi nghiệp”. Trong đó, sẽ tuyên dương khoảng hơn 20 “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu”.

Ban Tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình từ ngày 1/7 đến 31/8/2022. Chuỗi hoạt động tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” dự kiến diễn ra từ ngày 30/9 đến 2/10/2022. Mỗi gia đình được vinh danh sẽ nhận Bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam và nhiều phần thưởng giá trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.