Hỗ trợ trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tới các bệnh viện tuyến đầu

SVVN - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị triển khai tặng 7 máy cấp oxy liều cao, khẩu trang 3M N95 và hàng nghìn bộ phòng dịch cấp 4 cho 7 bệnh viện tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Từ đầu tháng Ba đến nay, Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị, hỗ trợ đồ bộ bảo hộ tiêu chuẩn và khẩu trang chuẩn N95 cùng máy thở, máy oxy liều cao và các trang thiết bị vật tư khác cho các bệnh viện, trung tâm y tế tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, các bệnh viện tuyến đầu và khu vực có bệnh nhân nhiễm COVID-19, với tổng giá trị hơn 15 tỷ đồng.

Đặc biệt, từ ngày 7-8/5, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị đã triển khai tặng 7 máy cấp oxy liều cao, 3.768 khẩu trang 3M N95 và 3.768 bộ phòng dịch cấp 4 cho 7 bệnh viện: Bạch Mai, Chợ Rẫy, Nhiệt đới Trung ương, Nhiệt đới TP. HCM, Đa khoa Bắc Ninh, Đa khoa Cần Thơ và Đa khoa Quảng Nam, tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Hỗ trợ trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tới các bệnh viện tuyến đầu ảnh 1 Đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng trang thiết bị y tế chống dịch cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ông Hà Anh Đức - Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, trong thời gian cả nước chung tay chống dịch, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam luôn được các đối tác uy tín, hỗ trợ trong các hoạt động chia sẻ ý nghĩa này.

“Dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, dù chúng ta đã có nhiều thành quả ban đầu tuy nhiên vẫn luôn phải đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu với đợt bùng dịch mới, nhất là khi Chính phủ có chính sách nới lỏng hơn việc cách ly xã hội để phát triển kinh tế, cũng như chính sách về đón người nhập cư từ nước ngoài.

Do đó đòi hỏi cán bộ y tế, nhất là y tế tuyến đầu càng phải có tinh thần sẵn sàng trực chiến, không chủ quan, lơi lỏng và rất cần sự ủng hộ của nhân dân, các ngành, các cấp và toàn xã hội tham gia phòng chống dịch. Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cam kết luôn đồng hành, sát cánh cùng y tế tuyến đầu, quyết tâm cùng cả nước chiến thắng đại dịch COVID-19", ông Hà Anh Đức nói.

Thực hiện chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" và Kế hoạch số 10-KH/TWG về triển khai chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, trong thời gian tới sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch, dự kiến hàng triệu bộ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế quan trọng khác sẽ được các nhà hảo tâm quyên góp qua Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Hỗ trợ trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tới các bệnh viện tuyến đầu ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.
Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.