Hỗ trợ trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tới các bệnh viện tuyến đầu

SVVN - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị triển khai tặng 7 máy cấp oxy liều cao, khẩu trang 3M N95 và hàng nghìn bộ phòng dịch cấp 4 cho 7 bệnh viện tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Từ đầu tháng Ba đến nay, Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị, hỗ trợ đồ bộ bảo hộ tiêu chuẩn và khẩu trang chuẩn N95 cùng máy thở, máy oxy liều cao và các trang thiết bị vật tư khác cho các bệnh viện, trung tâm y tế tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, các bệnh viện tuyến đầu và khu vực có bệnh nhân nhiễm COVID-19, với tổng giá trị hơn 15 tỷ đồng.

Đặc biệt, từ ngày 7-8/5, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị đã triển khai tặng 7 máy cấp oxy liều cao, 3.768 khẩu trang 3M N95 và 3.768 bộ phòng dịch cấp 4 cho 7 bệnh viện: Bạch Mai, Chợ Rẫy, Nhiệt đới Trung ương, Nhiệt đới TP. HCM, Đa khoa Bắc Ninh, Đa khoa Cần Thơ và Đa khoa Quảng Nam, tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Hỗ trợ trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tới các bệnh viện tuyến đầu ảnh 1 Đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng trang thiết bị y tế chống dịch cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ông Hà Anh Đức - Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, trong thời gian cả nước chung tay chống dịch, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam luôn được các đối tác uy tín, hỗ trợ trong các hoạt động chia sẻ ý nghĩa này.

“Dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, dù chúng ta đã có nhiều thành quả ban đầu tuy nhiên vẫn luôn phải đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu với đợt bùng dịch mới, nhất là khi Chính phủ có chính sách nới lỏng hơn việc cách ly xã hội để phát triển kinh tế, cũng như chính sách về đón người nhập cư từ nước ngoài.

Do đó đòi hỏi cán bộ y tế, nhất là y tế tuyến đầu càng phải có tinh thần sẵn sàng trực chiến, không chủ quan, lơi lỏng và rất cần sự ủng hộ của nhân dân, các ngành, các cấp và toàn xã hội tham gia phòng chống dịch. Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cam kết luôn đồng hành, sát cánh cùng y tế tuyến đầu, quyết tâm cùng cả nước chiến thắng đại dịch COVID-19", ông Hà Anh Đức nói.

Thực hiện chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" và Kế hoạch số 10-KH/TWG về triển khai chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, trong thời gian tới sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch, dự kiến hàng triệu bộ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế quan trọng khác sẽ được các nhà hảo tâm quyên góp qua Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Hỗ trợ trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tới các bệnh viện tuyến đầu ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.