Hỗ trợ trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tới các bệnh viện tuyến đầu

SVVN - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị triển khai tặng 7 máy cấp oxy liều cao, khẩu trang 3M N95 và hàng nghìn bộ phòng dịch cấp 4 cho 7 bệnh viện tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Từ đầu tháng Ba đến nay, Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị, hỗ trợ đồ bộ bảo hộ tiêu chuẩn và khẩu trang chuẩn N95 cùng máy thở, máy oxy liều cao và các trang thiết bị vật tư khác cho các bệnh viện, trung tâm y tế tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, các bệnh viện tuyến đầu và khu vực có bệnh nhân nhiễm COVID-19, với tổng giá trị hơn 15 tỷ đồng.

Đặc biệt, từ ngày 7-8/5, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị đã triển khai tặng 7 máy cấp oxy liều cao, 3.768 khẩu trang 3M N95 và 3.768 bộ phòng dịch cấp 4 cho 7 bệnh viện: Bạch Mai, Chợ Rẫy, Nhiệt đới Trung ương, Nhiệt đới TP. HCM, Đa khoa Bắc Ninh, Đa khoa Cần Thơ và Đa khoa Quảng Nam, tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Hỗ trợ trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tới các bệnh viện tuyến đầu ảnh 1 Đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng trang thiết bị y tế chống dịch cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ông Hà Anh Đức - Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, trong thời gian cả nước chung tay chống dịch, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam luôn được các đối tác uy tín, hỗ trợ trong các hoạt động chia sẻ ý nghĩa này.

“Dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, dù chúng ta đã có nhiều thành quả ban đầu tuy nhiên vẫn luôn phải đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu với đợt bùng dịch mới, nhất là khi Chính phủ có chính sách nới lỏng hơn việc cách ly xã hội để phát triển kinh tế, cũng như chính sách về đón người nhập cư từ nước ngoài.

Do đó đòi hỏi cán bộ y tế, nhất là y tế tuyến đầu càng phải có tinh thần sẵn sàng trực chiến, không chủ quan, lơi lỏng và rất cần sự ủng hộ của nhân dân, các ngành, các cấp và toàn xã hội tham gia phòng chống dịch. Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cam kết luôn đồng hành, sát cánh cùng y tế tuyến đầu, quyết tâm cùng cả nước chiến thắng đại dịch COVID-19", ông Hà Anh Đức nói.

Thực hiện chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" và Kế hoạch số 10-KH/TWG về triển khai chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, trong thời gian tới sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch, dự kiến hàng triệu bộ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế quan trọng khác sẽ được các nhà hảo tâm quyên góp qua Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Hỗ trợ trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tới các bệnh viện tuyến đầu ảnh 2
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.