Hoa hậu Đỗ Hà và Thiên Ân tự hào khi tham gia hành trình 'Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc' năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có một hành trình trải nghiệm đáng nhớ khi được tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 tại quần đảo Trường Sa. 

Hành trình trải nghiệm đến với Trường Sa của Đoàn Thiên Ân cùng Đỗ Thị Hà không chỉ là cơ hội để khám phá vẻ đẹp biển trời Tổ quốc mà còn là chuyến đi đặc biệt để các ‘nàng Hậu’ được gặp gỡ, giao lưu cùng những người lính đang làm nhiệm vụ trên đảo. Thiên Ân và Đỗ Thị Hà mong muốn, sau chuyến đi này, có thể truyền cảm hứng về tình yêu quê hương, đất nước và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo đến với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

Hoa hậu Đỗ Hà và Thiên Ân tự hào khi tham gia hành trình 'Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc' năm 2023 ảnh 1

Đoàn Thiên Ân và Đỗ Thị Hà đã có 7 ngày trải nghiệm độc đáo và ý nghĩa với hành trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2023. Những ngày trên biển, các ‘nàng Hậu’ cùng đoàn đã có những hoạt động sôi động như giao lưu, họp từng trung đội để tham gia các cuộc thi: Thiết kế thời trang, mô hình, đội văn nghệ...

Cả đoàn đã tham gia chuyên đề "Sự nghiệp bảo vệ biển đảo trong tình hình mới" cùng PGS. TS Lê Hải Bình (Phó Trưởng đoàn) - Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư.

Hoa hậu Đỗ Hà và Thiên Ân tự hào khi tham gia hành trình 'Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc' năm 2023 ảnh 2

Tại Huyện đảo Trường Sa, Thiên Ân và Đỗ Thị Hà tiếp tục với hành trình ý nghĩa và đặc biệt. Tại đảo Sinh Tồn, đoàn đại biểu đã tặng quà và giao lưu cùng các chiến sĩ, tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ và để lại nhiều tình cảm. Tiếp theo, tàu neo gần đá Gạc Ma.

Hoa hậu Đỗ Hà và Thiên Ân tự hào khi tham gia hành trình 'Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc' năm 2023 ảnh 3

Dù không thể tiếp cận trực tiếp Gạc Ma nhưng các thành viên trên tàu cũng rất xúc động. Sau đó, cả đoàn đã có cơ hội quan sát từ xa và cảm nhận vẻ đẹp tự nhiên của đảo Cô Lin. Trước khi kết thúc ngày thứ tư tại đây, toàn tàu đã tổ chức Lễ tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh.

Hoa hậu Đỗ Hà và Thiên Ân tự hào khi tham gia hành trình 'Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc' năm 2023 ảnh 4

Tiếp đó, Thiên Ân và Đỗ Thị Hà tiếp tục có một ngày trải nghiệm các hoạt động vô cùng đáng nhớ tại đảo Đá Tây A và đảo Trường Sa Lớn. Cả đoàn đã tham gia lễ chào cờ và thắp hương tại Tượng đài liệt sĩ và tưởng nhớ Bác Hồ. Cả đoàn cũng có dịp thăm chùa và tìm hiểu về văn hóa truyền thống trên đảo. Tiếp theo, cả đoàn đã tham gia các giải chạy, triển lãm, giải bóng đá và tham gia đêm giao lưu văn hoá, văn nghệ trên đảo Trường Sa Lớn, tạo nên không khí vô cùng sôi động, đoàn kết và ấm áp tình quân dân.

Hoa hậu Đỗ Hà và Thiên Ân tự hào khi tham gia hành trình 'Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc' năm 2023 ảnh 5

Điểm cuối cùng trong chuyến hành trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2023, Đoàn Thiên Ân và Đỗ Thị Hà đã trải qua những hoạt động cuối trước khi rời đảo, như đến Nhà giàn DK1. Do tình hình sóng to không thể lên nhà giàn, cả đoàn đã tổ chức một buổi giao lưu đặc biệt qua bộ đàm với các chiến sĩ trên Nhà giàn. Đoàn đã trò chuyện, hát múa và gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ vì sự hy sinh và cống hiến của họ.

Hoa hậu Đỗ Hà và Thiên Ân tự hào khi tham gia hành trình 'Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc' năm 2023 ảnh 6

Rời Nhà giàn cả đoàn đã trở về đất liền. Khoảnh khắc chia tay đã để lại những ấn tượng sâu sắc và kỷ niệm đáng nhớ trong lòng hai ‘nàng Hậu’ nói riêng và tất cả mỗi người trong chuyến hành trình này nói chung.

Hoa hậu Đỗ Hà và Thiên Ân tự hào khi tham gia hành trình 'Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc' năm 2023 ảnh 7

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân đã dành thời trong giờ giải lao viết nhật ký hằng ngày để lưu giữ cảm xúc, ghi lại những kỷ niệm suốt hành trình 7 ngày tại quần đảo Trường Sa. Với tinh thần của một Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, Thiên Ân đã có những trải nghiệm thực tế, chứng kiến sự hy sinh và cống hiến của các chiến sĩ và nhận thức rõ hơn về vai trò của mình trong việc lan tỏa thông điệp hòa bình đến mọi người.

Hoa hậu Đỗ Hà và Thiên Ân tự hào khi tham gia hành trình 'Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc' năm 2023 ảnh 8

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà cũng bày tỏ rằng, sau chuyến đi này, cô sẽ tích cực lan tỏa thông điệp về tình yêu, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.