Hoa hậu Khánh Vân: ‘Dù khác biệt, chỉ cần bạn hạnh phúc’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đó là chia sẻ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân trong chương trình tái khái động chiến dịch “Tôi đồng ý”, do Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường cùng Trung tâm ICS tổ chức vào ngày 10/8 nhằm tiếp tục sứ mệnh thúc đẩy sự ủng hộ của xã hội với hôn nhân cùng giới ở Việt Nam.

Chương trình với chủ đề “Hôn nhân không khuôn mẫu” có sự tham dự của nhiều bạn trẻ tại TP. HCM cùng 17 đại sứ. Xuyên suốt chương trình tái khởi động, các khách mời tham dự đã thẳng thắn bàn luận về những vấn đề mà mình gặp phải trong cuộc sống, đặc biệt là những trăn trở của các cặp đôi cùng giới vẫn còn gặp nhiều trở ngại khi chưa được hợp pháp hóa hôn nhân với những quyền lợi và trách nhiệm như những cặp đôi dị tính. Đó là những khó khăn trong thủ tục pháp lý và khó khăn nhất là phải đối mặt với những định kiến và sự phân biệt đối xử từ cộng động xung quanh.

Hoa hậu Khánh Vân: ‘Dù khác biệt, chỉ cần bạn hạnh phúc’ ảnh 1
Chường trình diễn ra với những chia sẻ thẳng thắn và cởi mở.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân (Đại sứ của chiến dịch) bày tỏ sự ủng hộ với các cặp đôi cùng giới. “Mình cảm nhận được rằng tình yêu là không phân biệt bất cứ thứ gì, kể cả tuổi tác, màu da, giới tính, khoảng cách địa lý... quan trọng là con tim chúng ta đang hướng về ai. Dù khác biệt nhưng chỉ cần các bạn hạnh phúc thì mình sẽ luôn luôn ủng hộ”, Khánh Vân chia sẻ.

Hoa hậu Khánh Vân: ‘Dù khác biệt, chỉ cần bạn hạnh phúc’ ảnh 2

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân (Đại sứ của chiến dịch) bày tỏ sự ủng hộ với các cặp đôi cùng giới.

Tại chương trình, vấn đề về vai trò và trách nhiệm của các bậc phụ huynh đối với con là người LGBT cũng được quan tâm và bàn luận sôi nổi. Các khách mời đều cho rằng trong văn hóa Việt Nam, gia đình là nơi bình yên nhất, khi gia đình chấp nhận hôn nhân của đôi trẻ thì hạnh phúc mới thật sự vẹn toàn. Điều này càng được quan tâm hơn trong các gia đình có con là người LGBT vì những gia đình này chịu nhiều lo lắng và áp lực từ họ hàng, bạn bè, hàng xóm… dẫn đến nhiều sự kỳ thị và ngăn cấm. Điều này càng cho thấy việc hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới sẽ giúp xã hội có cái nhìn khoan dung hơn về gia đình của người LGBT, từ đó giải tỏa được áp lực và nỗi lo lắng của nhiều cha mẹ Việt Nam.

Hoa hậu Khánh Vân: ‘Dù khác biệt, chỉ cần bạn hạnh phúc’ ảnh 3

Chương trình với chủ đề “Hôn nhân không khuôn mẫu” có sự tham dự của nhiều bạn trẻ.

Hoa hậu Khánh Vân: ‘Dù khác biệt, chỉ cần bạn hạnh phúc’ ảnh 4

Các đại sứ của chiến dịch.

Những giá trị truyền thống của hôn nhân, gia đình với người Việt Nam cũng được làm rõ qua những chia sẻ của NSND Bạch Tuyết. Cô cho rằng hôn nhân không nên bị “đóng khung” bởi những khuôn mẫu từ xa xưa nữa vì giá trị cốt lõi của hôn nhân được xây dựng từ tình yêu và sự cam kết của cả hai phía. “Hôn nhân thời đại mới không chỉ đơn giản là sự kết hợp của âm dương hài hòa, để sinh tồn và phát triển nòi giống như xưa. Hôn nhân thời đại 4.0 là sự kết hợp giữa 2 tâm hồn, 2 thể chất, 2 trí tuệ để sáng tạo ra điều gì đó cho nhân loại trong tương lai”, NSND Bạch Tuyết nói thêm.

Hoa hậu Khánh Vân: ‘Dù khác biệt, chỉ cần bạn hạnh phúc’ ảnh 5

NSND Bạch Tuyết chia sẻ về giá trị truyền thống của hôn nhân, gia đình với người Việt Nam.

Chiến dịch "Tôi đồng ý" với chủ đề “Hôn nhân không khuôn mẫu” diễn ra với mục tiêu trước mắt là thu thập 250.000 chữ ký của cá nhân và tổ chức. Đây sẽ là minh chứng cho việc xã hội Việt Nam đã sẵn sàng chấp nhận hôn nhân cùng giới, tạo tiền đề cho các thảo luận về sửa đổi luật về vấn đề này trong tương lai. Trước đó, chiến dịch “Tôi đồng ý” 2013 tạm khép lại với kết quả vượt mong đợi: 80.000 người theo dõi fanpage "Tôi đồng ý"; 12.000 chữ ký gửi tới Quốc hội; 5.000 ảnh và 200 video đăng tải ủng hộ chiến dịch và hơn 2.000 người tham gia Ngày hội “Tôi đồng ý”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.