Hoa hậu Khánh Vân: ‘Dù khác biệt, chỉ cần bạn hạnh phúc’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đó là chia sẻ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân trong chương trình tái khái động chiến dịch “Tôi đồng ý”, do Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường cùng Trung tâm ICS tổ chức vào ngày 10/8 nhằm tiếp tục sứ mệnh thúc đẩy sự ủng hộ của xã hội với hôn nhân cùng giới ở Việt Nam.

Chương trình với chủ đề “Hôn nhân không khuôn mẫu” có sự tham dự của nhiều bạn trẻ tại TP. HCM cùng 17 đại sứ. Xuyên suốt chương trình tái khởi động, các khách mời tham dự đã thẳng thắn bàn luận về những vấn đề mà mình gặp phải trong cuộc sống, đặc biệt là những trăn trở của các cặp đôi cùng giới vẫn còn gặp nhiều trở ngại khi chưa được hợp pháp hóa hôn nhân với những quyền lợi và trách nhiệm như những cặp đôi dị tính. Đó là những khó khăn trong thủ tục pháp lý và khó khăn nhất là phải đối mặt với những định kiến và sự phân biệt đối xử từ cộng động xung quanh.

Hoa hậu Khánh Vân: ‘Dù khác biệt, chỉ cần bạn hạnh phúc’ ảnh 1
Chường trình diễn ra với những chia sẻ thẳng thắn và cởi mở.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân (Đại sứ của chiến dịch) bày tỏ sự ủng hộ với các cặp đôi cùng giới. “Mình cảm nhận được rằng tình yêu là không phân biệt bất cứ thứ gì, kể cả tuổi tác, màu da, giới tính, khoảng cách địa lý... quan trọng là con tim chúng ta đang hướng về ai. Dù khác biệt nhưng chỉ cần các bạn hạnh phúc thì mình sẽ luôn luôn ủng hộ”, Khánh Vân chia sẻ.

Hoa hậu Khánh Vân: ‘Dù khác biệt, chỉ cần bạn hạnh phúc’ ảnh 2

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân (Đại sứ của chiến dịch) bày tỏ sự ủng hộ với các cặp đôi cùng giới.

Tại chương trình, vấn đề về vai trò và trách nhiệm của các bậc phụ huynh đối với con là người LGBT cũng được quan tâm và bàn luận sôi nổi. Các khách mời đều cho rằng trong văn hóa Việt Nam, gia đình là nơi bình yên nhất, khi gia đình chấp nhận hôn nhân của đôi trẻ thì hạnh phúc mới thật sự vẹn toàn. Điều này càng được quan tâm hơn trong các gia đình có con là người LGBT vì những gia đình này chịu nhiều lo lắng và áp lực từ họ hàng, bạn bè, hàng xóm… dẫn đến nhiều sự kỳ thị và ngăn cấm. Điều này càng cho thấy việc hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới sẽ giúp xã hội có cái nhìn khoan dung hơn về gia đình của người LGBT, từ đó giải tỏa được áp lực và nỗi lo lắng của nhiều cha mẹ Việt Nam.

Hoa hậu Khánh Vân: ‘Dù khác biệt, chỉ cần bạn hạnh phúc’ ảnh 3

Chương trình với chủ đề “Hôn nhân không khuôn mẫu” có sự tham dự của nhiều bạn trẻ.

Hoa hậu Khánh Vân: ‘Dù khác biệt, chỉ cần bạn hạnh phúc’ ảnh 4

Các đại sứ của chiến dịch.

Những giá trị truyền thống của hôn nhân, gia đình với người Việt Nam cũng được làm rõ qua những chia sẻ của NSND Bạch Tuyết. Cô cho rằng hôn nhân không nên bị “đóng khung” bởi những khuôn mẫu từ xa xưa nữa vì giá trị cốt lõi của hôn nhân được xây dựng từ tình yêu và sự cam kết của cả hai phía. “Hôn nhân thời đại mới không chỉ đơn giản là sự kết hợp của âm dương hài hòa, để sinh tồn và phát triển nòi giống như xưa. Hôn nhân thời đại 4.0 là sự kết hợp giữa 2 tâm hồn, 2 thể chất, 2 trí tuệ để sáng tạo ra điều gì đó cho nhân loại trong tương lai”, NSND Bạch Tuyết nói thêm.

Hoa hậu Khánh Vân: ‘Dù khác biệt, chỉ cần bạn hạnh phúc’ ảnh 5

NSND Bạch Tuyết chia sẻ về giá trị truyền thống của hôn nhân, gia đình với người Việt Nam.

Chiến dịch "Tôi đồng ý" với chủ đề “Hôn nhân không khuôn mẫu” diễn ra với mục tiêu trước mắt là thu thập 250.000 chữ ký của cá nhân và tổ chức. Đây sẽ là minh chứng cho việc xã hội Việt Nam đã sẵn sàng chấp nhận hôn nhân cùng giới, tạo tiền đề cho các thảo luận về sửa đổi luật về vấn đề này trong tương lai. Trước đó, chiến dịch “Tôi đồng ý” 2013 tạm khép lại với kết quả vượt mong đợi: 80.000 người theo dõi fanpage "Tôi đồng ý"; 12.000 chữ ký gửi tới Quốc hội; 5.000 ảnh và 200 video đăng tải ủng hộ chiến dịch và hơn 2.000 người tham gia Ngày hội “Tôi đồng ý”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.